12 เกม VR บน Steam ที่ซื้อแล้วคุ้มค่าเพราะอัพเดทของใหม่ๆมาเพียบ

ใครชอบเล่นเกมยาวๆเรื่อยๆมีของใหม่ๆต้องอ่าน

     หลายๆสัปดาห์มานี้ทางทีมงานก็อัพเดทเกมใหม่ๆบนแพลตฟอร์ม Steam ให้ได้ทราบกันบ่อยนะครับว่ามีเกมอะไรอัพเดทใหม่มาบ้าง แต่ถ้าให้มองลึกๆอีกก็ต้องมาแยกว่าเป็นเกม Online หรือ Offline นะครับ วันนี้ทีมงานจะมาพูดถึงเกมที่เราซื้อไปแล้วแต่ทางผู้พัฒนายังมีอัพเดทคอนเท้นท์ใหม่ๆของเกมที่เราซื้อไปให้เล่นกันอยู่ และหลังจากที่คัดเกมที่ทีมงานเห็นละว่าสนุกและคุ้มเงินพร้อมกับการอัพเดทใหม่เรื่อยๆมาให้ผู้อ่านได้เลือกกันทั้งหมด 12 เกมนะครับ ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเกมไหนที่ผู้เล่นซื้อกันไปแล้วบ้างนะครับ

Space Pirate Trainer

ลิ้งค์เข้าหน้าเกม : http://store.steampowered.com/app/418650/

     เกม Sci-Fi Shooting ให้ผู้เล่นยิงต่อสู้กับเหล่าโดรนที่เป็นเหมือนการฝึกยิงปืน จุดเด่นคือภาพกราฟฟิคที่สมกับเป็นเกม Sci-Fi จริงๆ และมีอาวุธเป็นปืนเลเซอร์กับโล่คอยป้องกันกระสุนที่ตกมาหาเรา และยังสามารถเปลี่ยนเป็นแส้ที่สามารถดึงโดรนในระยะใกล้ให้ร่วมลงมาได้ เกมนี้ทางผู้พัฒนาได้อัพเดทไปเมื่อเร็วๆนี้ มีการเพิ่มอาวุธใหม่และศัตรูรูปแบบใหม่เข้าไปให้ผู้เล่นได้เผชิญหน้ากับ AI สุดฉลาดในเกมนี้อีกด้วย

Out of Ammo

ลิ้งค์เข้าหน้าเกม : http://store.steampowered.com/app/451840/

     เกมวางแผนการรบกึ่ง Shooting ที่หลายๆคนยกนิ้วให้ทั้งในด้านของระบบการเล่นและฟีเจอร์ต่างๆภายในเกม ผู้เล่นสามารถจัดการบริหารค่ายทหารของตัวเองและยังสามารถบังคับตัวละครออกไปสู้กับฝ่ายตรงข้ามได้ และเกมนี้ยังมีการอัพเดทเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดของเกมมากมายพร้อมกับเพื่อลูกเล่นใหม่ๆโดยเฉพาะการเล่นแบบ Multiplayer และภารกิจสำหรับการเล่นคนเดียวอีกด้วย

Cloudlands: VR Minigolf

ลิ้งค์เข้าหน้าเกม : http://store.steampowered.com/app/425720/

     มาดูเกมกีฬากันบ้างนะครับ เกมนี้เกี่ยวกับกีฬากอล์ฟแต่มันมีอะไรที่มากกว่าแค่การตีลูกกลมๆให้ลงหลุม เพราะว่าเรานั้นสามารถสร้างสนามของตัวเองได้ให้มีลูกเล่นร้อยแปดวิธีที่เป็นอุปสรรคต่อการเล่นของเพื่อนๆเรา (และของเราเองด้วย) สำหรับการอัพเดทของเกมนี้นั้นคือการเพิ่มเติมในหมวด Steam Workshop ที่ให้ผู้เล่นทั่วไปสามารถเพิ่ม Artwork หรือ Mod ต่างๆเข้าไปในเกมได้เพื่อเป็นการพัฒนาเกมอีกทางหนึ่งด้วย

