ชาว VR ที่ชื่นชอบเกมที่มีสไตล์อนิเมะแบบญี่ปุ่น เตรียมพบกับ The Tale of Onogoro เกม VR Action ใหม่ล่าสุดที่จะวางจำหน่ายบน Meta Quest เร็ว ๆ นี้

เอาใจชาว VR ที่ชื่นชอบเกมสไตล์อนิเมะกันบ้างกับเกมใหม่ที่ได้เปิดตัวไปไม่นานนี่ โดยทีมงานผู้สร้างเกม Escape Room ชื่อดังอย่าง Last Labyrinth ซึ่งทางผู้พัฒนาก็ได้เปลี่ยนจากธีมดำมืดมาสู่แสงสว่างและหยิบเอาตำนานพื้นบ้านในวัฒนธรรมญี่ปุ่นโบราณมาผสมผสานกับความเป็น Sci-Fi ได้อย่างน่าสนใจและเตรียมเปิดให้เล่นกันแล้วในเร็ว ๆ นี้

โดยเกมนี้มีชื่อว่า The Tale of Onogoro เป็นเกม VR Action Adventure ที่พัฒนาโดยทีมงาน Amata K.K. จากประเทศญี่ปุ่น โดยตัวเกมได้แรงบันดาลใจมาจากนิทานพื้นบ้านของประเทศญี่ปุ่นมาผสมผสานความเป็น Sci-Fi ในรูปแบบ Steampunk อย่างลงตัว ซึ่งผู้เล่นจะได้เป็นนักรบที่ต้องร่วมมือกับนักบวชหญิงนามว่า Haru เพื่อออกไปหยุดยั้งการบุกทำลายโลกของเทพเจ้าและศัตรูต่าง ๆ นา ๆ นับไม่ถ้วน แถม Haru จะเป็นทั้งผู้ช่วยของเราและเป็นคนที่คอยให้ความช่วยเหลือไปตลอดการเล่นเกมนี้

เนื่องจากตัวเกมมีความเป็น Steampunk ที่ผสมผสานเข้ากับเรื่องนิทานพื้นบ้านเลยทำให้สิ่งของหรือฉากต่าง ๆ ในเกมนี้จะดูมีความร่วมสมัย เช่น อาวุธของผู้เล่นที่จะมีทั้งโจมตีระยะใกล้และไกล ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าถนัดการเล่นในรูปแบบไหน แล้วอีก 1 จุดเด่นที่น่าจะเป็นจุดขายของเกมนี้ก็คืองานกราฟิกที่เป็นแนวการ์ตูนญี่ปุ่นหรืออนิเมะ แถมยังมาในรูปแบบ 3 มิติให้ผู้เล่นสามารถดื่มด่ำกับโลกอนิเมะกันได้อย่างเต็มที่ ถ้าใครเป็นแฟนการ์ตูนแล้วเสพงานสายนี้อยู่แล้ว บอกเลยว่าเป็นเกมที่คุณไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง

ทาง Amata K.K. ได้ประกาศว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายสำหรับ Meta Quest 2 ในวันที่ 17 มีนาคมที่จะถึงนี้ในราคา $29.99 ส่วนแพลตฟอร์มอื่น ๆ คาดว่าน่าจะมาให้เล่นกันอย่างน้อย 6 เดือน – 1 ปี ถ้าใครมี Quest 2 ก็รอเข้าไปจัดมาเล่นกันได้เลยนะครับ ส่วนแพลตฟอร์มอื่นไว้ถ้ามีข่าวการอัปเดตเพิ่มเติมออกมาเมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมงานจะแจ้งให้ทราบต่อไปนะครับ