5 โครงการ VR Experience จาก Marvel ที่ The VOID เตรียมพัฒนามในปีหน้า

แฟนพันธ์แท้ Marvel เตรียมตัวรอเล่นกันได้เลย

หลังจากที่มีการประกาศความร่วมมือระหว่าง The VOID และ Disney กับ Marvel ในการสร้างเกมหรือสื่อด้าน VR Experience สำหรับทั้ง 2 ค่าย ล่าสุดทางผู้พัฒนาอย่าง The VOID ก็ได้ประกาศรายชื่อโปรเจคที่เตรียมจะพัฒนาและปล่อยออกมาให้ได้เล่นกันแล้ว โดยเฉพาะแฟนๆ Marvel เตรียมเฮกันดังๆได้เลย เพราะผลงานทั้งหมดนี้จะเอาใจแฟนๆ Superhero ค่ายนี่โดยเฉพาะ

Captain Marvel Tie-In

captain-marvel-close-up

เริ่มต้นด้วยโปรเจคแรกกันก่อนเลยกับการโปรโมตภาพยนตร์ Superhero หญิงคนใหม่อย่าง Captain Marvel ที่กำลังจะมีหนังเดี่ยวของตัวเองในปีหน้า ซึ่งในรายละเอียดคร่าวๆที่ปล่อยออกมานั้นจะเป็นสื่อ VR Experience ที่จะช่วยให้ผู้เล่นได้เข้าใจถึงเรื่องราวหลักของหนังภาคนี้ โดยเรานั้นจะเล่นเป็น Captain Marvel สู้กับเหล่า Skrull แต่ยังไม่บอกว่าจะสู้กันที่ไหนและมีใครมาปรากฏตัวกันบ้างนะครับ กำหนดการณ์ปล่อยให้เล่นคาดว่าน่าจะอยู่ในช่วงก่อนเดือนมีนาคมที่หนังเรื่องนี้จะเข้าฉายทั่วโลกแน่นอน

Avengers 4 Tie-In

อีก 1 โปรเจคที่หลายๆคนต้องคิดเหมือนกันว่าถ้าจะร่วมมือกันแล้วไม่ทำก็เสียของแน่ๆ สำหรับ VR Experience ที่เกี่ยวกับหนังรวม Superhero อย่าง Avengers ซึ่งในภาคที่ 3 นั้นเราก็ได้เห็นบทสรุปของทีมยอดมนุษย์ทีมนี้กันไปแล้วว่าเป็นอย่างไร รวมไปถึงสมาชิกที่ไม่ได้ร่วมทีมด้วย ทำให้ในภาคที่ 4 นี้ก็น่าจะเป็นการเผยฉากที่อยู่นอกเหนือจากที่กล่าวไปในหนัง แต่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรบ้างนั้นก็ต้องรอชมกันต่อไป คาดว่าช่วงมีนาคม – เมษายนน่าจะได้เล่นกันแน่นอนครับ

Ant-Man & The Wasp Heist

ant-man-and-the-wasp-close-up

หนังจากจักรวาล MCU เรื่องล่าสุดของปี 2018 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ก่อนเกิด Infinite War โดยที่เราน่าจะได้รับบทเป็น Scott ในบท Ant-Man และ Hope ในบท The Wasp ที่น่าจะเป็นภารกิจจำลองในการแทรกซึมเข้าไปจัดการกับฝ่ายตรงข้าม โดยจุดที่น่าสนใจคือการสร้างภาพย่อขยายอย่างไรให้ผู้เล่นนั้นรู้สึกว่ากำลังอยู่ในชุดมนุษย์มดและมนุษย์ตัวต่อนั่นเองครับ งานนี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวแต่ก็อาจจะไม่พีคเท่ากับ 2 เรื่องราวก่อนหน้านี้เท่าไหร่

Dr. Strange’s Magical Adventure

dr-strange-close-up

เรื่องที่ 4 นั้นทาง The VOID และ Marvel จะพาไปเปิดจักรวาลแห่งโลกเวทย์มนต์กันบ้างกับเรื่องราวของ Dr.Strange กับหลากหลายมิติที่เคยปรากฏในภาพยนตร์หรือการ์ตูน คาดว่าทาง The VOID น่าจะได้โจทย์ในการสร้างมิติอื่นๆขึ้นมาเพื่อให้ผู้เล่นนั้นจะผจญภัยและรวมไปถึงการร่ายเวทย์เพื่อต่อสู้กับเหล่าสิ่งมีชีวิตจากมิติอื่นๆดูบ้าง รวมไปถึงการเผชิญหน้ากับศัตรูคู่อาฆาตอย่าง Dormummu อีกด้วย

Marvel Studios Legacy Tour

marvel-studios-10-years

หัวข้อสุดท้ายนี้น่าจะเป็นการเชื้อเชิญให้เหล่าสาวก MCU ทุกคนได้เข้าไปสัมผัสเบื้องหลังของการสร้างจักรวาลภาพยนตร์กันบ้าง คาดว่าหัวข้อนี้จะเป็นการพาทัวร์ชมเบื้องหลังตลอด 10 ปีของ Marvel Studios กับผลงานทั้งหมดตั้งแต่ Iron Man ภาคแรกจนกระทั่งปัจจุบัน เราน่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่างขององค์กรนี้ รวมไปถึงภาพเบื้องหลังที่ไม่มีการเปิดเผยให้ชมจากที่ไหนด้วย น่าจะถูกใจเหล่าแฟนพันธ์แท้ที่ตามเก็บสะสมหรือครอบครองทุกอย่างของ Marvel แน่นอน

ทั้ง 5 โปรเจตนี้ทาง The VOID ได้เริ่มลงมือพัฒนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าน่าจะได้ชมกันในช่วงต้นปี 2019 เป็นต้นไป หากได้รับเสียงตอบรับมากพอก็อาจจะมีการสร้าง VR Experience แยกเป้นตัวละครออกมาให้เราได้ชมได้เล่นอีกเรื่อยๆแน่นอนครับ