ย้อนเวลาไปในยุคก่อนประวัติศาสตร์ พร้อมเผชิญหน้ากับเหล่าสัตว์ร้ายในตำนานและเอาตัวรอดจากพวกมันไปกับ Song in the Smoke กลางเดือนกันยายนนี้

เป็นเกมจำลองเอาชีวิตรอดในยุคหินที่น่าสนใจไม่น้อยเลยสำหรับเกม Song in the Smoke เกม VR Action มุมมองบุคคลที่ 1 จากค่าย 17-BIT ที่เคยฝากผลงานอย่าง Galak-Z: The Virtual เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา ล่าสุดทางทีมงานได้ออกมาประกาศวันที่ตัวเกมจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วพร้อมกับแพลตฟอร์มที่จะได้เล่นในคราวเดียวกัน

song-in-the-smoke

ตัวเกมจะมีพื้นหลังเป็นโลกในยุคก่อนประวัติศาสตร์หรือเรียกกันง่ายๆก็คือยุคหินนั่นเอง ผู้เล่นจะได้เป็นมนุษย์คนหนึ่งที่เกิดและเติบโตในยุคดังกล่าวพร้อมกับการใช้ชีวิตในยุคนั้น โดยที่จะมีเรื่องราวให้เราได้ดำเนินไปตามที่ตัวเกมกำหนด ซึ่งผู้เล่นจะมีภารกิจให้ทำ เช่น การล่าสัตว์หาวัตถุดิบนำมาประกอบอาหารเพื่อเอาชีวิตรอด ล่าสัตว์ที่เป็นอันตรายเพื่อนำมาเป็นเครื่องนุ่งห่มและอีกสารพัดที่เราๆท่านๆน่าจะทราบกันเป็นอย่างดี ส่วนบรรดาสัตว์ภายในเกมนี้ก็จะมีกันตั้งแต่เก้งกวาง ไปจนถึงบรรดาเจ้าป่าอย่างสิงโต เป็นต้น

song-smoke-beast

ระบบการเล่นก็จะเป็นแนว Action มุมมองบุคคลที่ 1 ถ้าใครนึกภาพไม่ออกก็คิดถึงเกมอย่าง Far Cry Primal ที่ออกมาในแนวเดียวกันเมื่อปลายปีก่อน แต่ไม่แน่ใจว่าตัวเกมนั้นจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างไรหรือเหมือนกับเกมที่กล่าวมาหรือไม่ ที่แน่ๆก็คือผู้เล่นจะต้องทำภารกิจประจำวันตามที่กล่าวมาอย่างแน่นอน หรืออาจจะมี Event พิเศษที่จะให้ผู้เล่นได้ทำเพื่อนำไปสู่เรื่องราวใหม่ๆก็ได้ โดยเกมนี้จะเป็นผลงานของทีมผู้พัฒนาเกมชาวญี่ปุ่นทั้งหมดซึ่งค่อนข้างจะเข้าใจและถนัดในการสร้างเกมประเภทนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว

คนที่ชอบเกมแนวเอาตัวรอดในบรรยากาศของยุคหิน ดิบๆ เถื่อนๆ แบบนี้ก็เตรียมพบกับ Song in the Smoke กันได้ในวันที่ 15 กันยายนนี้ ทั้งบน PC ผ่าน Oculus Rift และ Oculus Quest แต่ในส่วนของ PSVR นั้นจะมีการประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการกันอีกทีในภายหลัง เมื่อเกมได้รับการพัฒนาจนเสร็จสมบูรณ์แล้ว