Alienware ปล่อยภาพ Notebook ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเล่นเกม Virtual Reality โดยเฉพาะ

Notebook สายพันธุ์ต่างดาวที่พร้อมสำหรับเกม VR

     Alienware ค่ายผลิตคอมพิวเตอร์ชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา ได้ปล่อยภาพของ Notebook ตัวใหม่ของทางค่ายและเป็นตัวแรกที่รองรับการทำงานและเล่นเกม Virtual Reality แบบ Full Package อีกด้วย ซึ่งเป็นการฉลองการก่อตั้งครบรอบ 20 ปีของทาง Alienware ด้วยนะครับ โดยทางผู้พัฒนา Notebook การันตีการใช้งานแว่นเสมือนจริงอย่างเต็มรูปแบบอีกด้วยนะครับ เดี๋ยวไปดูกันครับว่าหน้าตาเป็นยังไง

     และนี่คือหน้าตาคร่าวๆของ Alienware VR-Ready Notebooks ตัวแรกของแบรนด์ที่นำมาออกงาน PAX West 2016 ที่ผ่านมาอีกด้วย สำหรับ Notebook ตัวนี้ทาง Alienware ทำออกมา 2 รุ่นโดยแบ่งเป็นรุ่นที่ใช้หน้าจอ 15.6 นิ้ว และ 17.3 นิ้ว เป็นแบบ FHD Screens ใช้ CPU I7 ตัวท็อปสุดที่ Overclock ความเร็วได้อีกและยังมีการ์ดจอทั้งของ Nvidia ในตระกูล GeForce GTX 10 Series และ AMD Radeon RX 470 มาพร้อมกับ Ram 4 GB DDR4 ที่สามารถรับส่งข้อมูลได้ว่องไวสุดๆอีกด้วยครับ ผู้สร้าง Notebook ตัวนี้นั้นได้ออกแบบตัวเครื่องและอุปกรณ์ต่างๆมาเพื่อรองรับการเล่นเกมและสนับสนุนอุปกรณ์ทั้งของ Oculus Rift และ HTC Vive อย่างเต็มรูปแบบ และยังสามารถอัพเกรดตัวเครื่องได้อีกในอนาคตอีกด้วย ดีไซต์ตัวเครื่องนั้นเป็นแบบล้ำสมัยมีพัดลมในตัวถึง 2 ตัวและช่องระบายอากาศมากกว่า 3 ช่อง และนอกจากนั้นก็มีช่องเสียบอุปกรณ์ต่างๆอย่างครบครัน

alienware-company-logo

     สำหรับเกร็ดความรู้เล็กน้อยนะครับ Alienware เป็นบริษัทลูกของ Dell 1 ในผู้ประกอบการอิเล็กโทรนิกส์รายใหญ่ลำดับต้นๆของโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นในปี 1996 โดยนาย Nelson Gonzalez, Alex Aguila และ Frank Azor นอกจากจะผลิตคอมพิวเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับเล่นเกมแล้วนั้นก็ยังรับผลิตชิ้นส่วนของเครื่องเกมคอนโซลมากมายไม่ว่าจะเป็น Xbox ของ Microsoft และ Playstation ของ Sony อีกด้วย

alienware-vr-ready-17

     สำหรับการเปิดตัวเจ้า Notebook รุ่นนี้ตอนนี้ยังไม่เรียกว่าเป็นทางการเสียทีเดียวนะครับ เพราะว่าทาง Alienware เองก็ยังไม่มีคลิปหรือรูปหลุดอะไรเลยแม้แต่น้อย เราคงต้องรอวันที่ทางผู้พัฒนาพร้อมประกาศให้ทราบกันต่อไปนะครับ แค่เห็นว่าเป็นอย่างไรก็น่าสอยมาเป็นเจ้าของแล้วล่ะครับ ทีมงานประเมินราคาของ Notebook เครื่องนี้ไว้อยู่ที่ประมาณ 70,000 – 100.000 บาท หรืออาจจะถูกหรือแพงก็ได้นะครับ สำหรับแบรนด์นี้ในเมืองไทยก็มีตัวแทนจำหน่ายแล้วทั่วประเทศไทย ถ้าวันนี้ทาง Alienware ประกาศวันวางจำหน่ายก็สามารถสั่งจองกับทางตัวแทนที่อยู่ใกล้บ้านท่านได้เลยนะครับ และก็อย่าลืมเอาแว่นเสมือนจริงไปเล่นคู่กันด้วยนะครับผม