หลังจากรอกันมานานหลายปี ล่าสุดทางผู้จัดทำ VR Mod ของ Half-Life 2 จะเปิดให้ลองเล่นกันในเดือนหน้าแล้ว เหล่าสาวกทั้งหลายรอเล่นกัน

ถือว่าเป็นข่าวที่ออกมาปลอบใจเหล่าเกมเมอร์ที่ยังคงรอคอยการมาของเกมภาคที่ 3 กันอยู่ แต่ก็ยังไม่มีวี่แววมาเสียที จนต้องเล่นภาคเก่าๆ วนไปเรื่อยๆ สำหรับเกม Half-Life 2 ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2004 จนถึงเวลานี้ก็เกือบ 20 ปีเข้าไปแล้ว ล่าสุดทางทีมผู้สร้าง VR Mod ของเกมนี้ก็ประกาศว่าจะมีเวอร์ชันเบต้าของเกมนี้ออกมาให้เล่นกันในเดือนกันยายนนี้แล้ว หลังกระแสของเกมฉบับ VR ได้รับความนิยมอย่างสูง

Half-Life-2-VR-1024x578

ทีมงานได้ประกาศในโพสต์บนบล็อคของเว็บไซต์ แถมยังมีการพูดติดตลกว่าจะได้เล่นกันแน่นอนในเดือนกันยายนนี้ ไม่ใช่ครั้งหน้าเหมือนกับที่เปิดตัวในคราวที่แล้ว อย่างไรก็ตามการอัปเดตล่าสุดในเดือนเมษายนเป็นสิ่งที่มีแนวโน้มในทางที่ดีขึ้น เราได้รูปแบบการเล่นที่สดใหม่พร้อมกับคําอธิบายว่าส่วนใหญ่ของโครงการเมื่อเร็ว ๆ นี้ต้องทําตั้งแต่เริ่มต้น เช่นเดียวกับการพัฒนาเกมขึ้นมาใหม่อีกครั้ง จึงทำให้ตัวม็อดนั้นใช้เวลานานมากกว่าที่จะได้เปิดตัวให้ผู้เล่นที่ติดตามได้ทราบข่าวกัน นั่นจึงเป็นที่มาว่าทำไมผ่านไปเกือบ 20 ปีถึงได้มี VR Mod ออกมาในภายหลัง

นอกจากนั้นทางผู้สร้าง มีความต้องการที่จะปล่อยม็อดตัวนี้บน Steam แต่ในขณะนี้ยังไม่แน่ใจว่าจะต้องพบกับอะไรบ้าง เพราะว่ายังคงรอการอนุมัติจาก Valve และทางทีมงานไม่รู้ว่าจะต้องใช้เวลานานแค่ไหน หากหน้า Store ของทีมงานได้รับการอนุมัติภายในเดือนกันยายน เราจะเปิดตัวบน Steam ตามแผนที่วางไว้ ถ้าไม่เช่นนั้นทางทีมงานจะต้องเตรียมการเปิดตัวทางเลือกอื่นนอก Steam ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็น Nexusmod หรือเว็บไซต์อื่นๆ ดังนั้นในระหว่างนี้ผู้เล่นทั้งหลายก็เตรียมตัวกลับไปรื้อฟื้นความจำกับเกมนี้กันก่อนได้เลย

ในส่วนของตัวเกมนั้นได้วางจำหน่ายในราคา 189 บาท และยังมีชุดพิเศษออกมาอีก 2 ตัว สำหรับใครที่ยังไม่มีเกมนี้ก็สามารถเข้าไปซื้อมารอเล่นกันได้เลย ส่วนใครที่มีเกมนี้แล้วก็เตรียมตัวรอการประกาศเปิดตัวม็อดดังกล่าวกันได้ในเดือนกันยายนนี้ครับ