เกมขับเครื่องบินภาคต่ออย่าง Ultrawings 2 ประกาศวางจำหน่ายสำหรับรุ่น Quest 2 ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับ PC

ในสัปดาห์นี้ก็จะเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์กันแล้วนะครับ นอกจากจะเข้าสู่เดือนใหม่แล้วก็ยังมีเกมใหม่ ๆ เตรียมวางจำหน่ายให้เล่นกันเหมือนเช่นเคย โดยสัปดาห์นี้จะได้พบกับ 1 ในเกม VR สไตล์จำลองการขับเครื่องบินที่ได้ที่การประกาศสร้างภาคต่ออย่าง Ultrawings 2 ซึ่งทางทีมงานก็ได้ออกมาเผยรายละเอียดเพิ่มเติมและวันที่วางำหน่ายรอบแรกกันอีกด้วย

ultrawings-2-2

โดยทาง Bit Planet Games ผู้พัฒนาเกม Ultrawings ได้ออกมาประกาศว่าตัวเกมบนแพลตฟอร์ม Quest 2 จะวางจำหน่ายในวันที่ 3 กุมภาพันธ์เป็นเครื่องแรก เนื้อหาภายในเกมภาคล่าสุดนี้ก็จะมีการเพิ่มเรื่องของเนื้อหาเข้าไปให้มากกว่าภาคแรก ซึ่งทางผู้พัฒนาเกมนั้นได้เคลมเอาไว้ว่าถ้าอยากจะเล่นเกมนี้ให้ครบถ้วนสมบูรณ์แบบนั้นจะต้องใช้เวลาในการเล่นไม่ต่ำกว่า 40 – 60 ชั่วโมงขึ้นไป ซึ่งระยะเวลาในการเล่นเกมนี้ก็แทบจะเทียบเท่ากับเกม AAA จากทางฝั่งของ PC หรือบนเครื่องเล่นเกมคอนโซลเลยทีเดียว

ultrawings-2-5

นอกจากนั้นแล้วทางทีมงานก็ยังเผยเพิ่มเติมอีกว่าพวกเขานั้นได้มีการปรับปรุงในส่วนของการแสดงผลให้สวยงามมากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะวารงจำหน่ายบน PC โดยเฉพาะ แต่ทางผู้เล่นฝั่ง Quest 2 นั้นก็ไม่ต้องน้อยใจไปเพราะว่าทีมงานนั้นพยายามที่จะให้กราฟิกของทุกแพลตฟอร์มมีความสวยงามให้เทียบเท่ากันมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ด้วยข้อจำกัดของ Hardware นั้นทำให้ตัว Quest 2 อาจจะต้องตัดระบบบางอย่างที่เกี่ยวกับการแสดงผลออกไป เพื่อให้ตัวเกมนั้นสามารถแสดงผลได้ตามที่ทางผู้พัฒนาตั้งใจทำออกมา แต่จะไม่แตะต้องในเรื่องของระบบการเล่น เพื่อให้ทุกแพลตฟอร์มนั้นได้พบกับประสบการณ์การเล่นเกมจำลองขับเครื่องบินที่สนุกและคุ้มค่าเหมือนกัน

วันพฤหัสบดีนี้ถ้าใครมี Quest 2 และชอบเล่นเกมแนว Dogfighter หรือ Simulation ก็สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้กันได้บน Meta Quest Store กันได้เลยนะครับ ส่วนทางฝั่งของ PC จะมีการประกาศวางจำหน่ายให้ทราบกันอีกทีในเร็ว ๆ นี้ ส่วนแพลตฟอร์มเครื่องคอนโซลก็น่าจะมีข่าวดีตามมาหลังจากนี้เช่นเดียวกัน แต่ต้องรอทางผู้พัฒนาแจ้งให้ทราบกันต่อไป