รวมอัพเดทของเกม Resident Evil 7 และอื่นๆที่เกี่ยวข้องในข่าวเดียว จากงาน TGS 2016

จัดหนักหนเดียวเคลียร์ทุกข้อสงสัยของเกมนี้

     ในช่วงนี้ที่ญี่ปุ่นมีงาน TGS 2016 หรือชื่อเต็มๆว่า Tokyo Game Show 2016 ซึ่งจะจัดขึ้นทุกปีในช่วงประมาณเดือนกันยายนแบบนี้นะครับ สำหรับปีนี้ก็มีเกม VR ออกมามากมายและยังมีเกม VR หลายๆเกมไปออกบูธด้วย รวมไปถึงเกม VR สัญชาติไทยอย่าง ARAYA ที่ได้ไปออกบูธที่งานนี้ ถือว่าเป็นความภูมิใจของผู้พัฒนาเกมไทยที่ได้ไปโกอินเตอร์นะครับ แต่สำหรับข่าวนี้ทีมงานขอยกให้กับเกมสยองขวัญและเอาตัวรอดจากดงซอมบี้อย่าง Resident Evil นะครับ ซึ่ง Capcom ได้ไปออกบูธกับเขาและยกให้เกมนี้เป็นไฮไลท์ของค่ายนี้เลยครับ เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวของการเปิดตัวเกมนี้ในงานให้ได้ชมกัน

     อันดับแรกที่ต้องอัพเดทเกี่ยวกับเกมนี้คือทาง Capcom ได้นำเอา Trailer ตัวใหม่ความยาว 3 นาที 15 วินาทีออกสู่สายตาชาวโลกครั้งแรก ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่มีอยู่ 4 คน โดยมีนามว่า Camile (หญิงแก่), Lucas (ลูกชาย), Jack (พ่อ), Marguerite (แม่) ตระกูล Baker และ Andre จาก Demo – Beginning Hour (เป็นคนที่เราได้ชมผ่านมุมมองของเขา) ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญในเกมภาคนี้และนอกจากนั้นในตัวอย่างเกมนี้ยังมีการเผยการเล่นของภาค 7 นี้อีกด้วยซึ่งภาคนี้จะสลับซับซ้อนมากกว่า 6 ภาคที่ผ่านมาอย่างแน่นอนครับ แถมภาคนี้ศัตรูยังไม่หมูอย่างที่คิด บอกได้คำเดียวครับว่าภาคนี้ยากแน่นอน

uncle-jack
หลังจากที่ Demo อันแรกได้เจอลุงคนนี้แล้วต่อไปเราจะได้เจอใคร

     อันดับที่ 2 ทาง Capcom จะทำการปล่อยตัวอัพเดท Demo ใหม่ มีขนาดใหญ่กว่าเดินจาก 2.7 GB เป็น 6 GB นั่นแปลว่าเนื้อหาที่จะได้ลองเล่นนั้นจะยาวกว่าเดิมแน่นอน สำหรับคนที่มี Demo ตัวเดิมสามารถใช้คำสั่ง Check for Update ที่ตัว Demo ได้ทันทีนะครับ และทาง Producer นาย Masachika Kawata นั้นก็บอกอีกว่า Demo จะมีการอัพเดทเพิ่มเติมอีกในอนาคต

resident-evil-7

     อันดับที่ 3 เรื่องของตัวเกม Resident Evil 7 มีราคาออกมาแล้วนะครับ ทางฝั่งของญี่ปุ่นจะประกอบไปด้วย Standard Edition ราคา 7,990 เยน, Extended Edition 9,790 เยน Limited Edition 14,990 เยน และ Complete Edition 16,490 เยน ส่วนในภาคอังกฤษนั้นจะเป็นแบบ Standard Edition $59.99 และ  Deluxe Edition ที่เป็นตัวเกมหลักและ Season Pass โดยมีเนื้อเรื่องเสริมเข้าไปอีก 4 ตอน ราคา $89.99 โดยตัวเกมจะมี 2 เรทได้แก่ Cero D สำหรับผู้ที่อายุไม่ถึง 18 ปี และ Cero Z สำหรับผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป เพราะในภาคนี้มีความรุนแรงมากกว่าภาคก่อนๆมากมายเหลือเกินครับ จึงต้องแบ่งเป็น 2 เวอร์ชั่น

resident-evil-vendetta
อันนี้เป็นเพียงหน้าปกชั่วคราวนะครับ หนังออกฉายคงได้เห็นแบบเต็มกัน

