ผลงานของแฟนเมดที่หยิบเอาเกม Superman 64 ของ Nintendo มาพัฒนาให้เป็นเกม VR นับเป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นฮีโร่ตัวนี้มาโลดแล่นบนโลกเสมือนจริง

ในเดือนพฤษภาคมปี 1999 Superman 64 เปิดตัวบนเกมคอนโซลอย่าง Nintendo 64 แม้จะมียอดขายที่น่าประทับใจ แต่เกมแอคชั่นมุมมองบุคคลที่สามเกมนี้ก็ถูกนักวิจารณ์ตั้งแง่เอาไว้ว่าเป็นหนึ่งในวิดีโอเกมที่แย่ที่สุดตลอดกาล เนื่องจากระบบการเล่นที่ทำเอาไว้ไม่ได้ดีมากเนื่องจากข้อจำกัดของแพลตฟอร์ม รวมไปถึงเนื้อเรื่องที่เดาง่ายและปัญหาต่างๆ มากมาย แต่วันนี้ก็มีแฟนเมดท่านหนึ่งนำเกมนี้กลับมาชุบชีวิตใหม่อีกครั้ง แถมกลับมาในรูปแบบเกม VR อีกด้วย

superman-64-vr-1

โดยผลงานชิ้นนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยนักพัฒนาที่ใช้ชื่อว่า WackoMedia โดยการนำเอาเกมต้นฉบับมาแกะ Code และดัดแปลงออกมาในชื่อของ Super Human Six นอกจากนั้นแล้วทางผู้พัฒนายังได้ทำการแก้ไขระบบการเล่นในเกมนี้จากเดิมที่ใช้ Controller บังคับและมีมุมมองที่ตายตัว ให้รองรับกับแว่น VR เพื่อความสมจริงในการเคลื่อนไหวสำหรับตัวละคร รวมไปถึงการปรับมุมมองของภาพจากเดิมที่เป็น Third-Person มาเป็น First-Person ซึ่งมุมมองแบบนี้และระบบการเล่นแบบเสมือนจริงนั้นจะให้ประสบการณ์ในการเล่นเกมนี้ออกมาดีกว่าต้นฉบับ

superman-64-vr-3

ส่วนเรื่องของกราฟิกนั้นก็ต้องว่ากันไปตามที่เห็น เพราะเกมนี้ถูกพัฒนาออกมาตั้งแต่ปลายยุค 90 ภาพที่ออกมานั้นก็จะเป็นแบบ Polygon 3 มิติ ซึ่งในยุคนั้นถือว่าเป็นเกมที่มีกราฟิกที่สวยงามมาก แถมเป็นเครื่องเล่น Nintendo 64 ที่หน่วยประมวลผลก็ไม่ได้ใหญ่เท่ากับคู่แข่งในยุคนั้น จึงถือว่าเป็นเกมที่ทำออกมาเพื่อรีดประสิทธิภาพของเครื่องเล่นเกมโดยเฉพาะ ส่วนเรื่องของเนื้อหาภายในเกมนี้เราก็จะได้เห็นตัวละครที่เป็นศัตรูหลักอย่าง Lex Luthor และสำนักพิมพ์ Daily Planet ที่เป็นที่ทำงานของซูเปอร์แมนอยู่ภายในเกมนี้อีกด้วย รับประกันได้เลยว่าแฟนคลับฮีโร่คนนี้จะได้เห็นอะไรหลายๆ อย่างจากในหน้าคอมมิคมาปรากฏในเกมนี้อย่างแน่นอน

ส่วนท้ายนี้ถ้าหากว่าใครสนใจอยากจะลองหามาเล่นก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันได้ตามลิงค์ที่แปะไว้ทางด้านล่างนี้เลยนะครับ มีทั้งเวอร์ชั่น PC และ Meta Quest หรือถ้าเกิดว่าใครอยากพูดคุยกับทางผู้พัฒนาก็สามารถติดต่อกันได้โดยตรงตามรายละเอียดที่อยู่ภายในเว็บไซต์นั้นได้เลย

ดาวน์โหลดเกม -> Click Here