นอกจากจะมีเกมระทึกขวัญเป็นจุดขายแล้ว ทาง Coatsink ผู้พัฒนา Jurassic World VR เตรียมเปิดตัวเกมใหม่สำหรับแว่น PSVR 2 ที่กำลังจะมาในเร็ว ๆ นี้

แม้จะยังไม่มีภาพตัวอย่างหรือข้อมูลคร่าว ๆ ของตัวเกมใหม่ก็ยังถือว่าน่าสนใจไม่น้อย สำหรับค่าย Coatsink หรือที่ชาว VR จะคุ้นเคยกันเพราะค่ายนี้คือผู้พัฒนเกม VR Survival อย่าง Jurassic World: Aftermath โดยทางทีมงานนั้นได้มีการพัฒนาเกม VR ตัวใหม่ที่จะใช้ในการเปิดตัวพร้อมกับแว่น PSVR 2 ในเร็ว ๆ นี้อีกด้วย โดยที่ทีมงานได้รวบรวมข้อมูลเท่าที่จะเผยแพร่บางส่วนได้ดังต่อไปนี้

ข้อมูลดังกล่าวนั้นมาจากเว็บไซต์ตั้งกระทู้ยอดฮิตของต่างประเทศอย่าง Reddit ที่ได้มีการแชร์ข้อมูลว่าทางทีมงานได้มีการพัฒนาเกม VR ใหม่ออกมา 2 ตัว โดยเกมแรกนั้นจะเป็นเกม VR ในสไตล์ Sport Action ที่ใช้ชื่อว่า “Salted Caramel” ซึ่งจะพร้อมเปิดตัวในปี 2022 นี้และอีก 1 เกมนั้นจะเป็นเกมแนว Co-op Survival ที่ใช้ชื่ว่า “Date” พร้อมกับวันที่จะเปิดตัวนั้นจะอยู่ในช่วงปี 2023 นอกจากนั้นก็ยังไม่มีการยืนยันว่าชื่อเกมเหล่านี้จะเป็นเกมโครงการหรือชื่อเกมกันแน่ ยังไงก็ต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการจากผู้พัฒนากันต่อไป

psvr-2-first-look-2

ในส่วนของ PSVR 2 หลังจากที่มีการปล่อยภาพของแว่นออกมาก็ได้รับเสียงตอบรับจากเกมเมอร์และชาว VR ได้เป็นอย่างดี โดยที่การปล่อยข้อมูลนั้นน่าจะมีการอัปเดตออกมาเป็นระยะ ๆ และในช่วงกลางปีค่อนไปในทางปลายปีนี้ ซึ่งน่าจะช่วยให้ทางผู้พัฒนาเกมนั้นยังพอมีเวลาขัดเกลาเกมของตัวเกมให้ออกมาดีสมกับที่เป็นเกมของ PSVR 2 อีกด้วย สำหรับข้อมูลต่าง ๆ เช่นราคาและสเปคทั้งหมด สามารถติดตามร่วมกับทีมงาน SiamVR ได้ในภายหลัง เมื่อมีการอัปเดตออกมาตอนไหนเดี๋ยวทีมงานจะแจ้งข่าวให้ทราบกันอีกที

สำหรับ 2 เกมใหม่นั้นดูไปแล้วก็น่าสนใจ เมื่อเปรียบเทียบกับมาตรฐานที่ทีมงานทำกับเกมจากภาพยนตร์ดังแล้วต้องบอกว่าน่าเล่นมิใช่น้อย คงต้องรอดูกันว่าหน้าตาแรกของเกมทั้ง 2 ที่กำลังพัฒนาในตอนนี้จะเป็นอย่างไร รวมไปถึงแว่น PSVR 2 ที่จะมาภายในปี 2022 นี้ ใครที่เป็นสาวกของ PlayStation ก็เก็บเงินรอกันตั้งแต่เนิ่น ๆ ไว้เลยก็ดีนะครับ