วิดีโอเกมเพลย์ใหม่ล่าสุดของ Ziggy’s Cosmic Adventures ที่มีกลิ่นอายของ Elite Dangerous และ Job Simulator ผสมผสานได้เข้ากันอย่างลงตัว

มาแล้ว ตัวอย่างเกมเพลย์ของเกม Ziggy’s Cosmic Adventures เกม VR ที่ให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นนักล่าเงินรางวัลแห่งจักรวาล ซึ่งทางผู้พัฒนาเกมอินดี้อย่าง Stardust Collective ได้ทำให้เรานั้นได้เห็นตัวอย่างการเล่นเกมนี้ รวมไปถึงบรรยากาศและเรื่องราวเบื้องต้นที่เราจะได้ออกไปผจญภัยในอวกาศ พร้อมกับงานที่เราจะได้รับมอบหมาย

ในฐานะนักบินบนยานอวกาศ คุณไม่เพียงแต่ต้องบังคับทิศทางด้วยตนเองเท่านั้น แต่คุณต้องคอยจับตาดูระบบของยาน ไม่ว่าจะเป็น เกราะ อาวุธ เครื่องช่วยชีวิต เครื่องขับดัน ซึ่งทั้งหมดนี้ขับเคลื่อนโดยพลังงานในแบตเตอรี่ที่จะค่อยๆ ใช้ไปอย่างต่อเนื่อง หากระบบสำคัญระบบใดระบบหนึ่งล้มเหลว คุณอาจเจอกับงานเข้าชิ้นโตที่จะต้องหางซ่อมแซมเพื่อกู้ระบบให้กลับมาให้ได้ โดยทางผู้พัฒนาได้พยายามสาธิตวิธีการเล่นเกมเบื้องต้นให้ผู้เล่นได้ดูผ่านตัวอย่างนี้ ถ้าเกิดใครที่เคยผ่านเกมอย่าง Elite Dangerous และ Job Simulator มาก่อนก็น่าจะเข้าใจกับระบบเกมนี้ได้ไม่ยาก

เราสามารถใช้เหล่าเอเลี่ยนเพื่อนร่วมทางของเราให้เป็นประโยชน์ในการเดินทางไปในอวกาศได้ ถ้าหากพลังงานภายในยานเกิดใกล้ะหมด แน่นอนว่าถ้าใครที่ได้เห็นเจ้าพวกนี้ก็อาจะเกิดอาการเสียดายขึ้นมาได้ แต่อย่าลืมว่านี่คือหน้าที่ๆ คุณจะต้องทำเพื่อไม่ให้ยานของเราต้องไร้การควบคุม นอกจากนั้นเรายังจะได้เห็นฉากการต่อสู้ โดยที่เราจะได้อยู่หลังแผงควบคุม ที่จะต้องใช้สำหรับการเดินทางรวมไปถึงการต่อสู้อีกด้วย แต่ภายในเกมนี้จะค่อยๆ สอนให้ผู้เล่นนั้นเข้าใจกับระบบการเล่นได้เป็นอย่างดี รับประกันได้ว่าเล่นเกมนี้จบคุณสามารถขับยานอวกาศได้เลย

สำหรับใครที่ชอบเกมแนวขับยานอวกาศรวมไปถึงการจำลองการอยู่ภายในยานแล้ว เกมนี้น่าจะสานฝันคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ตัวเกมจะทำลงให้กับ Quest 2 และบน Steam สำหรับชาว VR โดยการวางจำหน่ายนั้นยังไม่มีกำหนดที่แน่ชัด แต่คาดว่าภายในปีนี้เราก็น่าจะได้เล่นเกมนี้กันแน่นอน เพราะในตัวอย่างก็ถือว่าค่อนข้างสมบูรณ์แล้ว