Amazing Thailand VR เปิดประตูสู่ประสบการณ์เสมือนจริงผ่านเรื่องราวการท่องเที่ยววิถีไทย

Amazing Thailand VR brings ‘Discover Thainess’ to life

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัวภาพยนตร์ ‘Discover Thainess’ ภายใต้แคมเปญภาพยนตร์เสมือนจริง (VR) เพื่อเสริมศักยภาพให้การใช้สื่อรูปแบบใหม่ในการมอบประสบการณ์แบบไทยแท้ให้กับผู้มีแนวโน้มที่จะเดินทางมาเยือนประเทศไทยก่อนที่จะได้มาสัมผัสกับประเทศไทยด้วยตนเอง

amazing-thailand-vr-01

โดยในการเปิดตัวภาพยนตร์ ‘Amazing Thailand VR’ นั้นประกอบด้วยสามเรื่องราวหลักtที่จะทำให้นักท่องเที่ยวที่สนใจในประเทศไทยมีความเข้าใจในผลิตภัณฑ์อันเป็นสัญลักษณ์สำคัญทางการท่องเที่ยวผ่านสื่อเชิงโต้ตอบอันล้ำสมัยที่ผู้ชมสามารถเรียนรู้ผ่านปฏิสัมพันธ์ได้ ทางด้าน นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยมีความตั้งใจอย่างยิ่งในระหว่างการผลิตภาพยนตร์ Amazing Thailand VR เพื่อให้บรรดานักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเห็นประเทศของเราผ่านเทคโนโลยีระบบประสาทสัมผัสอันล้ำสมัยที่ส่งผลต่อความรู้สึกได้มากที่สุด

เริ่มต้นด้วยประสบการณ์ผ่านเรื่องราวศิลปะการต่อสู้โบราณอย่างมวยไทย ที่จะพาผู้ชมเข้าสู่พิธีการไหว้ครูอันศักดิ์สิทธิ์ อันเป็นการเริ่มต้นการประลองฝีมือแม่ไม้มวยไทย ผ่านสังเวียนต่างๆ ในการต่อสู้ ทั้งการฝึกมวยจนกระทั่งก้าวขึ้นสู่สังเวียนผ้าใบจริงที่ผู้ชมจะรู้สึกเวียนหัวจริงก่อนจะลุกขึ้นมาสู้ต่อนสังเวียน ประสบการณ์ขั้นที่สองผู้ชมผ่านแว่น VR จะก้าวเข้าสู่เรื่องราวของการทอผ้าไหมไทยแบบดั้งเดิมจากท้องถิ่นชนบทที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น เมื่อผู้ชมได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการฝึกทอผ้าแล้ว ก็จะได้ทดลองทอผ้าตามชุดไทยแบบที่เลือกด้วยตัวเอง ซึ่งในระหว่างกระบวนการก็จะได้เรียนรู้แหล่งการผลิตผ้าไหมและเขตเศรษฐกิจของแหล่งผ้าทอชั้นนำในเมืองไทย ก้าวสู่ประสบการณ์ที่สามด้วยการเยือนต้นกำเนิดของศาสตร์การทำอาหารไทยและอาหารไทยกับการท่องเที่ยว เพื่อเรียนรู้ถึงกระบวนการปลุกข้าวที่เริ่มตั้งแต่การหว่านในช่วงเริ่มต้นของมรสุมฤดูฝนจนถึงช่วงฤดูเกี่ยวข้าวในฤดูใบไม้ร่วง การปลูกผลผลิตจากสวนก่อนที่จะดื่มด่ำกับความสดใหม่จากในสวนจนมาถึงในจานอันประกอบด้วยอาหารไทยแสนอร่อยในภาคพื้นต่างๆ เสิร์ฟคู่กับข้าวหอมมะลิร้อนๆ

เมื่อใช้อุปกรณ์การชมที่เรียกว่า ‘Head-Mounted Display’ (HMD) ผู้ชมจะได้สัมผัสประสบการณ์เสมือนเป็นนักแสดงนำของภาพยนตร์ที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังประเทศไทย ซึ่งในระหว่างการดำเนินเรื่องอาจทำให้ผู้ชมหลงรักและอยากทำความรู้จักกับมรดกทางวัฒนธรรมของประเทศไทยให้มากยิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าภาพยนตร์ Amazing Thailand VR จะช่วยให้นักท่องเที่ยวสนใจมาเยี่ยมเยือนประเทศไทยมากขึ้น ด้วยการเรียนรู้วัฒนธรรมไทยก่อนในเบื้องต้น จากนั้นจึงได้สัมผัสด้วยตนเอง จากนั้นเราก็สามารถส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยได้อย่างเป็นธรรมชาติผ่านแหล่งการเรียนรู้ระบบเสมือนจริงอื่นๆ หรือผ่านทางโซเชียลมีเดีย” นายยุทธศักดิ์ กล่าวเสริม

ผู้สนใจสามารถรับชมได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/673590/