ผู้พัฒนาเกม Star Citizen ประกาศสนับสนุนเทคโนโลยี VR พร้อมอัพเดทตัวเกมกันเร็วๆนี้

Star Citizen VR Support

เปิดระดมทุนกันมาได้พักใหญ่ๆแล้วสำหรับเกม FPS สไตล์ตะลุยอวกาศอย่างเกม Star Citizen จากค่าย Cloud Imperium Games โดยในปัจจุบันนี้ตัวเกมนั้นอยู่ในช่วงของ Alpha และกำลังทดสอบกันอยู่เรื่อยๆ วันนี้ทางผู้พัฒนาได้บอกว่าตัวเกมในเวอร์ชั่นสมบูรณ์นั้นจะสามารถรองรับการเล่นแบบ Virtual Reality ได้อีกด้วย ซึ่งรายละเอียดของการอัพเดทครั้งนี้จะมีอะไรเพิ่มเติมอีกบ้างเดียวไปชมพร้อมๆกันเลยครับ

star-citizen-vr-support

ทางตัวแทนของ Cloud Imperium Games นั้นได้ออกมาเผยถึงเหตุผลที่เตรียมจะเพิ่มระบบ Virtual Reality ในเกมนี้เพราะว่าความสอดคล้องของระบบในเกมที่สามารถแสดงผลออกมาในรูปแบบ VR ได้นั่นเอง โดยภายในเกมนี้แต่เดิมเป็นแบบ First Person Shooting อยู่แล้ว แต่ถ้าหากว่ามีการสวมแว่น VR เมื่อไหร่นั้นตัวเกมก็จะปรับ UI ภายในเกมให้เหมาะสมกับระบบการเล่นทันทีครับ โดยในตอนนี้ทางผู้พัฒนาเองก็กำลังทดสอบระบบ VR ภายในเกมนี้กันอยู่เพื่อให้เสร็จสมบูรณ์ก่อนที่จะปล่อยตัวอัพเดทให้กับเกมเมอร์ไปทดสอบกันอีกหนหนึ่งครับ

สำหรับข้อมูลเบื้องต้นของเกม Star Citizen นี้จะเป็นเกมแนว MMO ที่ผสมผสานกับการเล่นในรูปแบบ First Person Shooting โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับการท่องอวกาศโดยที่เราจะสามารถขับยานเพื่อต่อสู้กับศัตรูหรือแบกปืนออกไปไล่ยิงชาวบ้านเขาได้ด้วย ภายในเกมนี้มีโหมดต่างๆมากมายทั้ง Single Player แบบเนื้อเรื่องหรือ Multiplayer รวมไปถึงการจำลองการใช้ชีวิตเหมือนกับเป็นพลเมืองในอาณานิคมอวกาศและยังมีอาชีพต่างๆให้ทำเพื่อแลกกับการได้ค่าจ้างมาดำรงชีวิตต่อไปอีกด้วย เรียกว่าเกมๆเดียวสามารถทำอะไรก็ได้ไม่ว่าจะเป็นการผจญภัยออกไปต่อสู้หรือดำรงชีวิตผู้เพื่อสร้างสิ่งใหม่ๆภายในเกมก็ได้เลยครับ แถมเกมนี้ยังเน้นให้ผู้เล่นใช้ความสามารถในการดำรงชีวิตภายในเกมนี้อีกด้วยครับ

star-citizen-02

ส่วนตัวผู้เขียนนั้นเห็นว่าเกมนี้เหมาะกับการเล่นเป็นแบบ VR อย่างยิ่งครับ ไม่เพียงแค่จะได้ออกไปรบกับเหล่าศัตรูตามห้วงอวกาศแล้วยังมีการจำลองระบบดำรงชีพที่จะให้ผู้เล่นได้เรียนรู้เพื่อเอาตัวรอดจากสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงอีกด้วยครับ ในอนาคตนั้นถ้าหากมีการอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมของเกมนี้ทางทีมงานจะนำข่าวมาอัพเดทให้เพิ่มเติมแน่นอนครับ แถมในปัจจุบันนี้ก็มีกลุ่มคนไทยไปทดสอบเกมนี้กันแล้วด้วย รับรองว่าเข้าไปไม่เหงาแน่นอนครับ

สนใจเกม Star Citizen สามารถหาข้อมูลและดาวน์โหลดเกมได้ตามช่องทางนี้

ดาวน์โหลด : https://robertsspaceindustries.com/download

เว็บไซต์ข้อมูลเกม : http://starcitizenthailand.com