ชาว VR ที่ฝันอยากขับเครื่องบิน เตรียมจัด VTOL VR ไปเล่นได้เลย

นานๆทีจะมีเกมแบบนี้มาให้เล่นกัน สำหรับเกม VTOL VR เกมแนว Flight Simulator, Dogfighter น้องใหม่ล่าสุดที่พึ่งเปิดตัวไป พร้อมกับประกาศเข้าสู่ช่วง Early Access เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถ้าเกิดใครที่ยังคงยึดติดกับเกมอย่าง Ace Combat ที่ไม่ได้ทำระบบ VR มาใหม่เล่นบน PC แนะนำเกมนี้ให้ไปลองเล่นกันได้เลย รับประกันว่ามันส์ไม่แพ้กันแน่นอน

vtol-vr-01

เกมนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยทีมงาน Boundless Dynamics, LLC แถมเกมนี้ยังเป็นผลงานชิ้นแรกของพวกเขาอีกด้วย ซึ่งตัวเกมนั้นจะให้เราได้รับหน้าที่เป็นเหล่านักบินหรือพลขับเครื่องบินรบรุ่นต่างๆ โดยที่ตัวเกมนั้นจะมีภารกิจให้เราไปทำ ซึ่งแต่ละภารกิจนั้นก็จะมีลักษณะของการทำงานและเครื่องบินที่จะใช้ในแต่ละรอบนั้นก็แตกต่างกันออกไปด้วย นอกจากนั้นแล้วตัวเกมยังมีระบบแนะนำการเล่น เพื่อให้ผู้เล่นหน้าใหม่หรือหน้าเดิม สามารถเข้าใจวิธีการเล่นได้ไม่ยากเย็น

vtol-vr-02

อีก 1 ส่วนที่น่าจะเป็นจุดดึงดูดของเกมนี้ก็คือเรื่องภารกิจภายในเกม ตามที่บอกไปข้างต้นก็คือแต่ละภารกิจก็จะใช้เครื่องบินไม่เหมือนกัน ซึ่งผู้เล่นนั้นจะได้บินเข้าไปโจมตีหรือสอดแนมข้าศึก ขึ้นอยู่กับชนิดของงาน โดยเฉพาะเรื่องการจู่โจมที่ต้องบอกว่าทางทีมงานนั้นค่อนข้างจะทำออกมาได้น่าสนใจและน่าจะเป็นสิ่งที่ชาว VR หลายท่านอยากจะลองกัน โดยที่ตัวเกมนั้นจะมีระบบการจู่โจมที่แทบจะก็อปปี้จากเครื่องบินจริงๆมาเลยก็ว่าได้

ตอนนี้ตัวเกมประกาศลดราคาลง 20% สำหรับช่วงเปิดตัวในขณะนี้ ถ้าผู้อ่านและเพื่อนๆท่านไหนสนใจและอยากจะเล่นขึ้นมา สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้ในราคา 448 บาทเท่านั้น ตัวเกมรองรับแว่น HTC Vive, Oculus Rift, Valve Index และ Windows Mixed Reality ทุกรุ่น สามารถเข้าไปเล่นกันได้ทันที แถมในอนาคตยังมีการรองรับตัว Workshop เอาไว้สำหรับปรับแต่งเครื่องบินด้วย ซื้อเกมวันนี้ ได้ของฟรีเพิ่มเติมในวันข้างหน้าด้วยครับ