Sweden Game Arena เปิดตัวเกม VR อินดี้ภายในงาน Gamescom 2017

Sweden Game Arena at Gamescom 2017

ภายในงาน Gamescom 2017 นี้นอกจากมีค่ายเกมใหญ่แล้วแม้แต่ค่ายเกมอินดี้ยังมีมาเข้าร่วมเช่นกัน โดยทีม Game Arena จากประเทศสวีเดนก็เป็น 1 ในทีมงานที่ตบเท้านำตัวอย่างเกมมาเปิดให้ทดลองเล่นกันภายในงานนี้อีกด้วย มีทั้งเกมเสมือนจริงและเกมปกติ แต่เดี๋ยวทางทีมงานจะแนะนำเกมอินดี้แบบเสมือนจริงที่มาเปิดให้ทดลองเล่นกันดูครับ

Down To Dungeon

ผู้พัฒนา : Stenkross Studios

เกม RPG มุมมองบุคคลที่ 3 แบบ Bird View ที่ให้ผู้เล่นได้บังคับตัวละครเพื่อเข้าไปตะลุยดันเจี้ยนที่เต็มไปด้วยภูตผีปีศาจมากมาย รูปแบบการเล่นนั้นถ้าใครยังจำเกม Action RPG ของ Gear VR อย่าง Herobound กันได้ก็น่าจะเข้าใจระบบเกมนี้เลยครับ นอกจากจะมีความคล้ายคลึงกับเกมดังกล่าวแล้วตัวละครเอกของเรานั้นก็ชวนให้นึกถึงเกมในตำนานอย่าง Legend of Zelda อีกด้วยครับ oนอกจากนั้นแล้วภายในเกมนี้ยังมีโหมดการเล่นที่อ้างอิงวัตนธรรมต่างๆเข้ามาให้เล่นกันอีกเพียบเลยครับ

Totally Accurate Battle Simulator

ผู้พัฒนา : LandFall Games

เกม Action Simulation ที่จะทำให้ผู้เล่นได้เป็นนักสู้ที่ต้องเอาตัวรอดจากศัตรูจำนวนมาก โดยภายในเกมนั้นจะมีอาวุธให้เลือกใช้งานมากมายตั้งแต่ท่อนไม้กังๆไปจนถึง Light Saber ของเจไดกันเลยทีเดียวครับ เกมนี้ได้วางจำหน่ายกันไปแล้วบน Steam VR ซึ่งเราสามารถเข้าไปโหลดมาเล่นกันได้แล้วครับ

Aimpoint Driven Hunt VR Simulator

ผู้พัฒนา : Divine Robot

เกม Shooting จำลองการล่าสัตว์แบบเสมือนจริงที่ทางผู้พัฒนานั้นได้มีการวางจำหน่ายตัวเกมพร้อมกับอุปกรณ์สำหรับเล่นเกมแบบพิเศษที่จะเปลี่ยนให้ Vive Controller ของคุณเป็นปืนไรเฟิลสำหรับการยิงสัตว์ต่างๆได้ แถมในเกมนี้มีจุดเด่นอย่างเวลาที่เรายิงสัตว์เข้าจุดสำคัญก็จะมีฉากการเคลื่อนที่ของลูกกระสุนไปจนถึงเป้าหมายเหมือนกับเกม Sniper Elite เช่นเดียวกันครับ

Deep Rock Galactic

ผู้พัฒนา : Ghost Ship Games

เกม Shooting Sci-Fi ที่เคยเปิดตัวในงาน E3 2017 ที่ผ่านมาบนเครื่อง Xbox One ซึ่งในงานนี้ทางผู้พัฒนาก็นำตัวอย่างเกมมาโชว์ให้ดูกันพร้อมกับเปิดโอกาสให้ทดลองเล่นกันคร่าวๆ แต่ว่าตอนนี้ยังไม่มีกำหนดเรื่องของการอัพเดทเวอร์ชั่น VR แต่อย่างใดครับ คาดว่าอาจจะรอให้ระบบ Windows Mixed Reality พร้อมกว่านี้ถึงจะเปิดตัวก็ได้ครับ

นี่เป็นเพียงเกมส่วนหนึ่งของทีมงานผู้พัฒนาจากประเทศสวีเดนในงาน Gamescom 2017 นะครับ เดี๋ยวหลังจากงานจบแล้วเราอาจจะได้เห็นข้อมูลใหม่ๆเพิ่มเติมอีกก็ได้ ยังไงก็อย่าลืมติดตามไปพร้อมๆกันนะครับ