งาน VR Fest ครั้งแรกที่จะมานำเสนอเกม VR ที่วางจำหน่ายบน Steam พร้อมโปรโมชั่นลดแลกแจกแถม รวมไปถึงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการผ่านงานนี้ ในเวลา 1 สัปดาห์เต็มๆ

ใครที่กำลังอยากหาเกม VR เล่นในราคาถูก พร้อมโปรโมชั่นดีๆ เตรียมตัวกันไว้เลยในวันจันทร์ที่จะถึงนี้กับงาน Steam VR Fest 2022 กับเวลา 1 สัปดาห์เต็มๆ ที่เหล่าเกมเมอร์และชาว VR ทั่วโลกจะได้พบกับการเปิดตัวเกมใหม่ๆ จากเหล่านักพัฒนาเกมทั้งค่ายอินดี้และบรรดาค่ายเกมยักษ์ใหญ่ ที่จะมาปล่อยของพร้อมให้เกมเมอร์ทั่วโลกได้พบกับเกม VR ใหม่ๆ รวมไปถึงการพูดคุยเจาะลึกกับทีมงานทั้งหลายอีกด้วย

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Valve ได้เริ่มกิจกรรมของตัวเองอย่างงาน Next Fest ที่จะจัดขึ้นตามช่วงซีซั่นต่างๆ ซึ่งงานเหล่านี้ะเน้นการเปิดตัวและนำเสนอเกมต่างๆ ให้เป็นที่รู้จักแก่เหล่าเกมเมอร์ พร้อมกับโปรโมชั่นการลดราคาหรือแถมคอนเทนต์ต่างๆ ให้ไปเล่นกันอย่างเต็มที่ ซึ่งเกม VR มักเป็นส่วนหนึ่งในระหว่างการโปรโมตเหล่านี้ โดยในสัปดาห์หน้าตั้งแต่วันที่ 18-25 กรกฎาคม Valve มีกําหนดจะจัดงานนี้เป็นครั้งแรก โดยให้ความสําคัญกับเกม VR มากมายที่มีอยู่บนแพลตฟอร์ม โปรโมชั่นจะทํางานได้เหมือนกับเทศกาลอื่นๆ ซึ่งจะเน้นส่วนลดใหม่และการปล่อย Demo ให้ไปทดลองเล่นกัน

Valve กล่าวว่างานนี้จะได้รับการโปรโมตโดยเฉพาะตั้งแต่ในหน้าแรกของสตีมและผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย บางที Valve อาจใช้กิจกรรมนี้เพื่อเสนอส่วนลดสําหรับแว่น VR ของตัวอบ่างอย่าง Valve Index เป็นครั้งแรกก็ได้เช่นกัน ดังนั้นถ้าหากว่ามีเกมไหนที่ผู้อ่านอยากได้และปักหมุดเอาไว้ก่อนแล้ว บางทีอาจจะได้รับการแจ้งเตือนว่าเกมที่คุณต้องการนั้นได้จัดอยู่ในรายการที่กำลังลดราคาในช่วงกิจกรรมนี้ก็เป็นไปได้ ดังนั้นอย่าลืมเข้ามาตรวจสอบและเข้าชมงานในช่วงกิจกรรมนี้ เพื่อไม่ให้พลาดโปรโมชั่นดีๆ สำหรับการลดราคาหรือของแถมต่างๆ กันไว้ด้วย

งานนี้จะเริ่มจัดขึ้นในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ไปจนถึงวันที่ 25 กรกฎาคม เวลา 17.00 น. เช่นกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมใหม่ๆ ที่จะเล่นกันในช่วงนี้ รับรองว่ากิจกรรมนี้คุณอาจจะได้มากกว่า 1 เกมกลับมาให้เล่นกันอย่างแน่นอนครับ