Senza Peso สุดยอดการผจญภัยเสมือนจริงระดับ High-End ที่แฟนๆ VR ต้องลองให้ได้

ภาพสวยสมจริงอย่างกับหลุดเข้าไปในเกม

ในช่วงนี้เกม VR จากฝั่ง Console กำลังมาแรงแซงหน้ารุ่นพี่อยากฝั่ง PC ไปหลายช่วงตัว แต่ว่าวันนี้ทีมงานจะเอาเกมใหม่มานำเสนอให้ผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักกันนะครับ แค่ทีมงานดูตัวอย่างเกมแล้วก็บอกเลยว่ากราฟฟิคนี่จัดเต็มมาก สำหรับแฟนๆคอเกมผจญภัยชอบความตื่นเต้นเร้าใจของเกมแนวนี้ ลองไปดูตัวอย่างเกมทางด้านล่างกันก่อนเลยครับ

เกมนี้มีชื่อว่า Senza Peso พัฒนาโดยทีม Kite & Lightning สำหรับเกมนี้ทีมงานยกให้อยู่ในระดับ High-End เลยเพราะกราฟฟิคของเกมนี้สวยงามมากๆ เพราะได้ทีมงานผู้พัฒนาเกม Fighting อย่างเกม Bebylon: Battle Royale เข้ามาทำด้วยกันทั้งหมด ระบบการเล่นนั้นผู้เล่นจะได้นั่งบนเรือและล่องไปตามทางที่ตัวเกมกำหนดเอาไว้ ฉากในเกมนั้นเป็นแบบล้ำจินตนาการมากๆ แสงสีองค์ประกอบนั้นทำออกมาได้ยอดเยี่ยมมากๆแถมยังมีหลายๆฉากไม่ซ้ำแบบอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นฉากในทะเลลาวาหรือฉากหิมะที่ถูกพายุเข้าถล่ม พร้อมกับซาวน์ประกอบและ Original Soundtrack ที่เป็นดนตรีแนว Classic มาพร้อมกับเสียงร้องแบบ Opera ด้วย และทั้งหมดที่บอกไปนั้นก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ผู้เล่นหลายๆคนอยากเข้าไปลองสัมผัสเกมนี้กัน

senza-peso-cold
ฉากทุ่งน้ำแข็ง เห็นแล้วบรรยากาศวังเวงพิลึก

สำหรับใครที่ชอบเกมแนวผจญภัยหรือเสพย์กราฟฟิคสวยๆงามๆอยู่แล้วนั้น เกมนี้เหมาะมากๆสำหรับคุณเพราะว่ามีครบทุกอย่างที่เกมผจญภัยต้องมีและจุดขายอยู่ที่กราฟฟิคกับดนตรีประกอบที่เข้าเป็นอย่างดี เดี๋ยวทีมงานจะแปะลิ้งค์สำหรับโหลดเกมนี้มาติดตั้งกันนะครับมีทั้งเวอร์ชั่นของ Oculus Rift และ HTC Vive มีอันไหนใช้อันนั้นก็พอครับไม่ต้องซื้อแว่นเพิ่มแล้ว ส่วนสเปคคอมพิวเตอร์ที่ใช้เล่นเกมนี้ทีมงานขอแนะนำว่าให้ใช้ CPU ในระดับ i5 Gen 4 และการ์ดจอระดับ GTX 980 ขึ้นไปนะครับ ส่วนของ Ram นั้นแนะนำว่ามีซัก 8 GB กำลังดีครับ เพราะเกมนี้มีกราฟฟิคที่โหดมากอุปกรณ์ของเราเลยต้องอัพเดทให้มันมีความเหมาะสมกับการเล่นเกมหรือโปรแกรมนั้นๆด้วยนะครับ

senza-peso-tree
ต้นไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ในเกม

หลายๆคนน่าจะชอบกันนะครับสำหรับเกมนี้ และนอกจากเกมๆนี้แล้วทาง SiamVR ก็จะมีข่าวเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับทางด้านของ Augmented Reality และ Virtual Reality  ให้ผู้อ่านได้อัพเดทข่าวคราวก่อนใครอย่างแน่นอนครับ สำหรับวันนี้ขอตัวไปล่องเรือผจญภัยก่อนนะครับ

ลิ้งค์ดาวน์โหลดของฝั่ง Oculus Rift >>คลิ้กที่นี่<<

ลิ้งค์ดาวน์โหลดของฝั่ง HTC Vive >>คลิ้กที่นี่<<