Vanishing Realms

ลิ้งค์เข้าหน้าเกม : http://store.steampowered.com/app/322770/

     เกม RPG ลูกผสมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกม Dungeons & Dragons และ The Legend of Zelda ผู้เล่นจะได้แบกอาวุธออกไปลุยกับเหล่าปีศาจมากมาย เพื่อเก็บประสบการณ์มาพัฒนาตัวละครพร้อมกับไอเทมต่างๆมากมาย สำหรับการอัพเดทตัวนี้เวอร์ชั่นใหม่นี้มีการเพิ่มเติมในส่วนของ Animation ของมอนสเตอร์ในเกมให้ดูสมจริงมากขึ้นและระบบหลับการโจมตีของมอนสเตอร์ที่จะถอยเมื่อโจมตีใส่เราแต่เราสามารถป้องกันได้ และเปิด Hard Mode สำหรับใครที่ชอบเล่นเกมในระดับยากๆอีกด้วย

Pool Nation VR

ลิ้งค์เข้าหน้าเกม : http://store.steampowered.com/app/269170/

     เกมแทงพูลแบบเสมือนจริงที่ออกมาได้ซักระยะหนึ่งแล้ว แต่ครั้นจะให้แทงพูลอย่างเดียวก็คงจะน่าเบื่อกันแน่นอนใช่ไหมครับ ผู้พัฒนาเลยจัดให้โดยการเพิ่มเครื่องเล่นอื่นๆเข้าไปด้วยไม่ว่าจะเป็น Air Hockey, Skee Ball และเกมอื่นๆอีกมากมาย โดยที่เราสามารถชวนเพื่อนๆมาเล่นกันได้อีกด้วย ถือเป็นเกมที่เอาไว้เล่นกับเหล่าสหายที่บ้านอยู่ไกลกันเป็นอย่างดีครับ

Raw Data

ลิ้งค์เข้าหน้าเกม : http://store.steampowered.com/app/436320/

     เกม Sci – Fi Action อีก 1 เกมที่ทีมงานเคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้แล้ว จุดเด่นอยู่ที่กราฟฟิคสมจริงจนกระทั่งเปิดตัววางจำหน่ายก็สามารถดูดเงินจากกระเป๋าผู้เล่นไปได้แล้วมากกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ สำหรับการอัพเดทตัวเกมจากผู้พัฒนานั้นจะมีการเพิ่มเติมระบบคลาสผู้เล่นเข้าไปพร้อมกับอาวุธใหม่ๆ ภารกิจใหม่ๆและความสามารถใหม่ๆที่ทำให้ผู้เล่นไม่เบื่อเกมนี้ไปง่ายๆนั่นเองครับ ทีมงานขอแนะนำเลยสำหรับแฟนๆขาบู๊ที่ชอบเกมแอคชั่นเต็มรูปแบบ

Hover Junkers

ลิ้งค์เข้าหน้าเกม : http://store.steampowered.com/app/380220/

     เกมสิงห์แดนเถื่อน ที่ให้ผู้เล่นสร้างเขตแดนและบุกชิงเสบียงหรือยึดพื้นที่ฝ่ายตรงข้ามนั่นเอง พึ่งจะวางขายไปได้ไม่นานนี้แต่ก็มีการอัพเดทใหญ่ออกมารอผู้เล่นกันแล้ว โดยมี 3 ระยะ ในระยะแรกนั้นจะเพิ่มอาวุธใหม่และโหมดบอท ส่วนระยะที่ 2 นี้จะเพิ่มอาวุธยุทโธปกรณ์แบบจัดหนักพร้อมกับทัวร์นาเม้นท์การแข่งขันและตัวละครใหม่ๆในเกมให้ผู้เล่นสามารถเลือกใช้งานได้ และระยะที่ 3 มีการเพิ่มอาวุธระยะไกลอย่างไรเฟิลพร้อมกับภารกิจใหม่และมีการเพิ่มในส่วนของ Achievements ให้ผู้เล่นได้ตามเก็บอีกด้วย

