50 เกม VR ที่จะมาเยือนคอเกมในปี 2018 เตรียมเงินรอไว้เลย

50 Games of VR Coming in 2018

เข้าปี 2018 แล้ว สิ่งที่เหล่าคอเกมมักจะรอคอยคือในแต่ละปีนั้นจะมีเกมอะไรออกมาใหม่ ในปีนี้ทางทีมงาน SiamVR ก็เลยรวบรวมเกมที่จะออกในปี 2018 มาให้คอเกม VR ชาวไทยได้เตรียมสตางค์เอาไว้เลย มีทุกแนวทั้งเกมภาคต้นและเกมภาคต่อแล้วก็มาทุกแพลตฟอร์ม บอกเลยว่าปีนี้แต่ละเกมน่าเล่นมาก เดี๋ยวไปดูกันว่ามีเกมไหนกันบ้าง

Ace Combat 7: Skies Unknown (PSVR)

ภาคต่อของเกมจำลองขับเครื่องบินชื่อดังจากค่าย Bandai Namco ที่มีอายุยาวนานมากกว่า 20 ปีตั้งแต่เครื่อง PlayStation 1 ซึ่งหลายๆคนก็รอคอยภาคนี้กันมานานมาก ปีนี้ทางค่ายคอนเฟิร์มว่ามาแน่ๆ เพราะเลื่อนกันมาหลายทีละ ใครที่ชอบเกมจำลองขับเครื่องบินรบสมจริงเหมือนได้ขึ้นไปขับเองก็ปักหมุดเกมนี้ไม่เลย

The American Dream (Rift, Vive, PSVR)

เกมอินดี้สไตล์ FPS จากค่าย Samurai Punk ที่จะย้อนยุคไปยัง ค.ศ.1950 ช่วงที่อเมริกาเริ่มเป็นมหาอำนาจของโลก เราจะได้เรียนรู้การเป็นพลเมืองอเมริกันเต็มขั้นผ่านภารกิจต่างๆโดยใช้ปืนเป็นอุปกรณ์หลัก ซึ่งเกมนี้ทีมงานเชื่อว่าผู้พัฒนาอาจจะเอาฮา (หรือประชด) อะไรซักอย่างแน่ๆ แต่ถ้าใครที่อยากรู้ว่ากว่าจะเป็นอเมริกันในทุกวันนี้เป็นอย่างไรก็ต้องเล่นเกมนี้กันดูซักรอบ

Alice’s Lullaby EP 2 (Rift, Vive, PSVR)

เกมผจญภัยอินดี้ที่มาสานต่อกับเรื่องราวความสยองจากตอนแรก ซึ่งในปีนี้จะเปิดให้เล่นทั้งบน PC และ Console อีกด้วย แต่เกมนี้ไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบเกมสายเคร่งเครียดเท่าไหร่เพราะคุณอาจจะปวดหัวกันได้เลยทีเดียวกับเรื่องราวที่พบเจอในเกมนี้

Allison Road (Rift, Vive)

เกมสยองขวัญเอาตัวรอดที่สื่อต่างประเทศยกให้ว่านี่มัน Project P.T. ชัดๆเลย ผู้เล่นจะได้เข้าไปในบ้านทาวน์เฮาส์หลังหนึ่งที่มีผีสาวอาศัยอยู่ด้วย ใครที่เป็นคอเกมสายสยองขวัญอยู่แล้วบอกเลยว่าเกมนี้คุณห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะนานๆทีจะมีเกมในสายนี้ออกมาแล้วบรรยากาศในเกมมันชวนสยองจริงๆ

Alvo (Rift, Vive, PSVR)

เอาใจคอเกมสาย FPS กันบ้าง สำหรับเกมนี้สื่อต่างชาติยกให้เป็น CSGO แห่งวงการ VR เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศหรือแม้กระทั่งตัวละครก็เหมือนเสียจริง ถ้าใครที่ชอบเกมแนวยิงๆแบ่งข้างเป็นตำรวจและผู้ก่อการร้ายก็อย่าพลาดเกมนี้เด็ดขาด แถมเกมนี้ยังมีการ Cross-Platform ให้ชาว PC และ Console มาเจอกันอีกด้วย

