ไม่ต้องลงมือจริงๆ ให้เสี่ยงคุกเสี่ยงตาราง เพราะเกม VR สวมบทบาทเป็นโจรอย่าง Thief Simulator จะมาลงให้ Quest ในเร็วๆ นี้ รอเล่นกันได้เลย

เกมจำลองการรับบทเป็นโจร ที่เปิดตัวตั้งแต่ราวๆ 4-5 ปีก่อนบน PC อย่าง Thief Simulator กำลังจะกลายเป็นเกม VR ลงให้กับ Meta Quest โดยเป็นผลงานของทีมงาน 3R Games ที่จะเปิดประสบการณ์การลอบเร้น โจรกรรม โดยมิให้เกิดความรุนแรง ซึ่งตัวเกมในฉบับดั้งเดิมก็ได้รับคำชื่นชมจากทั้งนักวิจารณ์และฝั่งผู้เล่นต่างก็เทคะแนนให้กับเกมนี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

thief-simulator-meta-quest-1

โดยเกมนี้จะให้ผู้เล่นรับบทเป็นโจรที่จะต้องทำหน้าที่ตรวจดูเป้าหมายที่จะเข้าไปขโมย ซึ่งเราจะต้องย่องเข้าไปโดยห้ามใช้ความรุนแรงกับสิ่งมีชีวิตภายในเกมนี้และต้องใช้ความเงียบมากที่สุดในการเข้าไปยังเป้าหมายที่ต้องการจรรกรรม แล้วเมื่อผู้เล่นสามารถทำภารกิจต่างๆ ได้สำเร็จลุล่วงแล้วก็จะต้องทำการหลบหนีออกมาไม่ว่าจะใช้วิธีใดก็ตาม รวมไปถึงการหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะเข้ามาตรวจดูความเรียบร้อยของบ้านเป้าหมาย ถ้าหากผู้เล่นสามารถทำภารกิจต่างๆ และหลบหนีได้สำเร็จก็เป็นอันผ่านภารกิจเหล่านั้นแต่ถ้าเกิดเราถูกตรวจพบโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เป็นอันจบเกมทันที

thief-simulator-meta-quest-2

สำหรับเกมในเวอร์ชั่นต้นฉบับจะได้รับการพัฒนาโดยทีมงาน Noble Muffins แต่ในเวอร์ชั่น VR จะได้รับการพอร์ตโดยทีมงาน 3R Games เพื่อวางจำหน่ายบน Meta Quest โดยเฉพาะ ในส่วนของรูปแบบการเล่นนั้นก็จะยังคงอ้างอิงจากเกมต้นฉบับเอาไว้เหมือนเดิม แต่เพิ่มอิสระในการเคลื่อนไหวตามการเล่นในรูปแบบ VR ไม่ว่าจะเป็นการสะเดาะกุญแจ หรือการย่องเบา ก็จะมีความสมจริงมากยิ่งขึ้น ยิ่งทำให้ตัวเกมนั้นดูคล้ายเหมือนกับหลักสูตรในการย่องเบาก็มิปาน โดยตัวเกมนั้นเป็นเพียงการจำลองมิใด้ให้นำไปใช้ในชีวิตจริงเป็นอันขาดนะครับ

thief-simulator-meta-quest-3

ในส่วนของการวางจำหน่ายบน Meta Quest ยังไม่มีการกำหนดวันออกมา แต่ตอนนี้ผู้เล่นทั่วไปสามารถเข้าไปชมหน้าร้านค้าบน Store กันได้แล้วนะครับ ถ้าเกิดคุณอยากรู้ว่าโจรเขาทำงานกันแบบไหนก็ลองซื้อเกมนี้มาเล่นกันดูได้เลย แต่ทีมงาน SiamVR ขอแนะนำว่าให้เล่นเป็นความบันเทิง อย่านำวิชาในเกมนี้ออกมาใช้งานจริงๆ นะครับ เพราะในชีวิตจริงไม่มีการเริ่มใหม่เหมือนในเกมนะครับผม