War Dust เกม VR FPS เต็มรูปแบบเปิดทดสอบช่วง Alpha แล้ว

เกม VR FPS กับระบบสงครามเต็มรูปแบบที่คอเกมไม่ควรพลาด

ก่อนช่วงสิ้นปี 2018 นี้หลายๆค่ายเกมต่างปล่อยของออกมากันยกใหญ่ ชนิดที่ว่าไม่มีใครยอมใครเลย ทางทีมงาน SiamVR เลยคัดเกมเจ๋งๆมาให้ชาวเกมเมอร์ไทยได้ลองเข้าไปเล่นกันดูนะครับ วันนี้ทีมงานมีเกม VR FPS เกมใหม่ที่จะเปิดให้เข้าทดสอบกัน ซึ่งความเจ๋งของเกมนี้คือรองรับผู้เล่นพร้อมกัน 64 คน ด้วยระบบการเล่นที่รองรับการทำสงความเต็มรูปแบบกับเกม War Dust ครับ

war-dust-03

เกม War Dust นี้ถูกพัฒนาโดยทีมงาน Raptor Lab ที่หยิบยกเอาสงความในยุคปัจจุบันนี้มาสร้างเป็นเกมออนไลน์ในรูปแบบ VR FPS โดยให้ผู้เล่นนั้นได้สวมบทบาทการเป็น 1 ในหน่วยรบพิเศษที่จะถูกส่งให้เข้ามากวาดล้างกองกำลังฝ่ายตรงข้ามและเข้ายึดพื้นที่ให้ได้ โดยที่ระบบของเกมนี้จะแบ่งผู้เล่นออกเป็นฝ่ายละ 32vs32 บนแผนที่ขนาดใหญ่ที่มีความซับซ้อนและยังสามารถวางแผนในการจู่โจมหรือตั้งรับได้อีกด้วย ซึ่งทางผู้พัฒนานั้นได้มีการมองเห็นข้อดีของจุดนี้เพื่อให้ผู้เล่นในแต่ละฝั่งนั้นต้องช่วยกันเอาชนะฝ่ายตรงข้ามโดยอาศัยการวางแผนนั่นเองครับ

war-dust-09

อีก 1 ส่วนที่ถือว่านี่เป็นไฮไลท์ของเกมนี้คือระบบสงครามเต็มรูปแบบ ผู้เล่นนั้นจะไม่ได้มีหน้าที่เพียงแค่แบกปืนติดกล้องแล้วิ่งออกไปลุยข้างหน้า แต่เกมนี้ยังมีการนำเอายานพาหนะต่างๆเข้ามาเป็นตัวช่วยในการเล่นอีกด้วย ซึ่งผู้เล่นนั้นจะสามารถขี่มอเตอร์ไซต์หรือขับเครื่องบินเพื่อจู่โจมฝ่ายตรงข้ามด้วยอาวุธร้ายแรงได้ แต่ถ้าฝ่ายตรงข้ามกลัวจะเสียเปรียบก็มีปืนสำหรับสอยเครื่องบินอย่าง RPG โดยเฉพาะ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในระหว่างการเล่นเช่นเดียวกัน

สำหรับใครที่ชอบเกมแนวสงครามสมัยใหม่ที่ได้บรรยากาศเหมือนกับภาพยนตร์เรื่อง Black Hawk Down หรืออะไรทำนองนี้ War Dust น่าจะเป็นอีกเกมที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ในตอนนี้ยังไม่มีเปิดเผยว่าจะเข้าสู่ช่วง Early Access หรือพัฒนาไปถึงไหนแล้วนะครับ อีกไม่นานหลังจากนี้เราคงจะได้ยินข่าวดีจากผู้พัฒนาเกมนี้แน่นอนครับ