360°Videos : ไปสัมผัสชีวิตของกัปตันในห้องนั่งบินกันครับ

เชื่อว่าหลายๆคนก็อย่างรู้ว่าข้างในนั้นเป็นอย่างไร

     หลายๆคนที่เข้ามาชมคลิปวิดีโออันนี้ เชื่อว่าในความฝันวัยเด็กทุกคนอยากจะขับเครื่องบินกันสักครั้ง แต่พอเมื่อโตขึ้นโอกาสนั้นก็ค่อยๆลางหายไปในที่สุด วันนี้ทีมงาน SiamVR มีคลิปวิดีโอ 360 องศาที่ถ่ายไว้ในห้องกัปตันบนเครื่องบินมาให้ชมกันครับผม ความยาวถึง 11 นาที ชมกันอย่างอิ่มเอมใจแน่นอนครับ สำหรับใครที่ใฝ่ฝันอยากนั่งบนเก้าอี้กัปตันเครื่องบินพาณิชย์ก็ลองชมคลิปวิดีโอนี้ดูครับ แล้วจะรู้ว่าเครื่องบินไม่ได้ขับกันง่ายๆเหมือนรถยนต์

     คลิปวิดีโอนี้จัดจำโดยสายการบิน SWISS Airline ของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ โดยเริ่มถ่ายกันตั้งแต่เครื่อง Take off จนกระทั่งเครื่อง Landing ลงสู่พื้นดิน พร้อมกับการอธิบายการทำงานในแต่ละขั้นตอนของนักบินบนเครื่องบิน Airbus A3220 ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องของความใหญ่ ผู้ชมจะได้เห็นวิธีการทำงานนับตั้งแต่สตาร์ตเครื่องยนต์ในวินาทีแรกไปเรื่อยๆจนนำเครื่องขึ้นสู่ท้องฟ้า และระหว่างที่เครื่องทำการบินก็จะได้เห็นว่านักบินทำอะไรกันบ้าง ยาวไปมาจนกระทั่งวินาทีที่นักบินนำเครื่องร่อนลงจอดบนรันเวย์สนามบิน ทำให้เราได้เห็นความสามารถของนักบินทั้ง 2 คนว่าสุดยอดขนาดไหนนะครับ แถมความละเอียดในคลิปวิดีโอนี้ยังสูงถึงระดับ 4K อีกด้วย รับรองว่าชัดทุกอณูแน่นอนครับ

flightsimulator-2016

     เพิ่มเติมสำหรับผู้ที่สนใจระบบการบินในประเทศไทยนั้น มีเปิดสอนแล้วในระดับปริญญาตรีตามมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วไป นอกจากนั้นเรายังสามารถค้นหาแนวข้อสอบสำหรับการเตรียมตัวสอบเข้าเรียนการบินได้อีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจอยากเป็นนักบินก็สามารถค้นหาข้อมูลเหล่านี้ได้เลยนะครับ ส่วนในด้านของรูปแบบอื่นๆนั้นก็มีเกมจำพวกจำลองการบินออกมามากมาย จำพวก Flight Simulator โดยในเว็บไซต์ก็เคยมีการลงไว้อยู่มากมาย ผู้อ่านสามารถค้นหาได้เลยครับ

VietJetAir's flight crew get ready for international operation

     หวังว่าคลิปวิดีโอนี้ทำให้ผู้ที่อยากรู้ว่าภายในห้องคนขับนั้นเป็นอย่างไรกันบ้างนะครับ และเชื่อว่าเด็กๆที่ได้ชมคลิปวิดีโอนี้คงจะมีกำลังใจในการที่จะสานฝันเพื่อเป็นนักบินในอนาคตอันใกล้นี้อย่างแน่นอน สำหรับครั้งต่อๆไปทีมงาน SiamVR จะนำคลิปวิดีโอแบบ 360 องศาอะไรมาให้ชมกันอีกก็ต้องติดตามกันให้ดีๆนะครับ มีทุกแนวให้ชมกันอย่างแน่นอน เพราะเทคโนโลยีนี้จะทำให้คุณได้เปิดโลกทัศน์แบบรอบทิศทางเหมือนกับว่าเราได้เข้าไปสัมผัสด้วยตัวเองครับ

Source : vrfocus.com