The Outer Worlds กับ 5 เหตุผลที่เกมนี้ ควรจะเล่นในรูปแบบ VR

เตรียมตัวเล่น The Outer Worlds กันได้ในปี 2020

อีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ เตรียมพบกับเกม RPG ฟอร์มยักษ์อย่าง The Outer Worlds กันได้เลย โดยเกมนี้ถือว่าเป็นเกม RPG สไตล์มุมมองบุคคลที่ 1 ที่น่าจับตามองมากๆ จนทำให้แฟนๆเกมนี้ในต่างประเทศ ถึงกับตั้งกระทู้เสนอให้ทีมพัฒนาเกม ช่วยเพิ่มมุมมองแบบ VR เข้าไปอีกด้วย ซึ่งทางทีมงาน SiamVR ได้เห็นแล้วก็เลยคิดได้ว่าทำไมเกมนี้ถึงควรจะมีมุมมองแบบเสมือนจริง

ได้บรรยากาศเหมือนกับ Fallout 4 VR

the-outer-worlds-header

เปิดหัวข้อแรกมาก็อย่าพึ่งเข้าใจผิดกันนะครับ โดยเกมนี้ได้ทาง Obsidian Entertainment เป็นผู้พัฒนาทั้งหมด และเมื่อเข้าไปดู Profile ของทีมพัฒนาเกมนี้ ก็พบว่า Fallout: New Vegas ก็เป็นฝีมือการพัฒนาของทีมงานชุดนี้เช่นเดียวกัน ทำให้เกมที่ว่านี้อาจจะมีบรรยากาศที่คล้ายกับเกม Fallout อยู่ไม่น้อย เดี๋ยวในอนาคตข้างหน้า เราค่อยมาดูกันว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป

กราฟิกจัดว่าโหดขั้นเทพ

the-outer-worlds-landing-image-shot

ต่อจากเหตุผลข้อแรก โดยทางทีมงานนั้นได้มีการออกแบบและพัฒนากราฟิกของเกมนี้ ออกมาได้น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง แถมทางผู้พัฒนายังมีการใส่การตั้งค่านี้ เพื่อให้ผู้เล่นทั้งหลาย สามารถปรับแต่งระบบการแสดงผลได้อย่างอิสระ แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีเหตุผลการวางจำหน่ายออกมา แต่ก็เชื่อกันเหลือเกินว่าการ์ดจออย่างต่ำๆต้องเป็น GTX 1000 Series อย่างแน่นอน

พัฒนาเกมโดยใช้ Unreal Engine 4 และรองรับ Mod ในอนาคต

the-outer-worlds-night-vista-landscape

อย่างที่ทราบกันดีว่า Unreal Engine นั้นคือโปรแกรมสำหรับการพัฒนาเกมและอนิเมชั่นชื่อดัง โดยทางทีมงานนั้นก็ได้ใช้โปรแกรมนี้ในการพัฒนาตัวเกม เพราะนอกจากจะดีแล้วยังเป็นโปรแกรมที่ใช้ได้ฟรีอีกด้วย แลละนอกจากนั้นแล้วยังมีแผนว่าจะรองรับ Mod ต่างๆของเกมนี้อีกด้วย เพียงแค่ใช้ Engine ตัวนี้ในการพัฒนาผลงานออกมา แถมเวอร์ชั่นล่าสุดของโปรแกรมยังมีการเพิ่มส่วนเสริมอื่นๆ สำหรับการพัฒนาเกม VR อีกด้วย

เสพย์บรรยากาศภายในเกมได้เต็มที่

the-outer-worlds-fps-gameplay

ด้วยความที่เกมนี้ ถือว่าเป็นเกมระดับ AAA ที่น่าสนใจมากในปี 2020 ตัวเกมจะให้เราได้ออกผจญภัยไปยังโลกในยุค Dystopia ซึ่งเราจะได้เห็นอะไรล้ำๆ และน่าสนใจมากๆภายในเกมนี้อีกด้วย แถมยังมีข้อมูลส่วนของเนื้อเรื่อง ให้ผู้เล่นได้ติตามกันด้วย รับรองว่าเล่นกันไปยังไงก็ไม่เบื่อ

ระบบการเล่นที่เน้นความสมจริงตามแบบเกม RPG

the-outer-worlds-fallout-image

ด้วยความที่เกมนี้เป็นแนว Role-Playing ก็ทำให้ตัวเกมนั้นมีความสมจริงมากยิ่งขึ้น และด้วยมุมมองแบบ FPS อย่างนี้ด้วยแล้ว ก็สมควรอย่างยิ่งที่ควรใส่ระบบการเล่นแบบ VR เพื่อให้ผู้เล่นสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศของเกมที่ขึ้นชื่อว่าน่าเล่นมากที่สุดเกมหนึ่งในปี 2020 ก็ว่าได้