อุปกรณ์เสริมสำหรับการตรวจจับอย่าง Tundra Tracker หลังจากขายให้เหล่า Dev เป็นส่วนใหญ่ ในเดือนมีนาคมนี้เหล่าผู้ใช้ทั่วไปก็ซื้อมาใช้งานได้แล้ว

เป็นโปรเจคที่พัฒนาจนประสบความสำเร็จอย่างงดงามเลยสำหรับ Tundra Tracker อุปกรณ์เสริมสำหรับการตรวจจับตำแหน่งที่ใช้เทคโนโลยีของ SteamVR โดยก่อนหน้านี้ได้มีการระดมทุนบน Kickstarter และจัดส่งสินค้าให้กับผู้ร่วมทุนไปแล้ว รอบนี้ก็จะถึงคราวของผู้ใช้งานทั่วไปและผู้ที่สนใจอยากหามาเป็นเจ้าของจะได้ซื้อมาใช้งานกันได้แล้วล่ะครับ

tundra-tracker-steamvr-tracking-1

โดยทาง Tundra Labs ทีมพัฒนาอุปกรณ์เสริมตัวนี้ได้ออกมาประกาศข่าวว่าอุปกรณ์ของพวกเขาจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการสำหรับบุคคลทั่วไปในวันที่ 10 มีนาคมนี้ สามารถเข้าไปสั่งซื้อและชำระเงินผ่านทาง Official Website อย่าง tundra-labs.com ได้ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งทางผู้พัฒนาจะเปิดจำหน่ายในรูปแบบ Package ทั้งหมด 2 รูปแบบ ได้แก่ ชุดแรกจะมีอุปกรณ์ระบุตำแหน่ง 3 ตัว จำหน่ายในราคา 360 เหรียญสหรัฐ และชุดที่ 2 จะมีอุปกรณ์ระบุตำแหน่ง 4 ตัว จำหน่ายในราคา 480 เหรียญสหรัฐ

tundra-tracker-steamvr-tracking-head

สำหรับอุปกรณ์ระบุตำแหน่งของ Tundra Labs อันนี้ได้เปิดระดมทุนและทำยอดเงินได้ถึง 1.4 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งได้รับความสนใจจากชาว VR และผู้ที่ติดตามข่าวเทคโนโลยีเป็นจำนวนมาก โดยการทำงานของอุปกรณ์ดังกล่าวจะเชื่อมต่อเข้ากับ PC หรือแว่น Standalone เพื่อระบุจุดต่าง ๆ ที่ต้องการและที่สำคัญคือมีขนาดเล็กกว่ารุ่นยอดนิยมอย่าง Vive Tracker ของ HTC แถมยังใช้เทคโนโลยีการติดตามอย่าง SteamVR ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถติดตั้งและเชื่อมต่อเพื่อใช้งานร่วมกับแว่น VR ส่วนใหญ่ในโลกได้ทันที

ใครที่อยากจะจุดระบุตำแหน่งในการใช้งานเพิ่มเติมก็เตรียมเงินในบัญชีของคุณเอาไว้ให้พร้อมเลยนะครับ เพราะมีข่าววงในบอกมาด้วยว่ารอบแรกที่เปิดจำหน่ายนี้จะมีสินค้าอย่างจำกัด ราว ๆ 11,000 ตัวเท่านั้น ถ้าพลาดแล้วก็ต้องรออย่างน้อย 2 – 3 เดือนเลยทีเดียว แล้วเอาไว้ถ้ามีการอัปเดตข่าวการจำหน่ายใหม่อีกครั้งตอนไหน เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