Nintendo เผยสิทธิบัตรเกี่ยวกับแว่น VR แบบใหม่ที่ใช้ง่ายกว่าเดิม

นี่อาจจะเป็นสินค้าตัวใหม่ของ Nintendo ในเร็วๆนี้

แม้ว่าจะมีเสียงด้านลบของ Labo VR Kit ออกมา แต่ทาง Nintendo ยังคงไม่ลดละที่จะสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับเครื่องเกม Console ตัวล่าสุดของตัวเอง โดยล่าสุดทางสื่อต่างประเทศเจ้าดังได้มีการเห็นภาพสิทธิบัตรล่าสุดของทางค่ายที่ดูเหมือนว่าจะเป็นแว่น VR แบบใหม่ออกมา และเมื่อมีการลองคิดภาพตามดูแล้ว น่าจะใช้งานง่ายกว่าเดิมอีกด้วย เดี๋ยวเราไปดูภาพตัวอย่างพร้อมกันเลยครับ

ในสิทธิบัตรที่ออกมานี้ จะมีลักษณะคล้ายคลึงกับตัว Labo VR Kit อันเดิม แต่ตัดหลายๆจุดออกไปเพื่อให้เน้นการใช้งานในด้านการมองเป็นหลัก โดยที่ลักษณะของอุปกรณ์ดังกล่าวก็น่าจะเป็นกระดาษแข็งเหมือนเดิม แต่ทำให้มีการเกาะตัวเครื่องมากขึ้นและการใช้งานก็จะให้ผู้ใช้นั้นต้องคอยถือตัวเครื่องอยู่ตลอดเวลา แต่นี่ก็ยังไม่ใช่ Concept ตัวสุดท้ายที่ทางค่ายจะตัดสินใจใช้ต้นแบบนี้ในการผลิตจริงๆ คาดว่าน่าจะมีการปรับปรุงในส่วนอื่นๆอยู่อย่างแน่นอน เพราะจะต้องทำให้ตัวอุปกรณ์นั้นสอดคล้องกับการเล่นเกมที่มีอยู่ รวมไปถึงการรองรับการเล่นเกมที่จะออกมาในอนาคตอีกเช่นเดียวกัน แต่ถ้าถามว่าระหว่างรุ่นก่อนหน้ากับรุ่นปัจจุบันนี้ อะไรน่าใช้กว่ากันคงต้องบอกว่ารุ่นใหม่มีความน่าใช้มากกว่าแน่นอน

nieuwe-switch-vr-headset-patent

หากดูจากรูปภาพแล้ว สิ่งที่น่าจะเป็นปัญหาจริงๆก็คงจะเป็นเพราะผู้เล่นต้องคอยถือตัวเครื่องเอาไว้อยู่ตลอดเวลา ซึ่งเราก็ยังไม่เห็นว่าทางผู้พัฒนานั้นมีการออกแบบให้ตัวแว่นนั้นสามารถสวมที่ศีรษะไว้ได้เลย เชื่อว่าหลายๆคนที่เห็นภาพดังกล่าวก็น่าจะอยากให้มีการเพิ่มในส่วนนี้เข้ามา เพื่อให้สามารถสวมใส่ได้เหมือนกับ Gear VR ของ Samsung นั่นแหละครับ แต่อาจจะต้องเปลี่ยนวัสดุที่ใช้งาน เพื่อให้สามารถรองรับน้ำหนักของตัวเครื่อง และจะเป็นผลดีถ้าหากสามารถถอด Joy-Con ออกมาและเล่นเกมได้อย่างอิสระโดยที่ไม่ต้องถือตัวเครื่องอยู่ตลอดเวลา แต่นี่ก็ยังเป็นเพียงภาพที่จดสิทธิบัตรเอาไว้เบื้องต้น น่าจะมีการพัฒนาเพิ่มเติมต่อในภายหลังแน่นอน

nintendo-switch-virtual-reality-1024x512

สำหรับใครที่ไม่โอเคกับ Labo VR Kit ก่อนหน้านี้ก็น่าจะพอมีหวังที่เห็นแว่น VR ตัวใหม่กันนะครับ ไว้หลังจากนี้ถ้ามีการอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการดังกล่าว ทางทีมงานจะนำข้อมูลใหม่มาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ ใครที่เป็นสาวกค่ายนี้ก็รอติดตามไปพร้อมกับทางทีมงานได้เลย ใครมีความคิดเห็นอย่างไรกับแว่นตัวนี้บ้างก็ลองคอมเม้นท์บอกทีมงานได้ที่เพจ SiamVR ของเราได้เลยครับ