สุดยอด 5 อันดับเกมฟรี สำหรับแฟนๆ Oculus Gear VR

Top 5 Oculus Gear VR

เข้าสู่เดือนเมษาหน้าร้อนกันเสียทีนะครับ แปปๆก็จะเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์กันแล้ว หลายๆคนก็เลือกที่จะไปพักผ่อน บางคนก็อยู่บ้าน วันนี้ทีมงานจะมาคัดสรรแอปพลิเคชั่นสำหรับแว่นตา VR ให้ชมกันนะครับ ใครที่อยู่บ้านเล่นเกมก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ รับรองว่าสนุก เร้าใจไม่แพ้กับอากาศร้อนของเดือนนี้อย่างแน่นอน

1. Herobound Gladiator

Herobound Gladiator

เกมแนว Action MMORPG จาก Escalation Studios ที่ให้เรารับบทเป็นอัศวิน Gladiator ออกไปปราบ Monster และปีศาจต่างๆมากมาย เราสามารถเลือกสายการเล่นของตัวละครได้หลากหลายมาก และยังสามารถเล่นได้พร้อมกันถึง 4 คน ถ้าใครที่ชอบเล่นตะลุยด่านต่างๆไปพร้อมกับเพื่อนๆเพื่อลุยกับบอสตัวยักษ์ ห้ามพลาดเกมนี้ครับ รับรองว่าสะใจสุดๆ

2. Smach Hit

เกม Smach Hit Smach Hit

เป็นเกม Adventure ที่เราจะต้องปาลูกบอลเพื่อสะสมคริสตัลไปเรื่อยๆ เพื่อใช้ปาใส่สิ่งกีดขวาง ภายในเกมจะมีสิ่งกีดขวางนาๆชนิด เราก็ปาบอลเพื่อเปิดทางไปเรื่อยๆ อาจจะดูเหมือนง่าย แต่พอยิ่งเล่นไปด่านลึกๆก็จะเจอกับอุปสรรคมหาโหดนาๆชนิด จัดว่าเป็นเกมเล่นแก้เซ็ง ที่เมื่อคุณเล่นอาจจะเซ็งกว่าเดิม (ไม่ผ่านซักที บอลหมดก่อน lol)

3. Herobound First Steps

เกม Herobound First Steps

สำหรับเกมนี้ หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า ต่างกับภาค Gladiator ตรงไหน ภาคนี้เราจะเล่นตะลุยด่าน แก้ปริศนาเพื่อผ่านไปสู่ฉากต่อไป อารมณ์คล้ายๆ Diablo ของ PC หรือ The Adventure of Zelda ของ Nintendo สมัยก่อนนั่นแหละครับ ภาพของเกมนี้จะเป็น 3D ตัวละครทำออกมาน่ารักมาก มีปริศนาต่างๆให้เราแก้ตลอดทาง ถ้าใครชอบแนวๆนี้ ผมว่าจะต้องถูกใจคอเกม RPG อย่างแน่นอน รวมทั้งกระผมเองด้วยครับ

4. Oculus Arcade

Oculus Arcade

สำหรับเกมนี้ ทีมงานคัดมาเพื่อชาว Retro ที่อายุเยอะกันเสียหน่อย (แค่ทีมงานก็ปาไปหลายคนแล้ว Haha) แค่ชื่อก็บอกแล้วว่า Arcade ใช่แล้วครับ แอปพลิเคชั่นนี้จะจำลอง Game Center และพาทุกๆคนย้อนเวลากลับไปเล่นเกมตู้สมัยก่อนกัน มีเกมฮิตๆที่อยู่ในความทรงจำของใครๆหลายคนอย่าง เจ้าตัวกลมๆเหลืองๆอย่าง Pac – Man เกมยิงยานอวกาศในตำนานGalagaหรือเจ้าเม่นสายฟ้าและผองเพื่อนที่ต้องต่อสู่กับด๊อกเตอร์ผู้ชั่วร้ายอย่าง Sonic the Hedgehog ถ้าใครที่ชอบเกมเก่าๆหรืออยากย้อนหลังเพื่อรำลึกวันวาน แอปพลิเคชั่นนี้จะทำให้คุณฟินเต็ม 10 ได้อย่างแน่นอน

5. Dreadhalls

เกม Dreadhalls

สำหรับเกมสุดท้ายนี้ จากค่าย White Door Studios สุดยอดเกมแนว Horror สยองขวัญสั่นโสตประสาทผู้เล่นได้เป็นอย่างดี เราจะได้เข้าไปสถานที่หรือสุสานแห่งหนึ่ง ที่มืดมิดและวังเวง และเต็มไปด้วยผีมากมาย ถ้าใครที่กลัวผีหรือจิตอ่อน แนะนำว่าให้คิดดีๆก่อนนจะโหลดนะครับ เพราะเกมนี้หลอนมากจริงๆ ถ้าใครที่ชอบเรื่องพวกนี้ ก็คงจะถูกใจอย่างแน่นอนครับ

ก่อนจะจบบทความนี้ ทีมงานก็ขอให้ผู้อ่านทุกท่านมีความสุขในช่วงสงกรานต์นี้ด้วยนะครับ และขอให้ระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุกันด้วยนะครับ