Anamorphine (Rift, Vive, PSVR)

เกมผจญภัยที่ผู้เล่นจะได้เข้าไปในความทรงจำของตัวละครตัวหนึ่งในเกมนี้ ผู้เล่นจะได้เจอกับเหตุการณ์ต่างๆทั้งดีและร้ายในสถานที่เดียวกัน ซึ่งเกมนี้อาจจะยังมีรายละเอียดไม่มากนักแต่ในตัวอย่างคงจะเดากันออกนะครับว่าเรื่องราวจะเป็นยังไง

Apex Construct (Rift, Vive, PSVR)

เกมแอคชั่นบุคคลที่ 1 บนโลกใหม่ที่มีแต่เครื่องจักร เราจะมีธนูเป็นอาวุธคู่ใจและออกเดินทางเพื่อตามหาคำตอบว่าเราเกิดมาจากฝีมือของใครแล้วทำไมมนุษย์ถึงได้หายไปหมดเลย เกมนี้เหมาะมากสำหรับคอเกมที่ชอบเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับโลกไร้มนุษย์ในยุคอนาคต

Ark Park (Rift, Vive, PSVR)

อีก 1 เกมฟอร์มยักษ์ที่หลายๆคนรอคอย โดยเฉพาะคอเกมตระกูล ARK รวมไปถึงแฟนๆเกมไดโนเสาร์ทั่วโลก ภาคนี้เราจะได้เข้าไปผจญภัยบนเกาะที่อาศัยของไดโนเสาร์ พร้อมกับเผชิญหน้ากับเหล่าไดโนเสาร์ตัวเล็กตัวใหญ่และเหตุการณ์ที่เรียกได้ว่าใครที่ดู Jurassic World มาก็คงจะเดากันได้ไม่ยากว่าเกมนี้จะเป็นอย่างไร

Bebylon Battle Royale (Rift, Vive, PSVR)

bebylon-battle-royale

แค่ชื่อเกมก็บอกมาแล้วว่าเกมนี้จะเป็นแนวไหน สำหรับเกมนี้เป็นผลงานของผู้พัฒนาระบบจดจำใบหน้าบน iPhone ตัวใหม่ล่าสุดที่หันมาชิมลางพัฒนาเกม VR เป็นเกมแรก สำหรับรายละเอียดของเกมนี้ยังออกมาไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ชื่อเกมนี้ก็พอจะใบ้อะไรให้เราได้นิดๆหน่อยๆละ

Blood And Truth (PSVR)

เกม Exclusive บน PSVR ที่จะให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นอดีตทหารที่ต้องกลับไปสะสางเรื่องราวในอดีต เนื้อหาเกมนั้นค่อนข้างคล้ายๆภาพยนตร์ล้างแค้นหลายๆเรื่องที่เคยดูกันมา มีการใช้อาวุธต่างๆรวมไปถึงการใช้มือเปล่าและสิ่งของรอบตัว ดูๆไปแล้วก็เหมือนหนังเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

Blunt Force

Blunt-Force

เกม FPS ย้อนยุคสไคล์ Sniper Elite ที่เราจะได้เข้าสู่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 กับเรื่องราวการบุกรังโจรซึ่งเกมนี้ได้มือดีจากฮอลลีวู้ดอย่าง Mark Bristol มาเขียนบทให้ รับรองว่าคุณได้เล่นเกมนี้แล้วจะนึกว่าตัวเองเป็นทหารที่อยู่ท่ามกลางสงครามแน่นอน

Bow to Blood (PSVR)

