แฟนหนังซอมบี้สุดฮาเตรียมพบกับ Zombieland VR: Headshot Fever เกม VR ที่สร้างจากหนังดัง พร้อมประกาศเตรียมวางจำหน่ายทุกแพลตฟอร์มเร็วๆนี้

เตรียมไปฮากันต่อในเกมได้ เพราะวันนี้ทาง Sony Pictures และ XR Games ประกาศเปิดตัว Zombieland VR: Headset Fever เกม VR Shooter ที่หยิบเอาหนังดังอย่าง Zombieland มาสร้างเป็นเกม VR นอกจากนั้นแล้วยังมีการหยิบเอา 4 ตัวละครหลังจากหนังเรื่องนี้มาเป็นตัวละครหลักที่จะให้ผู้เล่นสามารถสวมบทบาทเป็น 1 ในตัวละครเหล่านี้ได้อีกด้วย

ทางผู้พัฒนาได้เผยว่าเกมนี้จะเป็นเกมแนว Shooter ที่มีลักษณะการเล่นแบบ Based-Race หรือถ้าพูดกันง่ายๆก็คือผู้เล่นจะได้ไปยังจุดต่างๆ เพื่อสู้กับศัตรูภายในเกมนี้ที่เป็นบรรดาซอมบี้ทั้งหลาย โดยที่ผู้เล่นจะต้องพยายามจัดการให้หมด เพื่อป้องกันการโจมตีของศัตรู เมื่อสามารถจัดการได้หมดแล้ว ตัวเกมจะทำการกำหนดให้ตัวละครไปยังจุดอื่นๆต่อไป ซึ่งการจัดการศัตรูในแต่ละครั้งนั้นจะได้แต้ม เพื่อใช้สำหรับการนำไปซื้อไอเทมหรือใช้จ่ายภายในเกมนี้ รวมไปถึงการเก็บเป็นสถิติสำหรับการแข่งขันกันระหว่างผู้เล่นในเกมนี้

zombieland-vr-headshot-fever-1

ตัวเกมจะมี Leaderboards ที่จะบันทึกคะแนนในการเล่น ไม่ว่าจะเป็นการฆ่าศัตรูได้มากที่สุด แต้มสูงสุด นอกจากนั้นก็ยังมีระบบอัปเกรดไอเทมและซื้ออาวุธ เพื่อนำไปต่อสู้ในด่านใหม่ๆ เพราะยิ่งผ่านไปยังด่านลึกๆก็ยิ่งเจอศัตรูที่แข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น อาวุธธรรมดาไม่สามารถหยุดการบุกของซอมบี้เหล่านี้ได้ แถมทางผู้พัฒนาเกมก็ยังมีการหยิบเอาจุดเด่นของหนังทั้ง 2 ภาคเข้ามาใส่ภายในเกมนี้อีกด้วย ถ้าหากใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของหนังเรื่องนี้ก็น่าจะเก็ตกับสิ่งที่ผู้พัฒนาเกมได้ใส่เข้าไปนะครับ ส่วนใครที่ไม่เคยชมหนังเรื่องนี้ก็สามารถไปหามาดูก่อนจะได้เล่นเกมนี้ก็ดีเหมือนกันครับ

zombieland-vr-headshot-fever-2

สำหรับเกม Zombieland VR: Headshot Fever จะวางจำหน่ายทั้งบน Oculus Store, SteamVR, Viveport และ PS Store ในช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคมนี้ ซึ่งทางผู้พัฒนาเกมจะมีการออกมาประกาศวันที่วางจำหน่ายและราคาเปิดตัวเกมอีกครั้ง แต่เชื่อว่าน่าจะมีราคาไม่เกิน $20 – $25 ใครที่เป็นแฟนหนังเรื่องนี้ก็เตรียมรออุดหนุนผลงานชิ้นนี้กันได้เลยครับ