360 Fly ประกาศรับระดมทุนได้ถึง 40 ล้าน USD สำหรับการสร้างกล้อง 360 องศา

กล้อง 360 องศา กับ 360 Fly

360 Fly บริษัทผลิตชิ้นส่วนอิเล็กโทรนิกส์ชื่อดังประกาศรับระดมทุนเพื่อผลิตกล้อง 360 องศาของตัวเองขึ้น โดยตอนนี้มีผู้ให้ความสนใจบริจาคเข้าไปถึง 40 ล้าน USD หรือประมาณ 1,200 ล้านบาทไทย สำหรับแบรนด์นี้อาจจะไม่เป็นที่รู้จักของคนไทยมากเท่าไหร่ แต่คุณทราบไหมครับว่าแบรนด์นี้แหละคือคนที่อยู่เบื้องหลังของสินค้าหลายๆแบรนด์ที่คุณก็รู้จัก เช่น Adidas เป็นต้น

360 Fly

การระดมทุนครั้งนี้ของ 360 Fly ประสบความสำเร็จเกินคาด หลังจากที่ประกาศเริ่มรับไปเมื่อปี 2014 ก็มีคนมาช่วยกันลงขันมากขึ้นๆ โดยที่ 360 Fly ก็ได้ทำการสำรวจตลาดของกล้อง 360 องศานี้ไปด้วยในตัว พบว่าปัจจุบันนี้มีแนวโน้มการใช้งานกล้องมากขึ้นทุกวันๆ และยังไม่มีทางหยุดกระแสการใช้งานนี้ได้ ซึ่งอนาคตอันใกล้นี้ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันกีฬาหรือการถ่ายทอดสดอะไรก็ช่าง เราอาจจะสามารถชมผ่านแว่นเสมือนและรับชมภาพแบบ 360 องศาได้ทันที นอกจากนี้แล้วทาง 360 Fly กำลังจะจัดกิจกรรมพิเศษให้นักกีฬาลองใช้กล้องติดไว้บนร่างกายขณะเล่นกีฬาเพื่อใช้บันทึกภาพในขณะที่เล่นกีฬาอยู่นั้นเอง โดยเราจะสามารถเลือกดูไฟล์การเล่นของผู้เล่นแต่ละคนเพื่อศึกษาการทำงานของกล้องและดูกิจกรรมรอบๆข้างได้ 360 องศา และยังมีกิจกรรมอื่นๆที่กำลังจะประกาศออกมาหลังจากนี้อีก ซึ่งข้อมูลส่วนนี้ถ้าทางทีมงานได้ข่าวใหม่เมื่อไหร่ก็จะนำมาแจ้งให้ผู้อ่านได้ทราบก่อนทันทีครับ สำหรับจุดประสงค์อีกข้อที่ทาง CEO ของ 360 Fly ได้บอกไว้คือ การรณรงค์ให้ผู้อื่นที่มีรถยนต์มาติดตั้งกล้องไว้เพื่อบันทึกภาพอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ ซึ่งปัจจุบันการติดกล้องบนรถก็เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีได้ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ซึงจะทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่เป็นไปได้โดยง่าย นี่ก็ถือเป็นข้อดีข้อหนึ่งของการติดกล้องไว้นะครับ เวลาที่มีปัญหาขึ้นมาอย่างน้อยๆเราก็ยังมีหลักฐานที่ยืนยันความถูกต้องไว้ด้วย

กล้อง 360 Fly

สำหรับใครที่เล็งกล้อง 360 องศาไว้นั้นตอนนี่ก็มีหลายแบรนด์เข้ามาในประเทศไทยกันแล้วนะครับ ใครชอบแบรนด์ในก็เลือกแบรนด์นั้นไว้ละกัน สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ก็ลองหาบทความเก่าๆที่เกี่ยวกับกล้อง 360 องศาไว้อ่านเพื่อประกอบการตัดสินใจได้นะครับ ส่วนแบรนด์ 360 Fly นี้อาจจะต้องรออีกสักพักใหญ่ๆกว่าที่ทางผู้พัฒนาจะดำเนินการผลิตได้นะครับ ถ้ามีข้อมูลใหม่ๆมาอีกทีมงานก็จะนำมาบอกให้ผู้อ่านได้รับทราบทันทีนะครับผม