จากเกม Tabletop สู่เกม VR ในสไตล์ First-Person Shooter กับ Warhammer 40000: Battle Sister เจอกันแบบเต็มๆในเดือนธันวาคมนี้ แฟนๆซีรี่ส์นี้ห้ามพลาดเด็ดขาด

เป็นข่าวที่ทำให้แพลตฟอร์มอื่นๆ นอกจาก Oculus Quest ใจชื้นไม่น้อย สำหรับเกม Warhammer 40000: Battle Sister ที่กำลังจะวางจำหน่ายในเร็วๆนี้ ซึ่งทางทีมงานก็ได้รับ Feedback จากเกมเมอร์ที่ได้ชมตัวอย่างเกมไป จนถึงขั้นที่มีผู้เล่นบางส่วนขอให้ทีมพัฒนาเกมพอร์ตตัวเกมลงบนแพลตฟอร์มอื่นๆบ้าง ซึ่งทางทีมงานก็เผยออกมาแล้วว่ากำลังมีการพิจารณา เพื่อที่จะนำเกมนี้ไปลงให้แพลตฟอร์มอื่นๆอยู่จริงๆ

warhammer-40k-battle-sister

ทางตัวแทนผู้พัฒนาเกมโดยคุณ James Horn หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟและผู้ควบคุมการผลิตของ Pixel Toy ทีมผู้พัฒนาเกมนี้ได้ออกมาเปิดเผยกับทาง UploadVR ถึงเสียงตอบรับของแฟนๆ Warhammer หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างเกมออกไป ซึ่งทางทีมงานได้มีการพิจารณาแล้วว่าในปีนี้จะเป็น Oculus Quest ก่อนที่จะได้เล่นเกมนี้ ส่วนในปี 2021 จะเป็นคิวของ Rift และ Rift S เพราะจะได้ไม่ต้องปรับแก้ไขตัวเกมมากนัก แต่ก็ยังไม่มีการกำหนดวันวางจำหน่ายในเวลานี้ ต้องติดตามข่าวนี้กันต่อไป โดยเฉพาะแฟนๆทางฝั่ง HTC Vive, Valve Index และ PSVR อาจจะต้องอดเล่นกันตามระเบียบนะครับ

สำหรับเกมเวอร์ชั่นนี้จะเปลี่ยนจากการเล่นเกมกระดานหรือ Tabletop มาเป็นเกมแนว First-Person Shooter ที่ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กับตัวละครหลักในจักรวาล 40000 โดยตัวละครหลักของเราจะเป็นสมาชิกของกลุ่ม Titular และจะออกไปต่อสู้กับศัตรู ซึ่งผู้พัฒนาก็ขนบรรดาตัวละครหลักที่เปรียบเสมือน Iconic ของจักรวาล Warhammer 40000 โดยเฉพาะ ส่วนจะเป็นตัวไหนบ้างอันนี้ต้องลองเข้าไปดูด้วยตาตัวเองกันดีกว่านะครับ แล้วถ้าหากเกมนี้ประสบความสำเร็จ เราก็อาจจะได้เห็นการขยายจักรวาลหรือแตกไลน์มาเป็นเกมย่อยๆของแต่ละจักรวาลก็เป็นไปได้ครับ

สุดท้ายนี้ก็จะเป็นเรื่องของการวางจำหน่ายตัวเกม โดยทาง Pixel Toy เผยว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ และจะมีการปรับปรุงตัวเกมสำหรับเวอร์ชั่น PC ไปด้วยในคราวเดียวกัน แล้วหลังจากนั้นจะมีการประกาศข่าวสำหรับการวางจำหน่ายเกมในเวอร์ชั่น PC สำหรับ Oculus Rift และ Rift S ในภายหลัง เหล่าสาวก Warhammer ทุกท่านก็เตรียมตัวเข้าสู่สงครามกันได้เร็วๆนี้ครับผม