แฟนคลับไอ้แมงมุมเตรียมออกผจญภัยในนิวยอร์คกับ Spider-Man: Homecoming VR Experience

สวมบทบาทเป็น Peter Parker แล้วยิงใยไต่กำแพงกัน

สดๆร้อนๆเลยกับการปล่อยตัวอย่างของทาง Marvel Studios กับ Spider-Man: Homecoming VR Experience ที่เหล่าแฟนคลับเจ้าแมงมุมตัวนี้จะได้ลองเป็นซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังตัวนี้กันบ้าง บนแว่นเสมือนจริง โดยตัวอย่างได้ทาง Tom Holland หรือผู้รับบท Peter Parker ในเรื่องมาบรรยายความเจ๋งของเกมนี้ให้ฟังกันครับ ไม่เพียงแค่การได้ไต่กำแพงตึกแต่เรายังได้เจอกับศัตรูในภายยนตร์อีกด้วย

Marvel Studios จับมือกับทีม CreateVR ร่วมกันพัฒนาเกม Spider-Man: Homecoming VR Experience เพื่อร่วมโปรโมตภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังจากค่าย Marvel ในการรีบู้ตจักรวาลไอ้แมงมุมเป็นรอบที่ 3 ภายในตัวอย่างเราจะได้เริ่มต้นจากกระเป๋าที่บรรจุชุด Spider-Man เวอร์ชั่นที่ Tony Stark หรือ Iron Man เป็นผู้พัฒนาให้ โดยชุดนี้จะมีความพิเศษที่ดูเสมือนจริงแบบฉบับภาพยนตร์เลยครับ

spider-man-homecoming-vr-key-art

ภายในเกมเราจะได้ภารกิจให้สู้กับ Vulture ที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยไม่แตกต่างกับ Spider-Man ของเราเลย โดยที่เราจะใช้การยิงใยเพื่อนำสิ่งของขว้างปาใส่ศัตรูให้ร่วงลงมา ซึ่งก่อนที่จะเจอกับศัตรูของเรานั้นจะมีการแนะนำวิธีการเล่นให้กับผู้ที่เข้ามาใหม่อีกด้วย ไม่เพียงแค่การต่อสู้ระหว่างแมงมุมและอีแร้งเท่านั้น ฉากเบื้องหลังภายในเกมนี้ก็ยกแบบมาจากภาพยนตร์แทบทั้งหมดอีกด้วย แต่ว่าจะบอกใบ้อะไรภายในภาพยนตร์หรือเปล่าอันนี้คงต้องลองเข้าไปพิสูจน์กันดูเอาเองครับผม

Spider-Man: Homecoming VR Experience จะปล่อยให้ดาวน์โหลดกันในวันที่ 30 มิถุนายนนี้บน HTC Vive, Oculus Rift และ PlayStation VR แฟนพันธุ์แท้ Marvel และ Spider-Man ห้ามพลาดเด็ดขาดนะครับ แต่แอบเสียดายเล็กน้อยที่เมืองไทยไม่มีการจัดงานอย่างเป็นทางการโดยการนำคอมพิวเตอร์หรือ PlayStation 4 ที่โหลด Spider-Man: Homecoming VR Experience มาให้แฟนๆได้ลองก่อนชมภาพยนตร์ ไม่งั้นรับรองว่าสนุกกว่านี้แน่นอนครับ