เกมกีฬาเสมือนจริง ฟิลลิ่งคล้ายๆกับ Rocket League กับ Ultimechs สำหรับคอเกมสายฟรี กลางเดือนหน้าไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ค่าย Resolution Games ทำการประกาศเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุดของพวกเขากับเกม VR แนวกีฬาที่มีบรรยากาศคล้ายกับเกมดังบน PC อย่าง Rocket League แต่เปลี่ยนจากการขับรถมาเป็นการบังคับหุ่นยนต์ เพื่อประลองกันบนอารีน่า หลังจากที่ประกาศเลื่อนมาจากปลายปีที่แล้ว คราวนี้ทางทีมงานยืนยันว่าในเดือนกันยายนนี้ ชาว VR ทั่วโลกจะได้เข้าไปเล่นกันได้แล้ว

เกม Ultimechs จะเป็นเกมลูกผสมระหว่าง Mechs และ Rocket League จนกลายเป็นเกม VR แบบผู้เล่นหลายคนที่แข่งขันกันบนสนาม โดยทางผู้พัฒนาได้ทำการเปิดตัวให้กับฝั่ง PC กันไปก่อนแล้ว จนกระทั่งวันนี้ทางผู้พัฒนาก็ได้อัปเดตข้อมูลใหม่และยืนยันว่าเกมนี้จะเปิดตัวบนแว่น Standalone อย่าง Quest 2 และ Pico อีกด้วย แถมยังเปิดเผยว่าเกมนี้จะเปิดให้เล่นแบบ Cross-Platform ที่สามารถเล่นร่วมกันได้ทั้งหมดและยังมาพร้อมกับ UltiPass ซึ่งจะเป็น Battle Pass ให้ผู้เล่นได้ตามเก็บไอเทมหรือชิ้นส่วนต่างๆ ที่จะมีการอัปเดตตามฤดูกาล

นอกจากนั้นแล้วทางทีมงานจะมีการเปิดทดสอบกันช่วงสั้นๆ ในวันที้ 25-28 สิงหาคมนี้ บน PC โดยผู้เล่นที่สนใจอยากเข้าร่วมทดสอบก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนได้บนหน้าร้านค้าของ Steam ได้ทันที ส่วนแพลตฟอร์มอื่นๆ อาจจะเปิดให้เล่นในช่วงกลางเดือนกันยายนเป็นต้นไป ซึ่งโหมดการเล่นในรอบทดสอบนี้จะมีให้เลือก 2 โหมดคือแบบ 1vs1 และ 2vs2 โดยทางทีมงานจะทำการเก็บข้อมูลและหาข้อผิดพลาดในช่วงทดสอบ เพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไขก่อนที่จะทำการเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการต่อไปในวันที่ 15 กันยายนนี้ พร้อมกันทั้ง 3 แพลตฟอร์ม

ใครที่ชอบเกมสไตล์ Rocket League เป็นทุนเดิมอยู่แล้วและสะดวกที่จะเล่นบน PC ก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนเพื่อลุ้นเข้าร่วมทดสอบเกมนี้กันได้เลย ส่วนแพลตฟอร์มอื่นก็รอเล่นกันได้กลางเดือนหน้าเป็นต้นไปนะครับ