เฉลยชื่ออกมาเสียทีกับ Mars CamTrack ที่เป็นกล่องสำหรับทำงานร่วมกับ Vive Tracker ของ HTC ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อกันได้แล้ววันนี้

สัปดาห์ที่แล้วทาง HTC ได้ปล่อยตัวอย่างผลิตภัณฑ์ใหม่ของตัวเองออกมา แต่ก็ไม่ได้บอกข้อมูลอะไรให้ทราบกันมากนัก แต่ล่าสุดทางค่ายก็ได้ทำการปล่อยข้อมูลของกล่องปริศนานี้ออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยมีชื่อว่า Mars CamTrack ซึ่งจะเป็นกล่องที่ทำงานควบคู่กันกับอุปกรณ์เสริมอย่าง Vive Tracker โดยทางค่ายก็ได้ประกาศเปิดให้ Pre-Order อย่างเป็นทางการแล้ว

HTC ประกาศเปิดตัวกล่อง Mars CamTrack พร้อมกับการเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้วในราคา $ 5,000 ซึ่งจะมาพร้อมกับรหัสเข้าใช้งานในช่วง Early Bird มูลค่ากว่า $200 สําหรับกล้องเสมือนจริงระดับมืออาชีพอย่าง Glassbox Technologies จากค่าย Dragonfly และมีการเปิดเผยรายละเอียดว่าภายในแพ็คเกจจะมีกล่องที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์, ตัว Base Station SteamVR 2.0 2 ตัว และ Vive Tracker มาให้อีก 2 ตัวที่มาในรุ่น 3.0 ซึ่งรายละเอียดเพิ่มเติมของสินค้าที่จะจำหน่ายสามารถชมได้เพิ่มเติมที่ Official Website

สำหรับกล่อง Mars CamTrack นั้นได้มีการออกมาเฉลยการทำงานของมันแล้วว่าจะเป็นกล่องสำหรับการระบุจุดพิกัดและตำแหน่งของ Vive Tracker ที่ทางผู้ใช้งานได้ติดตั้งเอาไว้ ซึ่งตัวกล่องจะมีหน้าจอแสดงผลและพอร์ตเชื่อมต่อทางด้านหลัง โดยทางผู้พัฒนานั้นได้เผยเอาไว้ว่ากล่องดังกล่าวะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานด้าน Production หรืองานเบื้องหลังเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นงานอนิเมชั่น, พัฒนาเกม หรืองานอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีดังกล่าว โดยทางทีมงานจะมีการเผยรายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้งในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมนี้

htc-vive-tracker-box-2

ผลงานชิ้นนี้เหมาะกับสาย Production งานเบื้องหลังโดยเฉพาะ ดังนั้นถ้าใครเป็นผู้ที่คลุกคลีอยู่กับสายงานนี้ก็น่าจะต้องไปศึกษาค้นหาเพิ่มเติมกันต่อไปนะครับ ซึ่งงานที่ทางค่ายจะนำไปเสนอให้ชมกันอีกครั้งก็จะจัดขึ้นในวันที่ 3 – 5 พฤษภาคมนี้ที่เมืองสตุ๊ดการ์ด ประเทศเยอรมนี เอาไว้ทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันในภายหลังต่อไปนะครับ