7 ข่าวระดับ Big ที่ต้องติดตามกันต่อไปหลังจากช่วงสงกรานต์นี้

หลังสงกรานต์นี้เรามาตามข่าวกันต่อครับ

ข่าวนี้จะเป็นข่าวสุดท้ายก่อนเข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ วันนี้ทีมงาน SiamVR เลยขอฝากข่าวระดับใหญ่ไว้ให้คนอ่านทั่วประเทศได้รับทราบกันต่อนะครับว่ามีเรื่องอะไรที่จะอยู่ในกระแสสังคม Virtual Reality กันต่อไปและเรื่องอะไรที่น่าใจ วันนี้ทีมงานคัดมาทั้งสิ้น 7 เรื่องแล้วแต่ละเรื่องก็เป็นอะไรที่น่าติดตามมากๆครับ

Samsung Galaxy S8 และ S8+

galaxy-s8

หลังจากเปิดตัวกันไปแล้วสำหรับ Smartphone ตัวล่าสุดของบริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติเกาหลีนามว่า Samsung ที่ปล่อยออกมา 2 รุ่นได้แก่ S8 และ S8+ ซึ่งราคาเปิดตัวนั้นในเมืองไทยอยู่ที่ 27,900 บาทและ 30,900 บาท โดยมีการเปิดลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ในการซื้อกันเรียบร้อยแล้ว ในอนาคตทาง SiamVR อาจจะมีโอกาสนำมีรีวิวแบบเต็มๆให้ชมกันโดยเฉพาะการใช้งานในระบบ Virtual Reality ครับ

Gear VR 2.0 และ Motion Controller

gear-vr-Controller

เมื่อพูดถึง Samsung อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่คิดถึงไม่ได้คือ Gear VR ที่ต่างประเทศนั้นเขาแถมมาพร้อมกับการซื้อ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ด้วย แต่ในเมืองไทยนั้นไม่มีโปรโมชั่นนี้ ก็เป็นที่น่าเสียดายไม่น้อยเลย แต่เราจะมาดูกันแบบชัดๆในภายหลังว่ารุ่นนี้แตกต่างจากรุ่นแรกขนาดไหนพร้อมกับฟังค์ชั่นการใช้งานร่วมกับ Motion Controller ตัวนี้ด้วยครับ

Project Alloy โดย Intel

intel-alloy-headset-ces-2017

อีก 1 สิ่งที่ถือว่าเป็น่ขาวใหญ่ที่สุดตั้งแต่ต้นปี 2017 คือ Project Alloy ของ Intel การที่บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการผลิตชิพเซ็ตชื่อดังระดับโลกยังสนใจในเทคโนโลยีเสมือนจริงแบบนี้มันต้องมีอะไรดีๆอย่างแน่นอน แถมทาง Intel ยังได้พัฒนาเทคโนโลยีชื่อว่า RealSense Technology ขึ้นมาแบบนี้มันจะเป็นอย่างไรบ้างหลังจากนี้คงได้รู้กันครับ

Microsoft VR Headset โดย Acer

microsoft-vr-headset

อีก 1 จุดเริ่มต้นของ Virtual Reality โดย Microsoft ที่ได้จับมือร่วมกับบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์มากมาย และแบรนด์ที่เปิดตัวก่อนเป็นอันดับแรกคือ Acer แถมยังมีการปล่อยภาพของแว่น Virtual Reality อันแรกที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows 10 อีกด้วย แต่สิ่งที่หลายๆคนรอคอยคือการจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการว่าเมื่อไหร่ตอนไหนนั่นเองครับ

Vega โดย AMD

vega-amd

นอกจาก Intel ที่กระโดดมาสังเวียนนี้แล้ว AMD คู่แข่งเบอร์ 1 อีกรายที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กันก็ยังกระโดดเข้าสู่ธุรกิจนี้อีกด้วย แต่รอบนี้เขามาเปิดตัวด้วย GPU ระดับ World Class ที่พัฒนาเพื่อการใช้งานระบบ Virtual Reality โดยเฉพาะ ซึ่งเคลมเลยว่าความละเอียด 4K ระดับ 120fps/sec นี่ชิลๆสำหรับ Vega เลยครับ

Star Trek: Bridge Crew โดย Ubisoft

star-trek-bridge-crew-image

เกมที่สร้างจากซีรีย์ Sci-Fi ชื่อดังก้องโลกและยังมีออกมาหลายรูปแบบมาก ซึ่งเวอร์ชั่นของเกมนี้หลังสงกรานต์ก็เตรียมจะวางจำหน่ายกันแล้ว ทางทีมงาน SiamVR เองก็เตรียมที่จะรีวิวให้ได้ชมกันด้วย ใครที่เป็นแฟนๆของ Star Trek เดี๋ยวเราขึ้นยาน USS Enterprise ไปพร้อมๆกันครับ

Fallout 4 VR โดย Bethesda

fallout-4-large

เรื่องสุดท้ายที่ทีมงานขอยกมาบอกเป็น 1 ในเกมที่สร้างปรากฏการณ์ไว้มากมายและยังเป็นเกมที่แฟนๆเรียกร้องของให้ทำออกมาในเวอร์ชั่น Virtual Reality ด้วย ปีนี้เราจะได้เปิดซิง Demo Fallout 4 VR กันในงาน E3 2017 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกากันครับ

สุดท้ายนี้ทางทีมงาน SiamVR ขอให้ผู้อ่านทุกท่านสนุกสนานกับเทศกาลสงกรานต์ 2017 กันนะครับ ดื่มไม่ขับ หลับให้สบาย แล้วกลับมาพูดคุยกับทีมงานกันใหม่หลังสงกรานต์นี้ครับ