ปล่อยเวอร์ชั่น PC ให้เล่นกันอยู่นาน แต่ในปี 2021 ที่จะถึงนี้ชาว Playstation VR เตรียมตัวเล่น Solaris: Offworld Combat กันได้แล้ว

เตรียมนับถอยหลังกันได้เลยสำหรับชาว Playstation VR เตรียมพบกับเกม Solaris: Offworld Combat เกม FPS ผลงานชิ้นล่าสุดจากผู้สร้างเกม Tactical-FPS ชั้นนำอย่าง Firewall: Zero Hour อันโด่งดังบน PSVR โดยมีกำหนดการณ์คร่าวๆออกมาแล้วว่าต้นปี 2021 นี้จะได้เล่นกันอย่างแน่นอน แถมยังสามารถเล่นได้ทั้งบน PS4 และ PS5 เช่นกัน

ทางด้านทีมงาน First Contact Entertainment ผู้พัฒนาเกมนี้หลังจากที่หมดสัญญากับทาง Playstation ไปตั้งแต่ก่อนปี 2020 แต่มีข่าวว่าทั้ง 2 ฝั่งได้มีการทำสัญญาร่วมงานกันใหม่อีกครั้ง จึงทำให้เกม Sci-Fi Shooter เกมนี้ได้กลับมาลงให้กับ Playstation VR กันอีกครั้ง โดยทางผู้พัฒนาจะทำการพอร์ตตัวเกมทั้งหมดและปรับระบบการเล่นเพื่อให้รองรับกับอุปกรณ์ของ Playstation VR โดยเฉพาะ ซึ่งอาจจะรวมไปถึงการพัฒนาเรื่องของกราฟิกที่น่าจะรองรับไปถึงเครื่อง Playstation 5 กันอีกด้วย แต่ข่าวนี้ต้องรอการยืนยันกับทีมงานอีกทีหนึ่ง

สำหรับเกมนี้ถ้าจะให้เปรียบเทียบกันก็จะมีความเป็นเกมลูกผสมกันระหว่าง Quake และ Unreal Tournament แต่อยู่ในโหมดที่สดใส ซึ่งตัวเกมนั้นจะมีความรวดเร็ว เกมการเล่นค่อนข้างไว อาวุธมีความแหวกแนว แตกต่างจากผลงานตัวแรกที่ปล่อยออกมา และนอกจากนั้นทางทีมงานยังเผยอีกว่าเกมนี้สามารถใช้ Aim Controller ในการบังคับตัวละครได้อีกด้วย เนื่องจากทางทีมงานนั้นเล็งเห็นว่าการเล่นเกมนี้ จำเป็นต้องใช้ Controller ที่มีความเหมือนกับการเล่นเกมจะทำให้ผู้เล่นสามารถสัมผัสกับประสบการณ์ที่ทางทีมงานพยายามจะนำเสนอนั่นเอง

solaris-offworld-combat-03

ในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยวันที่วางจำหน่ายออกมา แต่ถ้าเกิดว่าใครที่ติดใจกับผลงานเก่าก่อนหน้านี้ก็เตรียมรอเล่นกันได้เลย แต่ถ้าให้ทีมงานคาดการณ์เอาขำๆก็คิดว่าไม่น่าจะเกิดไตรมาสแรกของปี 2021 ก็น่าจะได้เล่นกันแน่นอนครับ สามารถเล่นได้ทั้งบนเครื่อง PS4 และ PS5 ใครที่ยังมีแว่น Playstation VR และอุปกรณ์เสริมอื่นๆอยู่ก็รอเล่นกันได้เลยครับ