จะบอกว่าปากไม่ตรงกับใจก็ไงอยู่ สำหรับ Star Wars: Squadrons ที่กำลังจะแจก DLC ฟรีไม่ว่าจะเป็นแผนที่หรือเครื่องบินรุ่นต่างๆให้อัพเดทกันฟรีๆ

ข่าวดีสำหรับเกมเมอร์ทั่วโลกที่ชื่นชอบการขับยานอวกาศ เพราะทาง EA Motive ผู้พัฒนาเกมขับยานรบอย่าง Star Wars: Squadrons กำลังจะแจก DLC ฟรีๆ สำหรับผู้เล่นทุกคน ไม่ว่าจะเล่นทั้งแบบ VR หรือ non-VR บนแพลตฟอร์มต่างๆกันแบบฟรีๆ ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการพูดว่าจะยังไม่มี DLC ใดๆให้อัพเดทกันในปีนี้ก็ตาม สงสัยดูเหมือนจะเป็นเซอร์ไพรส์ดึงผู้เล่นใหม่ๆแน่นอน

star-wars-squadrons-dlc-b-wing-and-tie-defender

บนเว็บไซต์ของตัวเกมได้มีแถลงการจาก EA Motive เกี่ยวกับ DLC ที่กำลังจะแจกฟรีนี้ว่าเนื้อหาภายในจะมีการอัพเดทยานรบรุ่นต่างๆ พร้อมกับแผนที่ใหม่ๆ ให้กับผู้เล่นทั้งหลายได้อัพเดทกันแบบฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่งทางทีมงานนั้นรู้สึกมีความปิติยินดีอย่างยิ่ง เนื่องจากตัวเกมได้รับเสียงตอบรับอย่างดีทั้งจากกลุ่มผู้เล่นและบรรดาสาวกเดนตายของ Star Wars นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ทางทีมงานได้ทำการเข็น DLC ตัวนี้ออกมา ซึ่งเปรียบเสมือนจดหมายรักขอบคุณบรรดาผู้เล่นจากทั่วทุกมุมโลกที่ได้ให้การสนับสนุนเกมนี้มาตั้งแต่วันแรกที่มีการวางจำหน่าย

star-wars-squadrons-new-map-fostar-haven

โดย DLC ตัวนี้จะเป็นการอัพเดทตัวเกมในเวอร์ชั่น 3.0 ซึ่งจะเป็นการปรับสมดุลให้กับตัวเกมทั้งหมด พร้อมกับการอัพเดทยานรบชนิดใหม่ๆที่เราเคยเห็นกันตามภาพยนตร์ รวมไปถึงแผนที่ใหม่อีก 2 ฉากที่จะเกี่ยวกับภาพยนตร์โดยตรง รวมไปถึงชิ้นส่วนต่างๆของยานรบที่ผู้เล่นสามารถนำไปปรับแต่งกันได้อย่างอิสระ โดยการอัพเดทนั้นจะมีการปล่อยออกมา 2 ช่วงได้แก้วันที่ 25 พฤศจิกายนและภายในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งทางทีมงานจะมีการแจ้งข่าวให้ทราบกันอีกครั้งในภายหลัง สำหรับใครที่เล่นเกมนี้ก็น่าจะสบายใจกันได้แล้วนะครับ

สำหรับใครที่อยากขับยานรบเหมือนกับในภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้แล้วทั้งเวอร์ชั่น PC และ Console ทุกแพลตฟอร์ม สามารถเลือกเล่นได้แล้วทั้งแบบ VR หรือ non-VR ไว้ถ้าหากทาง EA Motive มีการอัพเดทอะไรทำนองนี้เข้ามาอีกในครั้งหน้า เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันในโอกาสต่อไปนะครับ เตรียมนับถอยหลังการอัพเดทครั้งใหม่กันได้เลย