กลับมาสะบัดไม้กายสิทธิ์กันแบบเป็นหมู่คณะใน Wands Alliances เกมภาคต่อมหาจอมเวทย์แบบ 3vs3 ที่จะให้คุณได้ต่อสู้ด้วยการร่ายมนตร์ดั่งใจนึก

ห่างหายไปอีก 6 ปีเต็มหลังจากที่ปล่อยผลงานเกม VR Action จำลองโลกแห่งเวทย์มนตร์ใน Wands เมื่อปี 2016 วันนี้ทางทีมงาน Beyond Frames Entertainment และ Cortopia ได้ประกาศออกมาว่าซีรี่ส์นี้จะมีเกมภาคต่อออกมาให้เล่นกันภายในปี 2022 แถมคราวนี้จะไม่ปล่อยให้เราเดียวดายเพราะสามารถเล่นกันได้พร้อมกันถึง 6 คนเลยทีเดียว

ทางค่ายได้ทำการเปิดตัว Wands Alliances เกม VR Action ภาคต่อที่จะให้เราได้ต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นด้วยการร่ายคาถาเวทย์มนตร์ต่อสู้กัน ซึ่งภาคแรกนั้นจะเป็นการต่อสู้แบบ 1vs1 แต่ในภาคใหม่นี้เราจะได้จัดทีมต่อสู้กับผู้เล่นอื่น ๆ ด้วยระบบการต่อสู้แบบ 3vs3 แถมตัวเกมยังมีการใช้พื้นที่ในการเคลื่อนไหว เปรียบเสมือนว่าภายในโลกแห่งเวทย์มนตร์ภายในเกมนี้ก็คือ Arena หรือสนามประลองยุทธ์ด้วยศาสตร์แห่งเวทย์มนตร์โดยเฉพาะ ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาได้เผยว่าตัวเกมจะต้องเศาขนาดของ Room Scale ให้กว้าง ๆ เอาไว้ด้วย

ในเบื้องต้นนั้นตัว Gameplay ยังคงรูปแบบการเล่นเหมือนกับภาคแรกเอาไว้ เพียงแค่มีการเพิ่มผู้เล่นเข้ามาเล่นแบบ 3vs3 โดยให้ทั้ง 2 ฝ่ายได้ต่อสู้กับด้วยการใช้ Controller ร่ายเวทย์ออกมาโจมตีฝ่ายตรงข้ามให้หมด ถ้าฝ่ายไหนสมาชิกทีมตายหมดก็จะเป็นฝ่ายแพ้ในทันที แต่คาดว่าในเกมภาคใหม่นี้อาจจะมีการเพิ่มระบบอะไรบางอย่างเข้ามาเพื่อให้การเล่นเกมนี้มีความสนุกและท้าทายมากกว่าเดิม ซึ่งทางทีมงานจะทยอยปล่อยข้อมูลออกมาเรื่อย ๆ จนกว่าจะถึงวันเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการต่อไปในเร็ว ๆ นี้

ตัวเกมจะวางจำหน่ายเฉพาะบน Quest 2 ของ Meta เท่านั้น สำหรับแพลตฟอร์มอื่นต้องขอแสดงความเสียใจเอาไว้ด้วยนะครับ แต่ในอนาคตอาจะมีการขยายไปเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์มอื่นก็เป็นได้ ขึ้นอยู่กับว่าเกมนี้จะเป็น Exclusive ถาวรหรือจะเป็นแบบจำกัดเวลา ถ้าหากว่าใครที่เคยเล่นภาคแรกมาแล้วเกิดประทับใจก็อย่าลืมรอเกมภาคใหม่กันไว้ด้วยนะครับ