เกมจำลองการสู้รบบนเรือเหาะที่เราจะได้เป็นกัปตันนำลูกเรือบินไปเผชิญหน้ากับเหล่าโจรสลัดบนฟากฟ้า เกมนี้ได้บรรยากาศความเป็นแฟนตาซีล้ำๆผสมกับเรื่องราวของโจรสลัดอย่างลงตัว ถ้าใครเบื่อๆแนวเดิมๆที่ต้องสู้กันกลางทะเลก็ลองเกมนี้กันดู

Brass Tactics (Rift)

เกมวางแผนการรบเสมือนจริงที่เราจะได้เป็นผู้บัญชาการ บริหารทรัพยากรเพื่อสร้างกองทัพและบุกไปพิชิตฝ่ายตรงข้าม แต่เดิมเกมนี้จะได้วางจำหน่ายกันตั้งแต่ปีที่แล้วแต่ด้วยปัญหาระหว่างการพัฒนาทำให้เกมนี้ต้องแก้ไขเพิ่มเติม แต่ในปีนี้เราจะได้เล่นกันแน่นอน ใครเป็นสายกุนซือก็ต้องลองเล่นกันดู

Bravo Team (PSVR)

เกม FPS อีก 1 เกมที่หลายคนรอคอยกับแนว Tactical First-Person Shooting ที่จะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายและทำภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งเกมนี้จะบุกทะลวงกันไปเลยไม่ได้ ต้องวางแผนการเล่นกันให้ดีๆ ไม่งั้นรับรองว่ามีได้เสียอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

Budget Cuts (Vive)

เกมแนวสายลับแอคชั่นที่เราจะได้บุกไปยังพื้นที่ๆมีแต่หุ่นยนต์อยู่เต็มไปหมด เราจะได้ภารกิจในการแทรกซึมไปยังอาณาเขคของศัตรู ซึ่งจะต้องเข้าไปแบบเนียนๆและอย่าให้ใครจับเราได้ เมื่อศัตรูรู้ตัวก็ต้องจัดการให้เร็วและเงียบที่สุด เกมนี้ดูแล้วได้อารมณ์สายลับแบบ James Bond ไม่น้อยเลย

Classroom Aquatic (Rift, Vive, PSVR)

Classroom

เกมจำลองการเรียนโดยเปลี่ยนจากคนมาเป็นสัตว์ใต้ทะเลแทน เกมนี้รายละเอียดยังไม่มีการออกมามากเท่าไหร่แต่ดูจากกราฟิกในตัวอย่างที่ออกมาแล้วคงจะเหมาะกับเด็กๆที่ชอบโลกแห่งจินตนาการอยู่ไม่น้อย

Chimera Zero (Rift, Vive, PSVR)

Chimera-Zero

เกมแอคชั่นผจญภัยที่นำเกมในตำนานอย่าง Chimera มาทำใหม่ให้โลดแล่นอยู่ในวงการอีกครั้ง แต่ในรอบนี้จะออกมาเป็นรูปแบบไหนแล้วจะน่าสนใจเพียงใด คงจะได้เห็นตัวอย่างเกมออกมาเร็วๆนี้ครับ

Augmented Empire (Rift)

เกมแนวบุกลอบเร้นตามสถานที่ต่างๆจากค่าย Coatsink ซึ่งได้ลงให้ Gear VR ไปก่่อนแล้ว แต่ปีนี้ชาว PC จะได้ลองเล่นกันดูบ้าง ถ้าใครที่ชอบแนวสายลับ วางแผนเพื่อพิชิตภารกิจพร้อมกับกราฟิกแบบการ์ตูนสไตล์อังกฤษก็อย่าพลาดเกมนี้นะ

Dark Eclipse (PSVR)

เกม VR MOBA เกมแรกๆบน PSVR ที่เปิดตัวตั้งแต่งาน TGS 2017 ที่ผ่านมา ปีนี้ทาง Sunsoft จะวางจำหน่ายให้เล่นกันแน่นอน ใครที่เป็นแฟนเกม MOBA อยู่แล้วก็อย่าพลาดเชียว

Derail Valley (Vive)

