หลังจากปล่อยให้มันส์กันไปหนหนึ่งแล้ว The Patcher เตรียมเปิด Open Beta ให้ได้เล่นกันเป็นรอบที่ 2 คราวนี้ชาว PC และ Steam ห้ามพลาด

เตรียมเข้าไปมันส์กันอีกครั้งกับสุดยอดเกม VR ในสไตล์ Tactical FPS ที่มีโหมดการเล่นรองรับอย่างมากมายกับ The Patcher หลังจากที่เคยเปิดให้เล่นกันไปรอบหนึ่งในช่วงที่ระดมทุนผ่านทาง Kickstarter เมื่อนานมาแล้ว คราวนี้ทางผู้พัฒนาเกมมีข่าวดีว่าตัวเกมกำลังจะได้เปิดให้เล่นบน Steam ในช่วง Open Beta รอบที่ 2 ในเร็ววันนี้แล้ว

the-patcher-2nd-open-beta

ทางด้าน Pixelity Games ผู้พัฒนาเกมนี้มาตั้งแต่ต้นได้ออกมาเผยกำหนดการณ์เอาไว้ว่าในการเปิด Open Beta หนที่ 2 นี้ตัวเกมจะมีการอัปเดตมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับกิจกรรมใหม่ที่จะให้ผู้เล่นทั่วโลกได้ร่วมสนุกกันไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมอัปเลเวล หรือจะเป็นช่วงเวลาพิเศษที่ผู้เล่นทุกคนจะได้รับ EXP มากเป็นพิเศษในทุก ๆ เกมที่ได้เข้าเล่นในช่วงเวลาที่ได้กำหนดเอาไว้ ซึ่งเวลาที่ว่าก็จะยึดเอาตามเวลาของเซิร์ฟเวอร์เป็นหลัก สำหรับผู้เล่นชาวไทยนั้นก็ต้องดูเอาว่าจะเล่นในเซิร์ฟเวอร์อะไรก็ไปบวกลบเวลากันเอาเองนะครับ

ในส่วนโหมดการเล่นนั้นพื้นฐานเบื้องต้นก็จะเป็นเล่นแบบ 4vs4 โดยให้ผู้เล่นแต่ละฝ่ายรวมทีมกับผู้เล่นคนอื่นเพื่อเข้าไปสู้กับผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามในโหมดต่าง ๆ เช่น Team Deathmatch, Boss Raid และโหมด Battlefield นอกจากนั้นก็ยังมีโหมดยอดฮิตของเกมออนไลน์อย่าง PvPvE ที่จะเป็นการต่อสู้ของ 2 ทีมโดยมีตัวแปรเป็นบอสขนาดใหญ่ ซึ่งโหมดนี้จะเรียกง่าย ๆ ว่าเป็น “สามก๊ก” ของเกมนี้ก็ว่าได้ แต่เงื่อนไขต่าง ๆ ในการเอาชนะจะเป็นอย่างไรเดี๋ยวตัวเกมน่าจะมีการอธิบายก่อนเข้าเล่นอย่างแน่นอนครับ

สำหรับกำหนดการณ์เปิดให้บริการนั้นจะมีการเปิดเผยในงาน Steam Next Fest ช่วงกลางปีนี้ แล้วจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการจะเป็นในช่วงของปลายปี 2022 สำหรับใครที่เคยเล่นเกมอย่าง Overwatch, Paragon หรือเกมที่มีลักษณะคล้าย ๆ กันแบบนี้ก็น่าจะสนุกกับเกมนี้กันได้ไม่ยาก แล้วเอาไว้ถ้ามีข้อมูลใหม่ ๆ ออกมาจะนำมารายงานให้ทราบกันต่อไปนะครับ