Westworld Awakening เกม VR จากซีรีส์สุดฮิตที่แฟนๆไม่ควรพลาด

แฟนๆ Westworld ทั้งหลายไปสอยมาเล่นกันได้เลย

หลายๆคนคงจะรู้จักกับซีรีส์ดังอย่าง Westworld ของช่อง HBO กันอยู่แล้ว แต่คุณทราบหรือยังว่าตอนนี้มีเกม VR ของซีรีส์เรื่องนี้ออกมาให้เล่นกันแล้ว ซึ่งทาง HBO, Warner Bros. และ Survios ผู้พัฒนา Battlewake ได้ส่งเกมนี้มาวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับปล่อยตัวอย่างเกมออกมาให้ชมกันด้วย แต่ก่อนที่จะไปดูกันว่าเกมนี้เป็นอย่างไร เราไปดูตัวอย่างเกมกันก่อนครับ

westworld-vr-1
westworld-vr-2

Westworld Awakening จะเล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเหตุการณ์ระหว่างซีซั่นที่ 2 ในโลกสไตล์คาวบอยตะวันตก ที่ถูกครอบอีกชั้นด้วยโลกในยุคอนาคต ที่มนุษย์และหุ่นแอนดรอยจะได้อาศัยอยู่รวมกันในโลกสมมุติ ซึ่งหุ่นยนต์ในโลกแห่งนี้จะถูกป้อนข้อมูลให้สวมบทบาทเป็นมนุษย์ที่มีความรู้สึกนึกคิด เช่น การเป็นสาวใช้ หรืออาจจะเป็นโจรล่าค่าหัวก็ได้ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่หุ่นยนต์เหล่านี้เริ่มรู้สึกผิดปกติไปจากเดิม โดยที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น 1 ในตัวละครที่จะได้เข้าไปอยู่ในโลกสมมุติใบนี้ ซึ่งจะมีเรื่องราวที่เป็นปริศนาให้เราได้สืบค้น เพื่อหาความจริงบางอย่าง โดยที่ตัวเกมจะมีภารกิจมาทดสอบผู้เล่นอยู่ตลอดเวลา

westworld-vr-3
westworld-vr-4

รูปแบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นแนว Action ที่มีกลิ่นอายแบบ Thriller ผสม Horror นิดๆ โดยมีเหตุการณ์ถูกเซ็ตขึ้นในศูนย์วิจัยแห่งหนึ่ง ที่เราจะได้พบกับตัวละครที่ปรากฏในซีรีส์เรื่องนี้เช่นกัน นอกจากการที่เราจะต้องสืบค้นปริศนาที่เกมได้จัดให้กับเราแล้ว เรายังจะต้องค้นหาทางออกจากสถานที่ดังกล่าวเพื่อเอาชีวิตรอดอีกด้วย ถ้าจะว่ากันจริงๆ ดูแล้วเกมนี้น่าจะเหมาะมากสำหรับแฟนซีรีส์โดยเฉพาะ รวมไปถึงเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมที่มีความลุ้นระทึกเป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วย

ใครที่สนใจเกมนี้ สามารถเข้าไปซื้อกันได้แล้วทั้ง Steam, Viveport และ Oculus Store ราคาเพียงแค่ 379 บาท น่าจัดน่าโดนอยู่ไม่ใช่น้อยเลย สำหรับแฟนซีรีส์เรื่องนี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ส่วนใครที่ไม่เคยดูมาก่อนก็ขอแนะนำว่าเล่นเกมนี้แล้วก็หาซีรีส์มาดูด้วย คุณจะเข้าใจและอินกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอนครับ