Ascention VR ศึกดวลการ์ดบนโลกเสมือนจริงแบบแฟนตาซีที่คุณต้องลอง

สาวกการ์ดเกมต้องมาลองสักครั้งแล้วจะติดใจ

     สมัยก่อนเกมการ์ดเราจะเล่นกันแบบนำการ์ดที่มีมาวางบนกระดานที่เรียกกันว่า โดยที่เราจะนำค่าพลังมาวัดกันว่าใครมากกว่าก็ชนะไป และใช้จินตนาการของผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่ายคิดว่ากำลังสู้กันบนสังเวียน แต่เดี๋ยวนี้เราสามารถเล่นการ์ดเกมได้ในโลกเสมือนจริงกันแล้ว เพราะมีทีมพัฒนาเกมจับเอาการ์ดเกมชื่อดังอย่าง Ascention มาพัฒนาต่อโดยใช้เทคโนโลยี VR จนออกมาเป็น Ascention VR เกมการ์ดเสมือนจริงที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Summonner ดวลการ์ดกันกับเพื่อนๆได้แล้ว

     Ascention เป็นเกมการ์ดที่พัฒนาโดย Stone Blade Entertainment ในเวอร์ชั่นปกตินั้นมีวางจำหน่ายแล้วใน Steam ราคา $9.99 ส่วนในเวอร์ชั่น VR นั้นทาง Temple Gates Games ได้นำเอามาพัฒนาต่อจนเป็นเวอร์ชั่นสำหรับแว่นเสมือนจริง ผู้เล่นจะได้เป็น Summonner เอาการ์ดของตัวเองไปดวลกับเพื่อนๆหรือ AI ในเกมเพื่อวัดพลังกันว่าใครจะเหนือกว่ากัน แถมในเวอร์ชั่น VR ยังมีลูกเล่นอีกมากที่ทางผู้พัฒนาได้ใส่เข้าไป และยังมีพัฒนาในเรื่องของ Animation ให้สวยและสมจริงมากขึ้น จนผู้เล่นสามารถลองรับบทเป็นตัวละครบนการ์ดได้อีกด้วย ในเกมเพลย์นั้นจะแบ่งเป็น 2 ฝั่งซึ่งผู้เล่นจะหันหน้าเข้าหากันและมีการ์ดของทั้ง 2 ฝ่ายตั้งฉากอยู่ตรงหน้า ไม่มีกระดานมาวางขั้นกลางอีกต่อไปทำให้ผู้เล่นสามารถมองรอบๆข้างได้อย่างเต็มที่แบบ 360 องศา มีระบบแนะนำการเล่นให้กับผู้เล่นหน้าใหม่ การต่อสู้ระหว่าง AI และผู้เล่นด้วยกันแถมอนาคตอันใกล้นี้จะรองรับการเล่นแบบ 4 คนพร้อมกันอีกด้วย

ascention-vr-ss1

     เป็นการฉีกกฎการเล่นการ์ดเกมไปอย่างสิ้นเชิงเลยกับระบบ 4 คนที่กล่าวไปไม่แน่ใจว่าจะเป็นแบบ 2 vs 2 หรือ 4 คนดวลพร้อมๆกันแล้วหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว แต่ที่ทีมงานเห็นจากภาพนั้นต้องยอมรับว่าทางผู้พัฒนาใหม่ทำออกมาได้อย่างดีและเคารพต้นฉบับเป็นอย่างมาก น่าจะถูกใจสาวกการ์ดเกมและผู้เล่นที่ซื้อเกมนี้มาเล่นก่อนอยู่แล้ว สำหรับกำหนดการเปิดให้บริการตอนนี้ยังไม่มีบอกไว้ แต่ว่าทางผู้พัฒนาใหม่ได้เปิดให้ลงทะเบียนเข้าทดสอบในเวอร์ชั่น Beta แล้วสำหรับแฟนๆ GearVR, Oculus Rift และ HTC Vive ใครมีแว่นทั้ง 3 ชิ้นนี้ก็เข้าไปลงทะเบียนรอไว้ได้เลยนะครับ เป็นการ์ดเกมอีก 1 ค่ายที่ต้องเข้ามาลองสักครั้งแล้วคุณจะรู้ว่าเกมการ์ดไม่ได้มีไว้ให้เด็กเล่นอย่างเดียว

Source : uploadvr.com