5 อันดับเกม VR บน PC ที่รับรองเพื่อการแข่งขัน E-Sports ในอนาคต

Six VR E-Sports Games Recommend

วงการ E-Sports ในปัจจุบันนี้ถือว่ามาแรงแซงทุกกีฬา แถมด้วยข่าวดีของเกมเมอร์ชาวไทยที่กีฬาชนิดนี้ได้มีการรับรองแล้วด้วย วันนี้ทีมงานเลยจะมาแนะนำเกมที่น่าสนใจทั้ง PC และ Console ที่มีการรองรับ E-Sports ในอนาคตข้างหน้านี้ด้วย ไปดูกันเลยครับว่ามีเกมไหนกันบ้าง

Racket: NX

แค่ชื่อเกมนี่ก็น่าจะพอเดากันออกแล้วนะครับว่าเกมนี้เป็นเกมเกี่ยวกับกีฬาประเภทไหนเลยนอกจาก Tennis แต่จะมาในบรรยากาศ Sci-Fi สุดล้ำยุค สำหรับเกมนี้เราสามารถเล่นได้ทั้งแบบ Solo, Multiplayer และ Arcade กติกาสุดแสนจะง่าย เพียงแค่เราต้องตีลูกบอลให้ไปกระทบกับกำแพงที่มีบล็อก 6 เหลี่ยมอยู่ ถ้าฝ่ายไหนทำคะแนนได้เยอะกว่าก็จะเป็นผู้ชนะไป

แว่นที่รองรับ : Steam (Vive, Rift, Windows VR), Viveport (Vive), Windows Store (Windows VR)

HoloBall

เกมต่อมานี้ก็เป็น 1 เกมที่จะต้องเจอกับลูกบอล แต่รอบนี้เราจะไม่ได้มาแค่เรื่องตีกันอย่างเดียว เพราะเกมนี้เราจะต้องทำหน้าที่เป็นผู้รักษาประตูและตำแหน่งปาบอลมือ 1 ของทีม ส่วนกติกาในการเล่นนั้นก็ไม่ยากเพราะมีเวลากำหนด หากใครสามารถทำแต้มได้มากกว่าก็เป็นผู้ชนะไป สำหรับเกมนี้เล่นแล้วรับรองว่าเหงื่อท่วมตัวแน่ๆ

แว่นที่รองรับ : Steam (Vive, Rift), Viveport Vive

Echo Arena

ถ้าหากพูดถึงเกม VR ที่จัดแข่งขัน E-Sports ในตอนนี้ก็คงไม่มีใครจะดังเกินเกมนี้อย่างแน่นอน สำหรับเกมนี้เราจะได้เล่นกันเป็นทีมเพื่อแข่งขันปาลูกบอลไปยังประตูฝ่ายตรงข้ามให้มากที่สุด แถมความพิเศษของเกมนี้คือระบบสูญญากาศที่จะให้ผู้เล่นนั้นได้รู้สึกว่ากำลังลอยอยู่กลางอากาศ นอกจากนั้นแล้วเกมนี้ยังมีจังหวะ Action ให้เราขัดขวางฝ่ายตรงข้ามด้วยหมัด เท้า เข่า ศอก ตามแบบฉบับมวยไทยก็ว่าได้ครับ แล้วนอกจากนั้นเกมนี้ยังถูกบรรจุให้เป็นเกม VR เกมแรกที่มีการจัดการแข่งขัน E-Sports อย่างเป็นทางการในรายการ ESL ร่วมกับเกมดังๆอีกมากมาย

แว่นที่รองรับ : Oculus Home (Rift), Revive (Vive)

The Climb

มาเปลี่ยนบรรยากาศจากโลกของ Sci-Fi มาเป็นเกมแนว Simulation กันบ้างกับเกมจำลองการปีนเขา สำหรับเกมนี้แม้จะออกมานานพอสมควรแล้วแต่ก็ยังมีผู้เล่นเข้าไปเล่นกันอยู่เยอะ สำหรับเกมนี้นอกจากการปีนเขาแล้ว ภาพภายในเกมก็ยังถือว่ามีความอลังการสมกับค่ายเกมที่พัฒนาอย่าง Ubisoft นอกจากได้ความสนุกสนานแล้ว ทางด้านการแพทย์ก็ยังใช้เกมนี้เพื่อการบำบัดอาการกลัวความสูงของใครหลายๆคนอีกด้วย

แว่นที่รองรับ : Oculus Home (Rift), Revive (Vive)

Sparc

เกมสุดท้ายนี้เราจะกลับมาในโลก Sci-Fi กันต่อ สำหรับเกมนี้จะมีการเล่นที่คล้ายคลึงกับเกมทางด้านบน แต่เปลี่ยนระบบการเล่นเล็กน้อย โดยการแข่งขันนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งโดยให้เราตีลูกบอลไปยังฝ่ายตรงข้ามและต้องคอยรับลูกบอลจากฝ่ายตรงข้ามเช่นกัน หากใครทำคะแนนได้มากกว่าก็เป็นผู้ชนะไปเลย

แว่นที่รองรับ : Steam (Vive, Rift), Playstation Store (PSVR)

Front Defense

เกมสุดท้ายนี้หากไม่เคยถึงก็คงจะเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับเกม Shooter นี้ เพราะเป็นเกมแรกที่มีการจัดการแข่งขันในประเทศไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา สำหรับเกมนี้จะฉายเดี่ยวหรือจะมาเป็นทีมก็สนุกไม่แพ้กัน ผู้เล่นนั้นจะได้เข้าไปอยู่ในสถานที่แห่งหนึ่งที่เราจะต้องต่อต้านการจู่โจมจากทหารฝ่ายนาซีจากภายในบังเกอร์ของเราเอง นอกจากนั้นยังมีอาวุธสารพัดชนิดให้ได้เล่นกันอย่างเพลิดเพลินเลยทีเดียวครับ

แว่นที่รองรับ : Steam (Vive)

สำหรับทั้ง 6 เกมนี้ ใครที่ยังไม่มีและอยากจะลองเล่นก็สามารถเข้าไปซื้อได้ที่หน้า Store ของแต่ละแพลตฟอร์มได้เลย ถ้าหากในอนาคตจะมีเกมอะไรที่ออกมารองรับการแข่งขัน E-Sports บ้างเดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปครับ