จับตาดูให้ดีๆ 6 เกม VR ที่เรียกแขกมากที่สุดในงาน Tokyo Game Show 2016

เกม VR จากฝั่งเอเชียก็ไม่น้อยหน้ายุโรปและอเมริกาเลย

     ช่วงนี้ไม่มีงานเกมที่ไหนในโลกจะน่าไปมากกว่า Tokyo Game Show 2016 อีกแล้วนะครับ แถมแต่ละเกมที่ไปออกงานนี้เรียกว่าสุดยอดไม่น้อยหน้ากันเลยแม้แต่เกมเดียว วันนี้ทีมงานเลยรวบรวมสุดยอดเกม VR ที่มาเปิดตัวหรืออัพเดทครั้งใหญ่กับงานนี้กันดูครับ โดยเฉพาะเหล่าโอตาคุที่ชอบเกมจากฝั่งญี่ปุ่นคุณจะถูกใจเกมที่ผมกำลังจะบอกไปอย่างแน่นอนครับ ถ้าอยากรู้ว่ามีเกมอะไรกันบ้างก็ตามผมมาเลยครับ

Resident Evil 7: Biohazard

resident-evil-7-1

resident-evil-7-2

     เกมแรกนี้ต้องยกให้กับเขาเลยกับเกมสยองขวัญผจญภัยเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้อย่าง Resident Evil 7: Biohazard ทาง Capcom นั้นก็ได้นำเอาทั้ง Trailer ใหม่ พร้อมกับรายละเอียดต่างๆในเกมมากมายไปบอกกล่าวกันในงาน แถมยังประกาศวันวางจำหน่ายและราคาของตัวเกมออกมาแล้วด้วย ไม่พอเท่านั้นเพราะทาง Capcom เตรียมจะนำเอา CG Movie อย่าง Resident Evil: Vendetta เข้าโรงภาพยนตร์ฉายให้ชมกันในปีหน้าอีกด้วย ซึ่งรายละเอียดของการอัพเดทเกมนี้สามารถติดตามอ่านกันได้ในเว็บไซต์ครับผม

Kai-ri-Sei Million Arthur

kai-ri-sei-million-arthur-1

kai-ri-sei-million-arthur-2

     เกมการ์ดจากค่ายเหลี่ยม Square Enix ที่จะเปิดให้เล่นกันบน HTC Vive โดยอิงมาจากการ์ตูนเรื่อง Million Arthur ซึ่งภาคนี้เป็นภาคล่าสุดและเป็นภาคแรกที่ใช้เทคโนโลยี VR เข้ามาผสมผสานในเกมนี้อีกด้วย ผู้เล่นจะใช้การ์ดในการสู้กันและนอกจากนั้นแล้วยังสามารถตั้งปาร์ตี้เล่นด้วยกันกับเพื่อนๆได้อีกด้วย สำหรับใครที่เคยเล่นในเวอร์ชั่นอื่นๆมาก่อนก็ไม่น่าจะยากนะครับ เกมนี้เป็นเกมที่เรียกว่าญี่ปุ่นจ๋าเลย แต่ก็น่าสนใจไม่น้อยครับ

V! What Did I do to Deserve This, My Lord? R

v-what-did-i-do-to-deserve-this-my-lord-r-1

v-what-did-i-do-to-deserve-this-my-lord-r-2

     เกม Real Time วางแผนการรบในโลกแฟนตาซีที่มีจุดเด่นอยู่ที่กราฟฟิครน่ารักสดใส โดยมีเรื่องราวของกลุ่มผู้พิทักษ์ที่มีอาชีพต่างๆตามที่เกมแนวๆแฟนตาซีจะมีกันอย่างเช่น นักรบ นักธนู จอมเวทย์ หรือนักฆ่า โดยทั้งหมดจะต้องต่อสู้กับเหล่ากองทัพปีศาจที่หมายจะเข้ามาทำลายเมืองของมนุษย์ให้พังพินาศ ตัวเกมยังไม่มีเกมเพลย์ออกมา แต่วิดีโอเปิดตัวก็น่าเล่นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ โดยทางผู้พัฒนาจะทำลงให้กับเครื่อง Playstation 4 โดยเฉพาะ และจะวางจำหน่ายในปี 2017