     อันดับที่ 4 อันนี้ถือว่าเป็นของแถมให้กับเหล่าแฟนๆ SiamVR นะครับ เพราะว่า Capcom ได้สร้างภาพยนตร์ CG เรื่อง Resident Evil: Vendetta ขึ้นมาเพื่อฉลองการเดินทางมาถึง 20 ปีของซีรี่ย์เกมสยองขวัญเกมนี้ โดยมีการอัพเดทเรื่องราวของภาคนี้ซึ่งจะมีตัวเอก 2 คนได้แก่ Chris Redfield (พระเอกจากภาคที่ 1 ภาคที่ 5 และภาคที่ 6) และ Leon S. Kennedy (พระเอกจากภาคที่ 2 ภาคที่ 4 และภาคที่ 6) โดยจะมีกำหนดภายในญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2017 เรื่องราวต่อจากในช่วงของ Timeline ในเกมภาคที่ 6 และเสาร์นี้ทาง Capcom จะ On Air ตัวอย่างให้ชมกันทั่วโลกแน่นอนครับ

ข้อมูลแบบคร่าวจากงาน TGS 2016 ของเกม Resident Evil 7

resident-evil-7-cover

     สำหรับเนื้อเรื่องของภาคนี้จะเป็นเนื้อเรื่องที่ต่อจากภาคที่ 6 ไม่ใช่การ Reboot เรื่องราวแต่อย่างใด โดยมีตัวละครใหม่นามว่า Ethan ซึ่งเขาได้ออกตามหาภรรยาที่หายสาปสูญจนกระทั่งได้มาเจอับคฤหาสน์หลังหนึ่งของตระกูล Baker อย่างที่เราทราบกันใน Trailer ด้านบนนั่นเองแหละครับ ในภาคที่ 7 นี้จะเปลี่ยน Engine จาก RE Engine มาเป็น MT Framework มุมของของเกมในภาคนี้จะเป็น FPS โดยที่ทาง Capcom นั้นตั้งใจให้ภาคนี้เป็นมุมมองแบบนี้อยู่เดียว ไม่มีโหมด Co-op เล่นคนเดียวล้วนๆ ในภาคนี้จะไม่มีเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ (คาดว่าจะหมายถึงพวกมอนสเตอร์รูปร่างประหลาดน่ากลัวประมาณนั้น) และนอกจากนั้นแล้วการเล่นเกมในภาคนี้ก็ยังมีการเปลี่ยนแปลงมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นพวก Item บางอย่างที่ไม่สามารถใช้งานได้แบบเดิม แต่ผู้เล่นจะต้องใช้ไหวพริบและมองสถานการณ์ให้ออกเพื่อใช้แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้ได้แถมศัตรูในเกมนี้ต้องบอกเลยว่าจะฉลาดกว่าทุกๆภาคที่คุณเล่นมา เพราะในภาคนี้ศัตรูของเราสามารถดักเล่นงานเราตอนเผลอ หรืออาจจะย่องตามมาเงียบๆไม่ให้ซุ่มเสียงแต่อย่างใด นอกจากนั้นแล้วในเรื่องของอาวุธที่ใช้งานก็อาจจะไม่มีแบบเวอร์วังอลังการเหมือนภาคที่ผ่านๆมาอีกด้วย แต่จะเน้นในเรื่องของความสมจริงมากขึ้น โดยเฉพาะ Cutscene ที่มีความรุนแรงแบบที่แฟนคลับหลายๆคนเรียกร้องอยากให้ตัวเกมกลับไปเป็นเหมือนดั่งภาค 1 – 3 นั่นเองครับ นอกจากนั้นแล้วเกมในภาคนี้ได้ทีมงานอย่าง Jordan Amaro มาดีไซด์ฉากและบรรยากาศในเกมนี้ และ Richard Pearsey มือเขียนบทจากเกม F.E.A.R และ Spec-Ops: The Line มาช่วยเขียนบทให้อีกด้วย

     หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้แฟนๆเกมนี้หลายคนหมดข้อสงสัยของเกมนี้กันได้เสียทีนะครับ ตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 24 มกราคมปีหน้า ราคาตามที่บอกไว้เลยนะครับ และอีกสิ่งหนึ่งที่ทีมงานเกือบลืมบอกไปเลยว่าใครที่มี PS4 Pro เตรียมเล่นเกมนี้กันในรูปแบบของ 4K ได้เลยนะครับ

Source : uploadvr.com, Thaibiohazard,com