Survios แสดงให้เห็นการต่อสู้แบบ VR กับตัวอย่างเกม Raw Data

ตัวอย่างเกม Raw Data

ด้วยการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่งของนักพัฒนาเกม ที่ช่วยกันสร้างสรรค์เกมที่สร้างจินตนาการและความมันส์แบบใหม่เข้ามาในวงการของนักเล่นเกมอย่างต่อเนื่อง สำหรับ Survios หรือ virtual reality startup Survios อาจเป็นความทันสมัยที่สุดของนักต่อสู้คนแรกใน VR ซึ่งสร้างขึ้นด้วยทีมงานที่อยู่ด้วยกันมา 5 ปีและนำสุดยอดของการวิจัยทั้งหมดของ Survios มาสร้างประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกมด้วยวิธีการเล่นเกมที่คนต้องการสมจริง

Survios VR game
ทีมงานสร้างการต่อสู้กับหุ่นยนต์โดยใช้ปืนและดาบ

ทีมงานสร้างการต่อสู้กับหุ่นยนต์โดยใช้ปืนและดาบ

ความแตกต่างที่สุดสำหรับ  VR ในวันนี้สามารถสร้างประสบการณ์ได้อย่างเสมือนจริง ซึ่งแตกต่างจากประสบการณ์ที่ผ่านมา เพราะไม่ใช่เป็นการแสดงเพียงการสาธิตเท่านั้น แต่ให้ความรู้สึกความเป็นจริงเสมือน อารมณ์จริง เกมคอมพิวเตอร์ Survios ไม่เป็นการจมกับโลก VR ที่ผ่านมาแต่สร้างความแปลกใหม่ที่เสมือนจริงอย่างท้าทายกับประสบการณ์ที่สมจริง

ตัวอย่างเกมบางส่วน:

Survios VR game

วิธีการเล่นการควงอาวุธ ด้วยชุดหูฟัง HTC Vive VR

เป็นการเริ่มต้นด้วยปืนบนสะโพกของคุณและกระบี่บนหลังของคุณ ด้วยการบีบจับบน Vive ของตัวควบคุมการเคลื่อนไหวด้วยมือของคุณ สามารถคว้าและควง ดึงทริกเกอร์ ไฟปืนหรือดาบและแตะปุ่มเพื่อให้กระสุนตรงเป้าหมาย สำหรับความมันส์จะให้ความรู้สึกติดตามคือมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริง  

Survios VR game

วิธีการเล่น เหยียดแขนของคุณเพื่อน็อค กวาดล้างและไฟคันธนูและลูกศรในการต่อสู้

และในการต่อสู้นั้นคุณไม่ได้อยู่คนเดียว คุณสามารถต่อสู้เคียงข้างเพื่อนในตัวเอง PlaySpace HTC Vive ของพวกเขาและพูดคุยผ่านชุดหูฟังในการประสานงาน วางกลยุทธ์หรือโทรข้อความ

Survios VR game

Survios’ Zombies เกมเก่าบน Holodeck

เป็นการได้เรียนรู้จากวิธีการสร้างฮาร์ดแวร์ในปี 2014 ด้วยการพัฒนาอย่างรวดเร็วสำหรับความพร้อมอย่างเต็มรูปแบบของการเคลื่อนไหวเสมือนจริงที่คุณสามารถเดินไปรอบๆ Survios รู้ว่าความเคลื่อนไหวจะทำให้สนุกมากขึ้น

Survios VR game

คนที่ไม่มีหูฟัง VR จะสามารถที่จะ Spectate เกมข้อมูลดิบบนครื่องคอมพิวเตอร์ของพวกเขาจากมุมกล้องในโรงภาพยนต์

Survios มีแผนเกี่ยวเนื่อง ที่จะสร้างกลยุทธ์ที่ให้คนสามารถที่จะเป็นผู้ชม (Spectate) เกมข้อมูลดิบจากเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ เกม YouTube และแพลตฟอร์มอื่นๆ สตรีมมิ่ง ที่ให้พวกเขาสามารถที่จะดูเป็นคนแรกหรือรูปแบบในโรงภาพยนต์

Survios พยายามที่จะคิดหาวิธีที่จะแสดงให้เห็นถึงประสบการณ์ VR ที่น่าสนใจที่ไม่จำเป็นต้องใช้ชุดหูฟัง VRเป็นเป้าหมายที่ได้วางไว้ เพื่อให้คุณมีโอกาสได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ดีจนคุณไม่สามารถวางสัมผัสนี้ลงได้ เป็นการเสพติดความมันส์แบบทะลุจอดีดีนี่เอง

ที่มา techcrunch