Ace Banana

ace-banana-1

ace-banana-2

     เกม FPS Shooting ที่เป็น Exclusive ของ Playstaion 4 อีก 1 เกมนะครับ เป็นเกมที่เหมาะกับสายฮาอย่างผู้เขียนและทีมงานเป็นต้น ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักธนูเผ่ากล้วยที่ต้องป้องกันการบุกของกองทัพลิงที่หวังจะมากินกล้วย กราฟฟิคน่ารักบวกกับ BGM และ SFX ในเกมนั้นเหมาะมากๆสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมคลายเครียด ซึ่งในงานนี้มีตัวอย่างเกมให้เล่นกันด้วย เกมนี้เป็นอีก 1 เกมที่ใช้ Playstation Move ในการเล่นนะครับ ใครที่เก็บหมกฝุ่นเอาไว้เตรียมเอาออกมาเป่าฝุ่นได้แล้วนะครับผม

Summer Lesson

summer-lesson-1

summer-lesson-2

     เกมนี้ชื่อว่าหลายๆคนน่าจะรอคอยให้ทีมงานแนะนำแน่นอนครับ โดยเฉพาะหนุ่มๆทั้งหลายที่มีความลุ่มหลงในสาวญึ่ปุ่นที่อยู่ในยูนิฟอร์มชุดนักเรียน ซึ่งผู้เขียนได้ยินคำว่า Sensei เดาว่าผู้เล่นจะได้เป็นอาจารย์ประจำชั้นของนักเรียนในเกม หรืออาจจะเป็นคำว่า Senpai ที่แปลว่ารุ่นพี่นะครับ อันนี้ก็แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคนว่าจะตีความไปทางไหนนะครับ นอกจากนั้นแล้วยังมี Event มากมายในเกมที่ให้ผู้เล่นได้อยู่กับน้องๆนะครับผม ใครชอบแนวนี้ก็จัดไปครับ รับประกันความเสียว เอ๊ย!ความน่ารักโดย Bandai Namco

Dead or Alive Xtreme 3

doa-xtreme-3-1

doa-xtreme-3-2

     เกมสุดท้ายนี้เป็นเกมที่ทีมงานเคยออกข่าวไปได้สักพักหนึ่งแล้วกับเกมต่อสู้ 2 เต้าเขย่าโลกอย่าง Dead or Alive Xtreme 3 โดยเกมนี้ได้เพิ่มโหมด VR เข้าไปให้ผู้เล่นได้เล่นกับสาวๆในเกมนี้ได้อีกด้วย ซึ่งถ้าใครติดตามข่าวมาก็จะเห็นวิธีเล่นกันแล้วแต่ภายในงานนี้ทาง Tecmo Koei ก็นำเอาตัวทดลองไปให้เล่นกันอีกด้วย อิจฉาคนญี่ปุ่นจริงๆเลยนะครับที่ได้ลองเล่นอะไรสนุกๆแบบนี้ ซึ่งตัวอัพเดทจะมาพร้อมกับวันที่วางจำหน่าย PSVR ในวันที่ 13 ตุลาเลยครับผม

     และนี่คือทั้ง 6 เกมที่บอกได้ว่าเป็นเกม VR เรียกแขกประจำงาน Tokyo Game Show 2016 ที่ประเทศญี่ปุ่นนี้นะครับ โดยงานได้จัดมาตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนหรือเมื่อวานนี้แล้วและจะสิ้นสุดการจัดงานในวันที่ 18 กันยายนหรือวันอาทิตย์นี้นะครับ สำหรับคนไทยท่านไหนที่สนใจงานนี้ก็ยังมีเวลาอีก 3 วันนะครับที่จะได้ไปเปิดประสบการณ์ของงาน Game Exhibition ระดับโลกที่จัดขึ้นในฝั่งทวีปเอเชียแถมยังใกล้บ้านเราอีกด้วยก็ลองเข้าไปชมได้ที่เว็บ Official ของงานนี้ดูนะครับเดี๋ยวทีมงานจะแปะลิ้งค์ให้เข้าชมด้านล่างนี้ สำหรับงานนี้ทีมงานจะเกาะข่าวติดตามผลงานว่าค่ายไหนที่นำเกม VR มาออกงานนี้กันบ้างหรือมีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ทีมงานจะนำข่าวมาบอกให้กับคอ VR ชาวไทยให้ได้รับทราบกันนะครับผม

ลิ้งค์ Official งาน Tokyo Game Show 2016

http://expo.nikkeibp.co.jp/tgs/2016/public/en/

Source : 2g.com