เกมจำลองการขับรถไฟไปตามเส้นทางต่างๆที่กำหนดไว้ เราจะได้รับบทเ็นพนักงานขับรถไฟที่จะได้รับภารกิจให้ขับรถไฟไปยังปลายทาง ซึ่งในระหว่างทางนั้นจะมีอุปสรรคต่างๆให้ผู้เล่นได้ใช้ความสามารถในการบังคับเพื่อให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัย เกมนี้ดูแล้วเหมาะกับคนที่ชื่นชอบรถไฟอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

Eden Tomorrow (PSVR)

อีก 1 เกมฟอร์มยักษ์สำหรับคอเกมที่ชื่นชอบแนวผจญภัยเอาตัวรอดกับดินแดนลึกลับที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์ ซึ่งเกมนี้จะให้เราได้เดินทางสำรวจพื้นที่และเอาชีวิตรอดจากคมเขี้ยวของพวกมัน ตัวเกมนั้นมีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงกลางปีนี้ ใครชอบแนวๆนี้ก็รอกันได้เลย

Espire 1: VR Operative (Rift, Vive)

เกม First-Person Shooting กึ่งลอบเร้นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกม 007 และ Metal Gear Solid ทำให้ผู้เล่นได้มาเป็นสายลับออกปฏิบัติภารกิจเข้าไปสังหารศัตรู ใครที่ชอบแนวเกมแนวนี้อยู่ก็ไม่น่าจะพลาดกัน รับรองว่าได้เป็นสายลับ 007 สมใจอยากแน่นอน

Evasion (Rift, Vive)

เกม Shooter Sci-Fi ฟอร์มยักษ์ประจำปี 2018 เลยก็ว่าได้ เกมนี้เราจะได้เป็น 1 ในกองกำลังที่ต้องบุกไปจัดการศัตรูฝ่ายตรงข้ามที่ขนอาวุธหนักทั้ง โดรน หุ่นยนต์ และจรวดต่างๆมาถล่มผู้เล่น เหมาะมากสำหรับใครที่ชอบเกมแนวบู๊ล้างผลาญ คุณจะพบกับความสะใจที่เกมนี้มอบให้อย่างไม่ต้องสงสัยเลย

Failspace (Rift, Vive)

เมื่อยานอวกาศของเราเกิดมีปัญหาระหว่างการเดินทาง หน้าที่ซ่อมบำรุงก็ต้องเป็นของเรา เกมนี้จะให้ผู้เล่นได้เป็นกัปตันที่ต้องแก้ปัญหาก่อนที่ยานจะระเบิด สำหรับใครที่ชอบเกมเล่นง่ายๆใช้ความคิดนิดๆหน่อยๆก็อย่ามองข้ามเกมนี้เลยครับ

Firewall: Zero Hour (PSVR)

เกม FPS ฟอร์มยักษ์ที่ทีมงานพึ่งจะลงข่าวกันไปไม่นานนี้ เกมนี้เราจะได้แบ่งทีมเป็น 2 ฝั่งเพื่อวางแผนและจู่โจมฝ่ายศัตรู แถมแตละเกมนั้นผู้เล่นจะได้ของรางวัลเพื่อใช้ในการอัพเกรดอาวุธและชุดต่างๆ สำหรับใครที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมของเกมนี้ก็อ่านได้จากลิ้งค์นี้เลย : https://goo.gl/GFpLD6

Golem (PSVR)

เกม Action มุมมองบุคคลที่ 1 ที่เราจะได้ต่อสู้กับเหล่าโกเลมร่างยักษ์ ซึ่งในเกมนี้เราจะได้พบกับศัตรูมากมายหลากหลายแบบที่เป็นมนุษย์หิน ถ้าใครชอบเกมต่อสู้ที่ต้องออกแรงขยับแขนบ่อยๆก็รอเกมนี้ออกมากันนะครับ

Gungrave VR (PSVR)

