สงสัยจะมีปัญหาใหญ่ สำหรับเกม VR จากภาพยนตร์ดังอย่าง Transformers: Beyond Reality ที่ออกมาประกาศว่ายังไม่มีกำหนดการณ์เปิดให้บริการในเร็ว ๆ นี้

ภาพยนตร์ก็ไม่มีภาคใหม่ออกมาแล้ว แถมตัวเกมก็ยังไม่มีกำหนดการณ์ออกมาให้เล่นกันอีก สำหรับเกม VR ที่สร้างมาจากการ์ตูนและภาพยนตร์ระดับ Blockbuster อย่าง Transformers: Beyond Reality โดยล่าสุดทางทีมผู้พัฒนาก็ได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการวางจำหน่าย จากตอนแรกที่จะได้เล่นกันเมื่อปลายเดือนที่แล้ว คราวนี้คงต้องรอกันยาว ๆ

ทางด้าน Meta4 สตูดิโอผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้ออกมาอัปเดตข้อมูลล่าสุดให้กับชาว VR ทั่วโลกได้รับทราบกัน โดยเฉพาะเรื่องของการวางจำหน่ายหลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศว่าตัวเกมจะเปิดให้เล่นกันในวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา แต่ล่าสุดก็ออกมาเปิดเผยว่าตัวเกมนั้นพบปัญหาที่อยู่เหนือการควบคุมและจะต้องทำการเลื่อนการวางจำหน่ายตัวเกมออกมาอย่างไมมีกำหนด โดยมีการสันนิษฐานว่าตัวเกมนั้นอาจจะพบปัญหาใหญ่จนทำให้ทางผู้พัฒนานั้นต้องรื้อตัวเกมและปรับปรุงครั้งใหญ่จนกว่าตัวเกมจะพร้อมเล่นอีกครั้ง

เกมนี้จะเป็นเกม VR สไตล์ Action Shooting ที่เราจะได้เล่นเป็นมนุษย์ที่ต้องเข้าไปพัวพันกับสงครามระหว่างฝ่าย Autobot และ Decepticons โดยมีบรรดาหุ่นยนต์ต่าง ๆ เข้ามาร่วมต่อสู้กับผู้เล่นเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีหุ่นยนต์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหุ่นประเภทโจมตีระยะใกล้หรือจะเป็นสายโจมตีระยะไกล พร้อมกับฉากหลังที่จะเป็นดาว Cybertron ที่เป็นดาวบ้านเกิดของเหล่าหุ่นจักรกลทั้งหลายและเชื่อว่าถ้าเปิดให้บริการขึ้นมาจริง ๆ เราก็น่าจะได้เห็นฉากในเกมที่ถอดแบบจากภาพยนตร์มาให้เล่นกันอย่างแน่นอนครับ

น่าจะมีแฟน ๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้เยอะพอสมควรที่รอเล่นเกมนี้ ยังไงก็รอฟังข่าวดีจากทางผู้พัฒนากันไปก่อนนะครับ เอาไว้ถ้ามีข่าวดีเมื่อไหร่เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไป