10 อันดับเกม VR ดิบเถื่อนเลือดสาดสำหรับเกมเมอร์สาย Hardcore

ใครมี 10 เกมนี้คุณคือชาว Hardcore ตัวจริง

ในช่วงนี้กระแสเกม VR ก็กลับมาซบเซาไปพักใหญ่ๆแล้ว ถึงแม้ว่าจะมีเกมใหม่ๆเข้ามาให้เล่นกันบ้างแต่หลายๆคนก็ไม่ค่อยถูกใจกันเท่าไหร่แต่ถ้าเป็นเกมที่มีความรุนแรงหรือฉากที่ค่อนข้างทารุณสายตาใครหลายๆคนกลับมาเป็นที่ต้องการกันไม่น้อยเลย วันนี้ทางทีมงานเลยจะขอมาแนะนำ 10 เกมที่มีความ Hardcore ดิบเถื่อนและรุนแรงขัดใจแม่ให้กับคอเกม VR ได้ไปซื้อมาเล่นกันนะครับ ซึ่งบางเกมนั้นยังไม่จำหน่ายก็ติดโผด้วย เดี๋ยวไปดูกันครับว่ามีเกมอะไรที่อยากแนะนำให้เล่นกันบ้าง

1.Gorn

เปิดหัวมาเกมแรกกับ Gorn เกมประลองยุทธตามสไตล์ Roman ที่ให้ผู้เล่นได้รับบทเป็น กลาดิเอเตอร์ (Gladiator) เข้าไปตะลุมบอนต่อสู้กับศัตรูภายในเกม โดยมีอาวุธสารพัดที่จะให้ใช้งาน สำหรับความโหดของเกมนี้คือเมื่อเราโจมตีด้วยอาวุธใส่ศัตรูแล้วโดยส่วนไหนของเราการก็จะขาดออกจากกันแถมยังมีเอฟเฟกต์เลือดสาดกาะจายอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีรูปแบบการต่อสู้หลากหลายประเภทให้เล่นกันไม่ว่าจะเป็นแบบ 1 vs 1, 1 vs 2 หรือจะโดนรุมกินโตกับศัตรูมากมายก็มีให้เลือกเช่นเดียวกันครับ

2.Doom VFR

เกม FPS ในตำนานของเหล่าเกมเมอร์รุ่น 30+ ขึ้นไปที่เปิดตัวเวอร์ชั่น VR ครั้งแรกในงาน E3 2017 ที่ผ่านมา โดยเกมถือว่าเป็นเซอร์ไพรส์จากผู้พัฒนาที่เอาใจคอเกม Hardcore โดยเฉพาะซึ่งตัวเกมในภาคนี้จะมีความรุนแรงที่เหล่าเกมเมอร์ต้องสะใจอย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นการโจมตีด้วยเลื่อนไฟฟ้าที่สับเหล่าเอเลี่ยนให้เละตุ้มเป๊ะหรือจะเป็นการถูกโจมตีและเอาแขนบล็อคไว้ก็เถื่อนไม่น้อยเลยครับ

3.Resident Evil 7

เกมนี้แทบไม่ต้องบรรยายสรรพคุณอะไรให้ฟังกันเลยเพราะทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า Resident Evil 7 นี้ทาง Capcom ได้พาเหล่าผู้เล่นกลับมาสู่ยุค Survival, Horror แบบที่เกมควรเป็นเรียบร้อยกับเรื่องราวของชายหนุ่มที่ออกตามหาภรรยา ณ บ้านร้างแห่งหนึ่งและได้พบเจอกับเรื่องประหลาดที่ทำให้คนในบ้านนี้เป็นดั่งปีศาจร้าย แถมเกมนี้ยังออกมาให้เล่นทั้ง PC และ Console อีกด้วย ถ้าใครยังไม่ได้เล่นเกมนี้ถือว่าคุณพลาดอย่างยิ่งเลยครับ

4.Sairento VR

เกม Action Sci-Fi สไตล์นินจา ตำนานนักฆ่าแห่งประเทศญี่ปุ่นในรูปแบบเสมือนจริงโดยมีฉากหลังเป็นโลกอนาคตในอีกหลาย 10 ปีข้างหน้า จุดเด่นของเกมนี้ไม่เพียงแค่ให้ผู้เ่ล่นได้รับบทเป็นนินจานิรนามที่ต้องจัดการเก็บโจทย์ตามคำสั่งแต่ยังมีการผสมผสานเอาอาวุธและเทคโนโลยีสมัยใหม่ผนวกเข้ากับวิชาการต่อสู้สไตล์นินจาได้อย่างลงตัวอีกด้วยครับ ถ้าใครที่ชอบเรื่องราวของนินจาก็ห้ามพลาดกับเกมนี้เด็ดขาดครับ รับประกันความดิบอีกด้วย