สุดยอดเกม Shooter ในตำนานของเครื่อง PlayStation 2 ที่ผู้พัฒนากลับมา Remake ใหม่ในรูปแบบ Virtual Reality แม้ว่าระบบการเล่นจะเปลี่ยนไปบ้างแต่เสน่ห์ของเกมนี้ก็ยังคงอยู่อย่างครบถ้วน ซึ่งในตอนแรกเราจะได้เล่นกันในปี 2017 อยู่แล้วแต่เกิดปัญหาระหว่างการพัฒนาเลยทำให้ต้องเลื่อนมาวางจำหน่ายในปีนี้แทน หวัง่วาจะไม่เลื่อนอีกนะครับเพราะแฟนๆเกมนี้ก็รอคอยกันอยู่ไม่น้อยเลย

ILMxLAB’s Star Wars: Darth Vader Story

แฟนๆ Star Wars ปีนี้มีเกม VR จากทีมงานผู้อยู่เบื้องหลัง CG ของภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาให้เล่นกัน เรื่องราวในเกมนี้จะเล่าเกี่ยวกับประวัติของ Darth Vader อัศวินเจไดด้านมืด หลังจากที่ถูกนำไปรักษาและประกอบเป็นร่างใหม่ออกมาแล้ว เขานั้นจะทำอะไรไปบ้าง เกมนี้จะเฉลยเรื่องราวส่วนที่หลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบให้ชมกันครับ

The Inpatient (PSVR)

สุดยอดเกมแนว Psychological ที่หลายๆคนเฝ้ารอกันมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ก็ถูกเลื่อนมาจำหน่ายในปีนี้แทน ตัวเกมนั้นค่อนข้างจะตรึงเครียดเลยทีเดียวไม่ค่อยเหมาะกับผู้เล่นที่ขวัญอ่อนเท่าไหร่ แต่ถ้าใครที่ชอบความกดดันและบรรยากาศที่ชวนหลอนก็ห้ามพลาดเลย

Jupiter & Mars (PSVR)

เกมแนวผจญภัยไปยังดินแดนในจินตนาการบนดาวพฤหัสและดาวอังตาร สำหรับเกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่ผู้พัฒนาได้จินตนาการไว้ว่าหากอนาคต มนุษย์ต้องอพยบไปอาศัยดาวดวงอื่นแล้วหน้าตาของบ้านใหม่ที่เราอยู่นั้นจะเป็นอย่างไร เกมนี้มีตัวอย่างให้เราได้ลองไปจินตนาการกันต่อครับ

Megalith (PSVR)

เกม VR Shooter เกมใหม่ที่พึ่งเปิดตัวในงาน Paris Game Week เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ในปีนี้เราจะได้เล่นกันเสียที ภายในเกมนี้เราจะได้ต่อสู้กับเหล่ายักษ์ Titan ที่อาศัยตามพื้นที่ต่างๆ เพื่อสร้างความสงบสุขแก้เหล่ามนุษย์ แถมเรื่องราวในเกมนี้ยังมีการอิงเทพนิยายเอาไว้เล็กน้อย ใครที่ชอบเกมแนวนี้เดี๋ยวได้เล่นกัน

Moss (PSVR)

เกมแนวผขญภัยของเจ้าหนูน้อยนามว่า Moss ในเกมนี้เราจะได้เล่นเป็นเทพที่ต้องคอยช่วยเหลือให้เจ้าหนูน้อยตัวนี้เดินทางไปถึงจุดหมายอย่างสะดวกโยธิน ภายในเกมจะมีปริศนาต่างๆและอุปสรรคให้เราฟันฝ่าไปพร้อมกับตัวละครสุดน่ารักตัวนี้ ใครที่รักสัตว์และชอบเกมแนวแก้ไขปริศนาบอกเลยว่าถูกใจไม่น้อย

One Piece: Grand Cruise (PSVR)

มาถึงเกมที่สาวกการ์ตูนโจรสลัดอย่าง One Piece รอคอยกันแล้วกับเกมภาคใหม่ล่าสุดที่เราจะได้ออกผขญภัยตามหาสมบัติกัน ภายในเกมนี้เราจะได้พบกับตัวละครต่างๆเพียบและเหตุการณ์สำคัญๆที่เคยผ่านตากันมาแล้ว แถมตัวเกมยังมีภาษาอังกฤษให้เราได้เล่นกันด้วย ใครทีชอบ One Piece ก็รอกันได้เลย

The Persistence (PSVR)

เกม VR Shooter ที่มีการผสมผสานความเป็นเกม Horror เข้ามาด้วย เกมนี้ถ้าใครได้เห็นตัวอย่างก็คงจะมีความรู้สึกว่าเหมือนกับลังเล่นพวก Dead Space หรือ Doom อยู่ไม่น้อยเลย ในปีนี้เราจะได้เล่นกันแน่นอน สำหรับใครที่ชอบแนวนี้รับรองว่าไม่ผิดหวังครับ คุณจะได้หลอนและได้บู๊สมใจแน่

Pixel Ripped 1989 (PSVR)

เอาใจคอเกมรุ่นเดอะกันบ้างกับเกม VR ที่มีเรื่องราวว่าเมื่อคุณถูกวาร์ปเข้าไปอยู่ในเกมที่สร้างขึ้นในปี 1989 เราจะมีหน้าตาแบบไหน ในเกมนี้ตัวละครหลักของเราจะถูกดูดเข้าไปในเกมซึ่งมีกราฟิกแบบ 8 Bit เรานั้นจะต้องผ่านด่านในเกมต่างๆเพื่อออกมาจากเกมนี้ให้ได้ สำหรับเกมนี้ถ้าใครเคยได้สัมผัสเกมเก่าๆอย่าง Rockman หรือเกมตะลุยด่านเมื่อ 30 ปีก่อนก็คงจะเข้าใจบรรยากาศในช่วงเวลานั้นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Raiders of Erda (Rift, Vive)

เกมแอคชั่นเสมือนจริงที่ผู้เล่นได้จะเป็นอัศวินต่อสู้กับเหล่าปีศาจไม่ว่าจะเป็นกองทัพโครงกระดูกและสัตว์ปลาดหลาดต่างๆในเกมนี้ โดยมีอาวุธให้ใช้หลากหลายชนิดเช่น ดาบ, ธนู และเวทย์มนต์ต่างๆ แถมเกมนี้ยังสามารถเล่นออนไลน์พร้อมกับเพื่อนของเราได้ด้วย

Reboant (Vive)

เกม Shooter ที่มีบรรยากาศวังเวง เราจะได้เดินทางไปยังสถานที่ลึกลับแห่งหนึ่ง แต่เมื่อไปถึงกลับพบเจอเหล่าซอมบี้ที่กรูเข้ามาเพื่อจัดการพวกเราเอง นอกจากนั้นยังมีเรื่องราวที่น่าติดตามเหมือนกับเกม Doom อยู่ไม่น้อยทีเดียว

Rolling Line (Vive)

เกมแนวจำลองสถานการณ์อีก 1 เกม เราจะได้เป็นนายสถานีและคนขับรถไฟที่ต้องวางแผนการเดินรถและเป็นคนขับในเวลาเดียวกัน นอกจากเราจะได้ใช้สมองในการเล่นเพื่อวางแผนแล้วเราก็ยังได้รับประสบการณ์ที่จะได้ขับรถไฟในแบบจำลองอีกด้วย

Shaman: Spirithunter (Rift)

เกมแอคชั่นฟอร์มยักษ์จากอดีตทีมงานของ Crytek ที่ออกมาเปิดบริษัทเป็นของตัวเอง ในเกมนี้เราจะได้เป็นหมอผีที่มีความสามารถพิเศษการควบคุมจิตใจของสัตว์ป่าเพื่อไปจัดการเหล่าวิญญาณร้ายที่จะเข้ามายึดครองดินแดนแห่งนี้ให้ได้ ถ้าใครชอบพล็อตเรื่องแนวผจญภัยต่อสู้กับสิ่งลี้ลับ เกมนี้จัดให้คุณได้สมใจอยาก

