ทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน สำหรับระบบ PVP ใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมกับเพื่อนหรืออยากเจอผู้เล่นท่านอื่น เตรียมตัวตั้ง Squad ของตัวเองกันให้พร้อมแล้วรอไปลุยกันได้เลย

เมื่อผู้เล่นขอมาทีมงานก็จัดให้กับเกม VR Shooter อย่าง Zero Caliber โดยล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมอย่าง XREAL Games ได้ออกมายืนยันว่าเกมรุ่นสแตนด์อโลนบน Meta Quest จะได้รับโหมด PvP ที่สัญญาไว้ว่าจะมีในวันที่ 28 กรกฎาคมนี้ ซึ่งทางผู้พัฒนาก็ยังเผยอีกว่าโหมดดังกล่าวจะได้รับการพอร์ตไปลงที่ PC ด้วยเช่นกัน แต่อาจจะต้องใช้เวลาอีกซักพัก เพื่อให้ตัวเกมบน PC ไร้ปัญหาในการเล่น

โดยระบบ PvP ที่ว่านี้จะมีให้เล่นกันทั้ง 4 รูปแบบไม่ว่าจะเป็น Gungame, Team DeathMatch, Death Match และ Capture the Flag ที่ผู้เล่นจะได้จัดทีมไปเจอกับฝ่ายตรงข้ามในรูปแบบ 4vs4 ซึ่งจะคล้ายกับระบบการเล่นของเกม Contractors แต่สิ่งที่น่าจะเป็นไม้ตายก้นหีบของทีมงานกับเกมนี้ก็คือการ Cross-Platform กันของผู้เล่นทั้ง 2 แพลตฟอร์มระหว่าง Meta Quest และ PC VR ซึ่งจะสามารถค้นหาและร่วมแจมกันได้ในเกมนี้ โดยที่ไม่มีการปิดกั้นหรือสร้างความแตกต่างกันระหว่างแพลตฟอร์ม เรียกได้ว่าแฟร์ๆ กันทั้ง 2 ฝ่าย

ส่วนชาว PC นั้นทาง XREAL Games ได้บอกว่าตัวเกมบน PC จะได้รับการอัปเดตในเดือนสิงหาคมนี้ โดยในเวลานี้ได้เริ่มลงมือพอร์ตระบบนี้ไปยังตัวเกมฉบับ PC และทำการทดสอบภายในกันแล้ว เพื่อที่จะได้แก้ไขก่อนที่จะเปิดให้อัปเดตกันจริงๆ ซึ่งในมุมมองของนักพัฒนาเกมนั้นต้องการที่จะให้ Content ของพวกเขานั้นไร้ซึ่งปัญหาในการเล่นอยู่แล้ว แถมทางผู้พัฒนายังมีการเปิดเผยอีกว่าโหมด PvP นั้นจะยังมีการอัปเดตอีกเรื่อยๆ ซึ่งตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะมีการทยอยปล่อยข้อมูลไปจนถึงสิ้นปี 2022 นั่นแปลว่าตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นปีผู้เล่นจะได้เห็นของใหม่ๆ อัปเดตกันตลอดเวลานั่นเอง

ใครที่เป็นคอเกมแนว Shooter หรือจะเป็นสาย Tactical อยู่แล้วก็สามารถซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้เลยทั้งบน PC ผ่าน Steam หรือจะเล่นผ่าน Meta Quest ก็ได้เช่นเดียวกันนะครับ แล้วเตรียมตัวตั้ง Squad ของตัวเองเพื่อเตรียมออกไปบู๊กับผู้เล่นท่านอื่นๆ บนเซิร์ฟเวอร์กันได้ปลายเดือนนี้