5.Dead Effect 2 VR

เกม FPS สไตล์ Survival, Horror ที่น่าสนใจอีก 1 เกมและทำออกมาเป็นภาคที่ 2 โดยเกมนี้มีเรื่องราวเกี่ยวกับสถาบันวิจัยแห่งหนึ่งที่เหล่านักวิทยาศาสตร์ถูกฆ่าตายและฟื้นขึ้นมากลายเป็นซอมบี้ แถมซอมบี้ในเกมนี้ไม่ใช่แค่การเดินเข้ามากัดเราอย่างเดียวแต่ว่ายังมีการโจมตีรูปแบบต่างๆที่ผู้เล่นจะต้องระวังอีกด้วย ถ้าใครเป็นแฟนๆเกม Dead Space หรือ Halo แน่นำว่าต้องหามาเล่นเลยครับ

6.Arizona Sunshine

เมื่อรัฐอริโซน่าดันเต็มไปด้วยซอมบี้ก็ต้องหนีและเอาตัวรอดให้ได้ เกมนี้ถือว่าเป็นเกมสไตล์ Survivor เกมแรกๆที่เล่นแบบ VR ก็ว่าได้ครับ โดยเราจะต้องออกเดินทางเพื่อเอาตัวรอดจากกองทัพซอมบี้ทั้งหลายและยังต้องเอาตัวรอดจากเหล่าคนที่ไม่หวังดีอีกเพียบ ซึ่งในปัจจุบันนี้ทางผู้พัฒนาได้ปล่อยเกมนี้ออกมาให้เล่นทั้ง PC และ Console แล้วเช่นกันครับ

7.Accounting

เจอเกมซีเรียสไปหลายเกมแล้วมาดูเกมเบาสมองที่ยังคงเอกลักษณ์ความโหดไว้บ้าง โดยเกมนี้เราจะได้เข้าไปในโลกของการ์ตูนที่สามารถฆ่าตัวละครต่างๆได้แบบไม่จำกัด ซึ่งเกมนี้ทางผู้พัฒนานั้นได้ฉีกกรอบเกมสไตล์ Hardcore ออกไปให้มีความฮาเข้ามาผสมได้อย่างลงตัวอีกด้วยครับ

8.Serious Sam VR

เกม Hardcore ผสมความ Comedy เล็กๆที่หลายคนเคยได้สัมผัสกันมาแล้ว แต่ในปัจจุบันนี้ทาง Croteam ได้มีการนำเอาเกมภาค Classic มาทำเป็นเวอร์ชั่น VR กันอีกด้วย ซึ่งรวมไปถึงภาคนี้ที่สร้างใหม่และยังคงเสน่ห์ของเกม FPS ที่มีความรุนแรงและดิบเถื่อนอีกเกมหนึ่งเอาไว้เป็นอย่างดีเลยครับ ถ้าใครชอบเกม FPS สไตล์พิทักษ์โลกจากเอเลี่ยนตัวแสบก็กดเกมนี้ไปเล่นกันเลยครับ

9.Horde Z

เกม Shooting สไตล์เดียวกันกับ Doom, Left 4 Dead ที่สามารถเล่น Multiplayer แท็คทีมกับมิตรสหายข้างๆได้ ตัวเกมจะมีเรื่องราวเล่าถึงสถาบันวิจัยแห่งหนึ่งที่เชื้อโรคถูกแพร่กระจายเข้ามาจนทำให้คนภายในเป็นซอมบี้ทั้งหมด โดยตัวละครของเราจึงได้ถูกส่งเข้ามาเก็บกวาดให้เหล่าซอมบี้ทั้งหลายได้กลับบ้านเก่าเสียทีครับและยิ่งได้เล่นกับเพื่อนแบบนี้ก็ทำให้คิดถึงเกม Shooting Arcade ตามห้างไม่น้อยเลยทีเดียว

10.Zomday

เกมสุดท้ายนี้ก็ยังคงหนีไม่พ้นธีมซอมบี้ล้างบางมนุษย์อีกอยู่ดี แต่กับเกมนี้เราคงจะพลาดไม่ได้เพราะซอมบี้อย่างเดียวคงจะเอาผู้เล่นสาย Hardcore ไม่อยู่จึงได้ยัดเอาเหล่าสัตว์กลายพันธุ์ทั้งหลายเข้ามาให้ผู้เล่นได้สาดกระสุนปืนและเอาของแข็งไล่ทุบศีรษะอย่าเมามันส์อีกด้วยครับ นอกจากนั้นแล้วภายในเกมนี้ก็ยังมีมินิเกมซ่อนเอาไว้อยู่มากมายและถ้าให้พูดถึงฉากความรุนแรงก็ถือว่าทำได้ดีเยี่ยมเลยครับ เหมาะมากๆกับเกมเมอร์ Hardcore อย่างคุณ

ทั้ง 10 เกมนี้หวังว่าคงจะถูกใจเหล่าเกมเมอร์ Hardcore ที่ชอบเกมแนวนี้กันนะครับ หรือถ้าใครที่เบื่อเจ้านายขี้บ่น แม่บ้านไม่ตามใจก็มาระบายกับเกมเหล่านี้กันดีกว่าครับ ไม่ทำร้ายใครแถมได้ความสะใจกลับไปอีกด้วย