เปิดตัวแบบไม่บอกไม่กล่าว แถมไม่มีรายละเอียดใดๆ ออกมาให้ทราบเพิ่มเติม สำหรับ Lenovo งานนี้คงต้องรอให้ทางผู้พัฒนาออกมาเผยรายละเอียดเอาเองในภายภาคหน้า

สร้างความฉงนให้กับชาว VR ทั่วโลก สำหรับการเปิดตัวของ Legion VR700 แว่น VR รุ่นใหม่ของค่าย Lenovo ที่ห่างหายจากวงการนี้ไปหลายปี ล่าสุดก็มีการออกโปสเตอร์พร้อมกับหน้าตาของแว่นรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ แต่ก็ไม่มีการปล่อยรายละเอียดอะไรออกมามากนัก แถมโปสเตอร์นี้เป็นภาษาจีนทั้งหมด ซึ่งข้อมูลต่อไปนี้จะเป็นการคาดเดาของสื่อจากต่างประเทศนะครับ

ทางสื่อของต่างประเทศได้บอกว่าแว่นรุ่นนี้อาจจะมีความเป็นไปได้ 2 ทางคือการเปิดตัวแบบ WorldWide หรืออาจจะเปิดขายให้เฉพาะในประเทศเท่านั้น เพราะจีนถือเป็นตลาดใหญ่สำหรับเทคโนโลยี VR เช่นเดียวกัน แต่เชื่อว่าต่อให้ขายเฉพาะประเทศจีนก็น่าจะมีต่างประเทศนำเข้าไปขายกันอยู่ดีในภายหลัง และถ้าหากเป็นแบบนี้จริงๆ เชื่อว่าทางค่ายน่าจะทำการทดลองตลาดก่อนเป็นอันดับแรก เพราะที่ผ่านมาเราจะเห็นได้ว่าทางค่ายจะเน้นร่วมมือกับค่ายอื่นๆ เป็นส่วนมาก โดยเฉพาะกับ Google ที่ได้ออก Mirage Solo ออกมาก่อนหน้านี้

Lenovo-Legion-VR700-606x1024

ในด้านของรูปทรงนั้นยังบ่งบอกอะไรไม่ได้ว่าจะมาในรูปแบบไหน เช่น PC VR หรืออาจจะเป็น Standalone และสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ก็ได้ เพราะที่ผ่านมาทางค่ายก็มีประสบการณ์ในการช่วยพัฒนาแว่นแนวนี้มาก่อนแล้ว จึงอาจจะเป็นไปได้ในแนวทางหลัง แต่ก็ยังไม่สามารถคาดเดาอะไรได้อย่างมั่นใจว่าแว่นรุ่นนี้จะไปไหนทิศทางไหน แต่ขึ้นชื่อในความเป็น Legion เราน่าจะได้เห็นแว่นตัวนี้ออกมารองรับกับการเล่นเกมเป็นหลักอย่างแน่นอน ซึ่งในภายภาคหน้าเราก็น่าจะได้ทราบกันว่าภายในแว่นตัวนี้ยัดสเปคอะไรเข้ามาไว้บ้าง แต่เชื่อได้ว่าแรงแน่ๆ

คงต้องรอฟังข่าวกันต่อไปนะครับว่า Legion VR700 ตัวนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสเปคและราคา ไว้ถ้าทางทีมงานได้ข้อมูลอะไรที่น่าสนใจจากแว่นตัวนี้เดี๋ยวจะนำมาบอกให้ชาว VR ที่ติดตามได้ทราบกันต่อไปนะครับ