กระโดดเข้ามาแจมด้วย สำหรับค่า่ย TCL ค่ายผลิตโทรทัศน์เจ้าดังที่เปิดตัวแว่น VR ของตัวเองด้วยความกะทัดรัดแต่สเปคจัดเต็มไม่แพ้ค่ายอื่น ๆ

ในงาน Display Week 2022 ซึ่งเป็นงานที่รวบรวมเหล่าผู้ประกอบการด้านการพัฒนาหน้าจอทั้งเล็กและใหญ่ทั่วโลก ซึ่งในงานนี้ก็มีการเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ ๆ เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงแว่น VR ด้วยเช่นกัน ซึ่งค่ายที่นำมาเปิดตัวในงานนี้ก็เป็นค่ายที่หลายคนน่าจะรู้จักพวกเขามาจากโทรทัศน์ ซึ่งทำออกมาได้น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

TCL-1.77-inch-2K-LCD-scaled

โดยทาง TCL แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าจากเมืองกุ้ยโจว มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ได้ทำการเปิดตัวแว่น VR ขนาดกะทัดรัดรุ่นแรกของตัวเองอย่างเป็นทางการถึง 2 ตัว โดยที่แต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างในเรื่องของวัสดุภายในที่ใช้งาน แต่ในภาพรวมนั้นก็ถือว่าเป็นแว่นรุ่นเดียวกันที่มีความแตกต่างในเรื่องของแผนหน้าจอและรายละเอียดเล็กน้อย ซึ่งผู้อ่านสามารถดูรายละเอียดของตัแว่นทั้ง 2 รุ่นได้ตามรูปของแต่ละรุ่นได้เลย

TCL-2.1-inch-2K-LCD-scaled

จุดเด่นที่น่าสนใจของแว่นทั้ง 2 รุ่นนี้คือการใช้เลนส์แบบ Single-Eye ที่แตกต่างจากแว่นของแบรนด์อื่นที่จะเป็นแบบ Dual-Eye แถมหน้าจอขนาดเล็กแต่กลับให้ความละเอียดภาพได้สูงระดับ 2K และยังมีขนาดที่เล็กเมื่อเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นที่ขายอยู่ในท้องตลาด ซึ่งต้องมาดูกันว่าราคาเปิดตัวนั้นจะมีราคาประมาณเท่าไหร่ แต่เชื่อว่าตัวแบรนด์ที่มีสินค้าในราคาที่ไม่สูงมากนักก็อาจจะเปิดตัวออกมาในราคาที่ถูกกว่าชาวบ้านแน่นอน โดยแว่นรุ่นนี้จะเน้นการเชื่อมต่อกับ PC เท่านั้นไม่ใช่รุ่นที่ทำงานแบบ Standalone เหมือนที่ตลาดกำลังได้รับความนิยม

TCL-Extremely-Compact-LCD-DisplayWeek-DemoHeadset

ถือว่าน่าสนใจอยู่เหมือนกันสำหรับแว่น VR ที่นำมาเปิดตัวนี้ สุดท้ายแล้วจะดีไม่ดี คงต้องรอให้ใครสักคนนำมารีวิวให้ชมกันก่อนถึงจะบอกได้ว่าเป็นอย่างไรนะครับ ซึ่งถ้าหากมีการอัปเดตข้องมูลเพิ่มเติมจากทางผู้พัฒนาเดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