สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเล่นสุดยอดเกม Tactical FPS อย่าง Firewall Zero Hour

What U Know Before Play Firewall Zero Hour

เหลือเวลาเพียงไม่กี่วันแล้ว สำหรับสุดยอดเกม Tactical FPS อย่าง Firewall Zero Hour บน PSVR ก็จะวางจำหน่ายกันแล้ว ซึ่งตัวเกมนั้นมีข้อมูลอะไรหลายๆอย่างที่น่าสนใจให้ติดตามกัน โดยทางทีมงานได้รวบรวมข้อมูลให้ผู้เล่นทุกคนได้ติวเข้มกันก่อนที่จะไปเล่นเกมนี้กันในช่วงปลายเดือนนี้ครับ

นี่คือเกมอะไร

เกม Firewall Zero Hour เป็นเกมแนว Tactical FPS ที่จะให้ผู้เล่นได้เล่นเป็นหน่วยรบพิเศษ 1 ใน 12 ทีม ซึ่งในทีมนั้นจะมีสมาชิกทั้งหมด 4 คน โดยภายในทีมจะมีผู้เล่นและ AI อีก 3 คน ตัว Gameplay นั้นจะไม่ได้รวดเร็วแบบเกม FPS ทั่วๆไป แต่ถ้านึกภาพไม่ออกให้ลองนึกถึงเกม Rainbow Six: Siege ที่ผู้เล่นจะไม่ได้บุกแหลกอย่างเดียว แต่จะต้องวางแผนในการเล่นอย่างรัดกุมอย่างดีครับ

มีโหมดการเล่นอะไรบ้าง

ในช่วงแรกที่จะเปิดให้เล่นนั้นจะมีเพียงโหมดเดียวเท่านั้น ตัวเกมจะแบ่งออกเป็น 2 ทีม โดยทีมที่เป็นฝ่ายบุกนั้นจะถูกมอบหมายภารกิจให้ไปเช่น แฮกระบบป้องกัน, ขโมยข้อมูลจากฝ่ายข้าศึก เป็นต้น ส่วนทีมที่ป้องกันนั้นก็มีหน้าที่ป้องกันไม่ให้ฝ่ายบุกเข้ามาทำภารกิจให้สำเร็จเท่านั้นเองครับ และที่สำคัญคือไม่ว่าผู้เล่นจะเล่นกับ AI เพียงคนเดียวแต่ก็ต้องต่ออินเตอร์เน็ตด้วยเพราะว่าตัวเกมจะเก็บสถิติของผู้เล่นเข้าสู่ Server กลางของตัวเกม

แผนที่ภายในเกมมีอะไรบ้าง

ในเกม Firewall Zero Hour จะมีแผนที่ต่างๆทั้งหมด 9 แผนที่ โดยนำบรรยากาศจาก 3 พื้นที่หลักๆได้แก่ ประเทศอังกฤษ, ตะวันออกกลาง และประเทศรัสเซีย โดยแต่ละแผนที่ก็จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของภูมิประเทศและรวมไปถึงจุดต่างๆของแผนที่ ผู้เล่นที่ได้เล่นก็ควรศึกษาจุดต่างๆของแผนที่ให้ดีๆด้วยนะครับ

เกมนี้ใช้ PS Aim Controller ได้

ในเกมนี้ผู้เล่นคนไหนที่ซื้อ Aim Controller ก็สามารถใช้เล่นกับเกมนี้ได้ แต่ถ้าใครไม่มีจอยปืนที่กล่าวไว้ก็สามารถใช้จอย DualShock 4 เล่นได้เหมือนเดิม แต่จอย PS Move นั้นตัวเกมจะไม่มีการรองรับไว้ แต่ภายในอนาคตก็อาจจะมีการอัพเดทให้ในภายหลังครับ

firewall-zero-hour-pre-order-bonuses

ใครที่รอเล่นเกมนี้อยู่ก็เตรียมเจอกันได้ในวันที่ 28 สิงหาคมนี้นะครับ แต่พิเศษสำหรับใครที่ยังไม่มี Aim Controller ทาง Sony จะมีชุด Bundle พิเศษลายเกม Firewall Zero Hour ออกมาวางจำหน่ายด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งความพิเศษของชุดนี้จะมีของแถมภายในเกมอีกด้วย