สรุปเรื่องราวใหญ่ๆในงาน GDC 2017 ไว้ในข่าวเดียว สำหรับคนที่พลาดงานนี้ไป

9 เรื่องที่เป็นไฮไลท์สำหรับวงการ AR/VR ในงานนี้มีอะไรบ้าง

     วันนี้ทีมงาน SiamVR มีสรุปของงาน GDC 2017 มาฝากคนไทยที่พลาดไม่ได้ติดตามข่าวงานนี้นะครับ บอกเลยว่าเป็นงานที่รวบรวมเหล่าผู้พัฒนาเกมและวงการเทคโนโลยีที่มากที่สุดงานหนึ่งของโลกนี้เลยก็ว่าได้ พร้อมกับมีการเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ๆอีกเพียงที่หลายๆคนอาจจะคิดไม่ถึงว่ามันจะเป็นไปได้ และการรวบรวมครั้งนี้ทีมงานจะขอรวมเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับวงการ AR และ VR มาให้ชมกันนะครับ ว่าแล้วก็ไปชมกันเลย

Nvidia GeForce GTX 1080 Ti

nvidia-gtx-1080-ti-front

     เรื่องแรกคงหนีไม่พ้นการ์ดจอที่มาแรงที่สุดในช่วงนี้กับการเปิดตัวครั้งแรกของ GeForce GTX 1080 Ti จากค่าย Nvidia ที่มาเปิดตัวครั้งแรกในโลก จุดเด่นของการ์ดจอตัวนี้คือความแรงที่มากกว่ารุ่นก่อนถึง 35% เลยทีเดียว ถ้าเอาไปเล่นเกม VR บอกเลยครับว่าหายห่วง หมดปัญหากระตุกแน่นอน

ปล.ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของข่าวนี้ได้ที่นี่ >>คลิ๊กได้เลย<<

เปิดตัวโปรเจค 1 เดือน 1 เกมของ Oculus Studio

rubin-price-dice-2017

     สำหรับแฟนๆ Rift ทั้งหลายที่อยากได้เก็บแบบ Exclusive ของแพลตฟอร์มนี้น่าจะเป็นข่าวดีมากๆ เพราะทาง Oculus ออกมาประกาศแล้วว่าหลังจากนี้ทุกๆเดือนจะมีเกมใหม่ๆภายใต้เครื่องหมาย Oculus Studio ออกมาให้เล่นกันทุกเดือน รวมไปถึงเกมจากค่ายอื่นๆที่ออกมาเพื่อ Rift โดยเฉพาะอีกด้วย อย่างน้อยๆก็ 20 – 30 เกมตลอดปีนี้ครับ

Vive Tracker ประกาศราคาวางจำหน่าย

vive-tracker-release-htc

     อีก 1 อุปกรณ์ที่น่าจะเป็นที่ต้องการของเหล่าเกมเมอร์สาย VR นะครับสำหรับ Vive Tracker ในงานนี้ทาง HTC ได้ออกมาประกาศราคาวางจำหน่ายแล้วที่ $99.99 เหรียญฯหรือประมาณ 3000 กว่าบาท ถ้าใครอยากได้แบบ Full Options เล่นเกมโดยใช้ทุกสัดส่วนในร่างกายก็ต้องจัดมาซักชุดนะครับ

เปิดตัว Khronos Open XR

open-xr-logo

     สำหรับนักพัฒนาเกมหรือแอพพลิเคชั่นน่าจะตามข่าวนี้กันเยอะนะครับ สำหรับมาตรฐานแบบใหม่ที่จะทำให้ผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มไหนก็ตามสามารถเชื่อมต่อเข้าหากันได้โดยตรงผ่านมาตรฐานใหม่จากผู้พัฒนากราฟิก OpenGL และ OpenCL อันโด่งดังนี้

Gear VR Controller

New-Gear-VR-controller

     สำหรับแฟนๆ Gear VR น่าจะเป็นข่าวดีมากๆเลยครับเพราะกำลังจะมี Controller เป็นของตัวเองเสียที และตอนนี้เหล่าผู้พัฒนาเกมและแอพพลิเคชั่นต่างๆก็เตรียมพัฒนาการใช้งานสำหรับ Controller อันนี้เรียบร้อยแล้ว บอกเลยครับว่าคุ้มแน่นอนสำหรับใครที่กำลังรอคอยอุปกรณ์ชิ้นนี้อยู่

ปล.ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของข่าวนี้ได้ที่นี่ >>คลิ๊กได้เลย<<

Microsoft Windows Holographic

Acer-Windows-2

     สำหรับชาว Microsoft ทุกคนที่ตั้งหน้าตั้งตารอว่าเจ้า Windows Holographic นี้จะเป็นยังไงก็คงสมใจอยากกันแล้วนะครับ เพราะงานนี้ถือว่าเป็นงานแรกที่มาเปิดตัวเต็มรูปแบบ แถมแว่น Holographic ของค่ายนี้อาจจะได้จอยกับ Project Scorpio ที่เป็นเกมคอนโซลในอนาคตข้างหน้าอีกด้วย ใครที่พลาดไปตอนนี้เราสรุปมาให้แล้วนะครับ แถม Windows Holographic ยังสามารถใช้งานร่วมกับแว่นแบรนด์อื่นๆได้ด้วย

เปิดตัว LG Steam VR Headset ครั้งแรกในโลก

lg-steam-vr-front

     อีก 1 แบรนด์ที่กระโดดมาผลิตแว่น VR อย่าง LG จากประเทศเกาหลีใต้ ที่ผลิตออกมาเพื่อใช้งานกับ Steam ของ Valve โดยเฉพาะ สำหรับแว่นอันนี้ทีมงานได้ลงรายละเอียดคร่าวๆไว้แล้วนะครับ แต่อนาคตจะใช้งานได้ดีขนาดไหนเดี๋ยวทีมงานจะไปหาข้อมูลมาเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่งนะครับ

ปล.ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของข่าวนี้ได้ที่นี่ >>คลิ๊กได้เลย<<

Robo Recall เกม FPS แห่งปี 2017

robo-recall-key-art-featured-image

     มาชมเกมที่กำลังกล่าวถึงกันบ้างกับ Robo Recall ของ Epic Games ที่ได้ฤกษ์งามยามดีเตรียมวางจำหน่ายให้กับผู้เล่นฝั่ง Oculus Rift กันแล้วนะครับ ถือว่าเป็นเกม FPS เวอร์ชั่น VR ที่มาแรงที่สุดในปี 2017 นี้ก็ว่าได้ แถมมีงบประมาณการสร้างเทียบเท่าเกม FPS ในตำนานอย่าง Gears of War อีกด้วยครับ

ปล.ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของข่าวนี้ได้ที่นี่ >>คลิ๊กได้เลย<<

Oculus Rift ประกาศลดราคาแว่นและอุปกรณ์เสริม

Touch-Rift

     อันนี้ถือว่าเป็นข่าวล่าสุดที่ทีมงานอยากมาแจ้งให้แฟนๆ SiamVR ทราบกันเลยครับว่า ตอนนี้ทาง Oculus Rift กำลังจะลดราคาของตัวแว่นลงจาก $599 เหลือเพียง $499 และ Oculus Touch จาก $199 เหลือเพียง $99 เท่านั้น ถ้าใครสนใจก็เข้าไปสั่งจองใน Official Website เลยครับ

     และทั้งหมดนี้ที่ทีมงานเอามาฝากกันก็คงจะอิ่มหนำสำราญกับการสรุปเรื่องราวภายในงาน GDC 2017 นี้นะครับ และปีนี้ก็ยังมีงานเทคโนโลยีดังๆรอจ่อคิวเปิดตัวกันอีกเพียบ ใครที่อยากทราบเรื่องราวอื่นๆเพิ่มเติมก็รอติดตามไปพร้อมๆกันกับทีมงาน SiamVR นะครับ รับรองว่าคุณจะไม่ตกข่าวแน่นอน