Smash Hit Plunder (PSVR)

เกมแอคชั่นผจญภัยบวกกับการแก้ไขปริศนา ซึ่งเกมนี้มีความพิเศษมากเพราะว่าเราสามารถเล่นได้ทั้งแบบ VR และแบบปกติ โดยผู้ที่สวมแว่น PSVR อยู่ก็จะได้มุมมองแบบ FPS ส่วนผู้เล่นที่มองผ่านทีวีก็จะมองในมุมแบบ Bird View แทน แถมยังสามารถเล่นได้พร้อมกับถึง 4 คนเลย เป็นอีก 1 เกมที่ครอบครัวต้องมีติดบ้านไว้เลย

Star Child (PSVR)

เกม VR ฟอร์มยักษ์อีก 1 เกมที่เปิดตัวมาตั้งแต่กลางปีที่แล้วกับเรื่องราวของหญิงสาวที่ออกเดินทางตามหาหุ่นยนต์ยักษ์และร่วมกับผจญภัยไปยักษ์ดาวเคราะห์ต่างๆที่มีเอเลี่ยนอาศัยอยู่ ภาพในเกมนี้จะเป็นแบบ 2D Side Scroll ผสมผสานรูปแบบการบันคับแบบ Classic และมุมมองแบบเสมือนจริงได้อย่างลงตัว

Torn (Rift, Vive, PSVR)

Torn-Aspyr-Screenshot1

เกมแนวแก้ไขปริศนาในบรรยากาศชวนชนลุก เราจะได้เดินทางไปยังปราสาทร้างแห่งหนึ่งเพื่อค้นหาคำตอบบางอย่างผ่านการแก้ไขปริศนาที่มีอยู่ทั่วไป ในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดของตัวเกมออกมามากเท่าไหร่ เร็วๆนี้เชื่อว่าจะต้องมีตัวอย่างเกมออกมาให้ชมกัน

Transference (Rift, Vive, PSVR)

ดูเหมือนว่า Ubisoft จะติดใจในการพัฒนาเกม VR แล้ว แถมในเกมนี้ยังได้ Elijah Jordan Wood ดารา Hollywood ชื่อดังมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาเกมนี้อีกด้วย ตัวเกมนั้นจะเป็นแนว Thriller ที่มีแนวคิดเกี่ยวกับอาการ PTSD หรืออาการเครียดหลังจากเจอเหคุการณ์ที่สะเทือนใจ ดูแล้วเกมนี้ออกแนวเครียดอยู่ไม่น้อยเลย ถ้าใครอยากจะลองก็รอเดี๋ยวนะครับ ได้เครียดสมใจแน่

Unknown Fate (Rift, Vive)

เกมแอคชั่นผจญภัยในโลกใหม่ที่เราจะได้พบกับศัตรูแปลกๆมากมาย แถมมีกราฟิกที่สวยสดงดงามไม่น้อย สำหรับเกมนี้หากใครที่เคยติดตามข่าวมาก่อนก็น่าจะทราบกันแล้วนะครับ ส่วนใครที่พลาดเกมนี้ไปก็สามารถตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากลิ้งค์นี้เลย : https://goo.gl/5rCKEb

Valve’s Three VR Games Project (Vive)

Valve-VR-HMD-Speculation-21

เกมสุดท้ายนี้ทีมงานขอแพ็คมา 3 เกมรวดเลยจากค่าย Valve ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวมาแล้วว่าจะมีเกมออกใหม่มา 3 เกม โดยเกมที่แฟนๆทั่วโลกต่างหวังเอาไว้มากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นภาคจบของซีรีส์เกม FPS อย่าง Half-Life 3 และก็มีแนวโน้มสูงว่าจะเป็นเกมนั้นอีกด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของเกมที่ Valve กำลังพัฒนาอยู่ตามอ่านต่อได้ในลิ้งค์นี้เลยครับ : https://goo.gl/ihFkRz