Battle Dome

ลิ้งค์เข้าหน้าเกม : http://store.steampowered.com/app/484870/

     เกม FPS ที่มีระบบใกล้เคียงกับเกมในตำนานอย่าง Counter – Strike โดยตัวเกมจะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝ่ายระหว่างสีแดงและสีน้ำเงิน ผู้เล่นจะต้องยึดพื้นที่โดยการพ่นสีตามทางไปจนกว่าจะยึดหมดทั้งแผนที่จึงจะเป็นฝ่ายชนะ ส่วนในเรื่องของการอัพเดทตัวเกมนั้นจะเป็นการแก้ข้อผิดพลาดที่แสดงผลต่อตัวเกมนะครับ แล้วก็เพิ่มเติมในส่วนของด่านต่างๆ โดยอิงแบบมาจาก Counter – Strike

Bigscreen

ลิ้งค์เข้าหน้าเกม : http://store.steampowered.com/app/457550/

     ลูกผสมระหว่างเกมกับโปรแกรมสังคมออนไลน์และยังสามารถใช้งานเป็นโปรแกรมจำลองหน้าจอ Desktop ได้อีกด้วย ถ้าใครที่ชอบการชมภาพยนตร์กับเพื่อนฝูงแต่บ้านไกลกันมากก็ใช้โปรแกรมนี้ได้นะครับ ในการอัพเดทใหม่ของผู้พัฒนานี้ได้มีการแก้ไขเรื่องของ Avatar ผู้เล่นให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้นและแก้ไขข้อบกพร่องเรื่องของการเล่นเกมในโปรแกรมอีกด้วย

Rec Room

ลิ้งค์เข้าหน้าเกม : http://store.steampowered.com/app/471710/

     มาถึงเกมแนวๆ Simulation กึ่งๆ Social บ้างนะครับ เกมนี้ทีมงานแนะนำให้ผู้อ่านซื้อมาเล่นสุดตัวเลย เพราะเกมนี้มันไม่ใช่แค่เกมที่เอาไว้เล่นกับเพื่อนๆเพื่อความสนุกเท่านั้น แต่ยังมีความฮาอยู่ในตัวอีกด้วย สำหรับการอัพเดทใหม่ของเกมเกมนี้ผู้พัฒนาได้เพิ่ม Minigame ใหม่ๆเข้าไปพร้อมกับมีลูกเล่นเพิ่มเติมให้ผู้เล่นในเกมมีความสนุกมากขึ้นกว่าเดิมด้วยนะครับ

Modbox

ลิ้งค์เข้าหน้าเกม : http://store.steampowered.com/app/414120/

     เป็นเกมที่หลายๆคนน่าจะลืมกันไปแล้วนะครับสำหรับเกม Sci-Fi Action กึ่ง Simulation ที่ให้ผู้เล่นสามารถสร้างเกม VR ในรูปแบบของตัวเองได้ ถ้าเปรียบว่าเกมนี้คืออะไร ทีมงานก็คงจะเปรียบเป็นกล่องเครื่องมือสร้างห้องหรรษาตามใจตัวเองนั่นแหละครับ ในการอัพเดทนี้ผู้เล่นจะได้พบกับการสร้างดันเจี้ยนที่ง่ายขึ้น พร้อมกับลูกเล่นใหม่ๆ ที่สามารถนำไปต่อยอดเป็นไอเดียของตัวเองได้ในอนาคต เกมนี้เหมาะกับผู้ที่มีความสนใจในการพัฒนาเกมอย่างยิ่งครับ

XLR

ลิ้งค์เข้าหน้าเกม : http://store.steampowered.com/app/447100/

     เกม Shooting Action กึ่งวางแผนการรบแบบ Tower Defense ที่ล่าสุดนี้ได้มีการอัพเดทตัวเกมให้ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมเกมได้โดยไม่ต้องรอรอบใหม่ และยังมีระบบ Auto-Connect สำหรับบ้านใครที่เน็ตมีปัญหาก็จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเล่นกันใหม่ แถมด้วยการเพิ่มคลาสใหม่ในเกมและแก้ไขข้อผิดพลาดในเกมอีกมากมายด้วย