7 เกมสำหรับสาวก HTC Vive ที่อยากได้เหงื่อและเผาผลาญพลังงาน

นอกจากได้ความสนุกแล้วก็ยังได้สุขภาพที่แข็งแรงเป็นของแถม

เกมเสมือนจริงในปัจจุบันนี้ ทำออกมาหลากหลายรูปแบบมาก บางเกมก็ยังอาศัยความสามารถในการเคลื่อนไหวและไหวพริบของผู้เล่นเองด้วย ทีมงาน SiamVR จึงได้ถือโอกาสรวบรวมเกมที่ต้องใช้แรงของผู้เล่นในการบังคับเกม หรือเรียกอีกอย่างแบบภาษาชาวบ้านว่าออกกำลังกายนั่นเอง โดยแต่ละเกมจะมีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป เหมาะมากๆสำหรับผู้ที่อยากออกกำลังกายแต่ไม่มีเวลาเพราะติดภารกิจหลายอย่างหรือชอบเล่นเกมอยู่บ้านมากกว่า และทีมงานเองก็เชื่อเลยว่าถ้าเล่นทุกเกมที่ทีมงานคัดมา น้ำหนักของคุณจะลดลงไปอย่างเห็นได้ชัดแน่นอนครับ จะมีเกมอะไรบ้างไปดูกัน

Audioshield


เกมแนว Musical พัฒนาโดยนาย Dylan Fitterer เป็นเกมที่ผู้เล่นจะถือโล่เพื่อป้องกันลูกไฟสีต่างๆ ลูกไฟที่ตกลงมานั้นจะมาตามจังหวะของเพลงจากจุดต่างๆ ซึ่งผู้เล่นจะต้องออกแรงยกโล่ขึ้นมากันไม่ให้ลูกไฟโดนตัว ถ้าใครพึ่งเริ่มเล่นก็ของหาเพลงช้าๆมาเล่นก่อนนะครับ ค่อยขยับความเร็วของเพลงขึ้นไปเรื่อยๆ รับรองว่าแขนคุณจะได้รับการออกกำลังจนมีกล้ามแน่นอน ^^

ค่าเฉลี่ยในการเผาผลาญ 413 แคลเลอรี่ต่อชั่วโมง

Hover Junkers


เกม Shooting จากค่าย Stress Level Zero ที่มีบรรยากาศเหมือนกับภาพยนตร์เรื่อง Mad Max : Fury Road ผู้เล่นจะได้เป็นสิงห์ปืนไวแห่งทะเลทรายค่อยจัดการเหล่าพวกโจรที่จะมาไล่ปล้นสิ่งของ และเราก็สามารถจัดการและเอาอะไหล่ฝ่ายศัตรูมาอัพเกรดพาหนะของเราเองได้ด้วย แถมตอนนี้ตัวเกมมีระบบ Colosseum ให้ผู้เล่นได้ประลองความแม่นยำอีกด้วยครับ เกมนี้นอกจากอาศัยแรงแขนของผู้เล่นแล้วยังต้องอาศัยความแม่นยำจากสายตาของเราอีกด้วย

ค่าเฉลี่ยในการเผาผลาญ 487 แคลเลอรี่ต่อชั่วโมง

Holopoint


เกม Action จากค่าย Alzan Studio เราจะได้รับบทเป็นซามูไรฝึกซ้อมการยิงธนู แต่เป้าหมายของเราดันเปลี่ยนรูปร่างเป็นนินจาได้ เราจะต้องยิงธนูใส่เป้าหมายเพื่อไม่ให้นินจาเหล่านั้นเข้ามาโจมตีเราได้ เกมนี้ผู้เล่นจะต้องใฃ้กำลังแขนง้างคันธนูและใช้สายตาเล็งเป้าหมายให้แม่นยำ สำหรับเกมนี้ศัตรูเยอะมาก ทีมงานบอกเลยว่าเหนื่อยแน่ครับ

ค่าเฉลี่ยในการเผาผลาญ 764 แคลเลอรี่ต่อชั่วโมง

Thrill of the Fight


เกมชกมวย พัฒนาโดยนาย Ian Fitz ที่จำลองกีฬามวยสากลมาให้เล่นในระบบเสมือนจริง สำหรับวิธีการเล่นไม่ยุ่งยากครับ แค่ตั้งการ์ดป้องกันและออกหมัดใส่คู่ต่อสู้ หากใครชอบกีฬาชกมวยอยู่แล้ว เกมนี้คงเล่นได้ไม่ยากแน่นอนครับ ได้ออกกำลังกายได้โยกหลบ ได้เหงื่อแน่นอนครับเกมนี้

ค่าเฉลี่ยในการเผาผลาญ 851 แคลเลอรี่ต่อชั่วโมง

Spell Fighter


เกม Action RPG จากค่าย Kuboid ที่ผู้เล่นจะได้เป็นนักเวทย์ออกไปผจญภัยในโลกที่เต็มไปด้วยปีศาจต่างๆหลายชนิด ผู้เล่นจะได้ใช้เวทย์มนต์สายต่างๆและมีดาบกับปืนสั้นเป็นอาวุธอีกด้วย บรรยากาศในเกมชวนให้คิดถึงยุโรปในยุคเรเนอซองอย่างบอกไม่ถูก เกมนี้อาจจะใช้แรงไม่มากแต่ก็เหนื่อยมิใช่น้อยครับ

ค่าเฉลี่ยในการเผาผลาญ 314 แคลเลอรี่ต่อชั่วโมง

Orc Hunter


เกม Action อีก 1 เกมที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ The Lord of The Rings ผู้เล่นจะได้เป็นอัศวินต่อกรกับกองทัพ Orc จำนวนมากที่กรูกันเข้ามาจัดการคุณ ผู้เล่นจะได้ใช้ดาบฟาดฟันกับเหล่าศัตรูนับร้อย เป็นอีก 1 เกมที่ต้องใช้แรงเหวี่ยงดาบพอสมควรครับ

ค่าเฉลี่ยในการเผาผลาญ 500 แคลเลอรี่ต่อชั่วโมง

Quiver Aplha


เกม Tower Defense ที่ผู้เล่นจะได้เป็นทหารป้องกันเมือนจากเหล่าปีศาจ โดยใช้คันธนูกับลูกศะเป็นเครื่องมือสังหาร แถมปีศาจที่มาบุกนี่มาเป็นกองทัพใหญ่ มีให้ผู้เล่นจัดการเพียบเลยครับ หากใครชอบบรรยากาศเกมแนว Tower Defense ต้องลองเกมนี้ให้ได้เลยครับ รับรองมาได้ง้างธนูจนกล้ามมาแน่นอนครับ

ค่าเฉลี่ยในการเผาผลาญ 322 แคลเลอรี่ต่อชั่วโมง

**ค่าเฉลี่ยการเผาผลาญอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับความถี่ในการเล่นของผู้เล่น

Source : uploadvr.com