Space Ops VR ปล่อยตัวอย่างเกมพร้อมรายละเอียดวันวางจำหน่ายแล้ว

ใครชื่นชอบเกม Shooter ห้ามพลาดกับ Space Ops VR

ชาว VR ที่เป็นคอเกมแนว Shooter เตรียมพบกับเกมใหม่ที่กำลังจะวางจำหน่ายกันในเดือนนี้ สำหรับใครที่เคยเล่นเกมยิงๆแบบ Halo, Dead Space หรือเกม VR อย่าง Gunheart, Farpoint และ Evasion มาก่อนก็ลองดูเกมนี้กันได้เลย เพราะบรรยากาศและกลิ่นอายก็พอจะมีออกมาให้เกมเมอร์ได้สัมผัสกันตั้งแต่ตัวอย่างเกมเลยก็ว่าได้ ว่าแล้วก็ไปดูตัวอย่างเกมกันก่อนเลยครับว่าเกมนี้จะมีหน้าตาประมาณไหน

เกมนี้มีชื่อว่า Space Ops VR พัฒนาโดย DevCube Studios และจัดจำหน่ายโดย Fibrum เป็นเกมแนว Sci-Fi, Shooter กับบรรยากาศแบบการตะลุยออกนอกโลกไปยังสถานีอวกาศที่ถูกเหล่าเอเลี่ยนเข้าโจมตีจนไม่เหลือผู้รอดชีวิต ซึ่งหน้าที่ของเราคือการกวาดล้างเหล่าเอเลี่ยนพร้อมกับค้นหาข้อมูลสำคัญหรือผู้รอดชีวิตและกลับมายังโลกของเราอย่างปลอดภัย ซึ่งเรื่องราวก็อาจจะซ้ำกับหลายๆเกมที่เคยออกมาบ้าง แต่ที่น่าชื่นชมจากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาคือกราฟิกของเกมที่ทำได้สวยงามอยู่ไม่น้อยและบรรดาข้อมูลต่างๆที่นำเสนอออกมาคร่าวๆให้เราได้ทราบกัน นอกจากโหมดเนื้อเรื่องแล้วก็มีโหมดอื่นๆที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นที่น่าจะทำให้หลายๆคนสนใจเกมนี้ขึ้นมาก็ว่าได้

space-ops-vr-01

Space Ops VR นั้นนอกจากจะมีโหมดการเล่นคนเดียวแล้วก็ยังมีโหมด Co-op ที่เราสามารถเล่นพร้อมกับเพื่อนๆ หรือจะเป็นระบบ Multiplayer ที่น่าจะเป็นฉากสู้กันเองของเหล่าผู้เล่นในบริเวณที่จัดมาให้ ส่วนระบบการเล่นก็จะเหมือนกับเกมทั่วๆไป มีการวาร์ปหรือสามารถเคลื่อนที่ด้วยการกดปุ่มแบบปกติ อาวุธภายในเกมนี้ก็มีให้เลือกใช้งานอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นปืนหรือระเบิด เพื่อสร้างความเสียหายแก่ศัตรู และเชื่อเหลือเกินว่าทางผู้พัฒนานั้นยังปล่อยของไม่หมดแน่ๆ

space-ops-vr-02

สำหรับเกม Space Ops VR จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้บน Steam เล่นได้บน HTC Vive, Oculus Rift และ Windows VR ส่วนแฟนๆ PSVR นั้นอดใจรอกันก่อนนะครับ ทางผู้พัฒนานั้นกำลังเตรียมการเพื่อวางจำหน่ายอย่างแน่นอน สำหรับความเห็นจากทางผู้เขียนนั้นก็ไม่ค่อยว้าวกับตัวเกมเท่าไหร่ แต่น่าสนใจตรงที่สามารถ Co-op กับเพื่อนๆได้นี่แหละที่ทำให้เกมนี้ดูน่าเสียเงินซื้อมาเล่นกัน ใครที่ชอบเล่นเกมเป็นแก๊งค์เป็นกลุ่มอยู่แล้วก็ลองชวนกันมาเล่นเกมนี้ดูครับ สำหรับชาว Console นั้นหากมีความคืบหน้าจากทางผู้พัฒนาเมื่อไหร่เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข้อมูลมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปครับผม